27,28-07-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test


Daily Current Affairs in Telugu

Most Important for APPSC/TSPSC/ and also useful Central Jobs like RRB, SSC and all

Daily Current Affairs & GK-27&28-07-2020

1. భారతదేశ ప్రఖ్యాత ఉక్కు పరిశ్రమ టాటా స్టీల్ ఏ దేశానికి 50 శాతం వాటాను కేటాయించాలని నిర్ణయించింది..?
A. అమెరికా
B. మలేషియా
C. సింగపూర్
D. బ్రిటన్


Ans: D

టాటా స్టీల్‌ యూకే ప్లాంటులో బ్రిటన్‌ ప్రభుత్వానికి 50 శాతం వాటా!
లండన్‌: యూకే ప్లాంటులో 50 శాతం వాటాను బ్రిటన్‌ ప్రభుత్వానికి కేటాయించాలని టాటా స్టీల్‌ భావిస్తోంది. ఇందుకు ప్రతిగా 900 మిలియన్‌ పౌండ్లు (సుమారు రూ.8600 కోట్ల) అందించాలని కోరుతోంది. కంపెనీలో ఈక్విటీ వాటా తీసుకోవాల్సిందిగా టాటా స్టీల్‌ ప్రతిపాదించినట్లు సమాచారం. ప్రభుత్వం నిధులు చొప్పిస్తే.. బ్రిటన్‌ పన్ను చెల్లింపుదార్లకు 50 శాతం వరకు వాటా ఇవ్వడానికి కంపెనీ సిద్ధమైనట్లు స్కై న్యూస్‌ చెబుతోంది. వేల్స్‌లోని పోర్ట్‌ టాల్‌బాట్‌ స్టీల్‌ వర్క్స్‌ సహా బ్రిటన్‌ కార్యకలాపాలను రక్షించుకునేందుకు టాటా స్టీల్‌ ఈ నిర్ణయం తీసుకున్నట్లు వెల్లడించింది
Static GK About TATA Steel :
ఏర్పాటు : 26 ఆగస్ట్ 1907
ప్రధాన కార్యాలయం : ముంబై, మహారాష్ట్ర
ఫౌండర్ : Jamshedhji TATA
Chairman : Natarajan Chandrasekaran
MD & CEO : T.V. Narendran

2. ఇటీవల భారత ప్రభుత్వం ఇండియన్ అకౌంటింగ్ స్టాండర్డ్స్ 103,116 లను సవరించారు ఇవి వేటి కి సంబంధించినది..?
A. కార్పొరేట్ దివాలా ప్రక్రియ
B. వ్యాపార కలయికలు
C. కార్పొరేట్ లీజులు
D. B.C


Ans: D

జూలై 26, 2020 న, భారత ప్రభుత్వ కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ లీజుకు సంబంధించిన భారతీయ అకౌంటింగ్ ప్రమాణాలను సవరించింది. ఇండి-ఎఎస్ 103, 116 మరియు ఇతర ప్రమాణాలను సవరించారు.

ముఖ్యాంశాలు
Ind-AS 103 వ్యాపార కలయికలకు సంబంధించినది. మరోవైపు, Ind-AS 116 ప్రమాణం లీజుల ప్రదర్శన, గుర్తింపు మరియు బహిర్గత కోసం సూత్రాలకు సంబంధించినది.

3. ఏ యూనివర్సిటీ తయారుచేసిన COVID-19 వ్యాక్సిన్ ఆస్ట్రాజెనెకా క్లినికల్ ట్రయల్స్ కి central drugs standard control ఆర్గనైజేషన్ అనుమతిచ్చింది..?
A. ఆక్స్ఫర్డ్ యూనివర్సిటీ
B. యూనివర్సిటీ ఆఫ్ అమెరికా
C. మిషిగన్ యూనివర్సిటీ
D. యూనివర్సిటీ ఆఫ్ ఇటలీ


Ans: A

జూలై 26, 2020 న, సెంట్రల్ డ్రగ్స్ స్టాండర్డ్ కంట్రోల్ ఆర్గనైజేషన్ COVID-19 వ్యాక్సిన్, ఆక్స్ఫర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం మరియు ఆస్ట్రాజెనెకా అభివృద్ధి చేసిన COVISHIELD యొక్క క్లినికల్ ట్రయల్స్ తీసుకుంటామని ప్రకటించింది.

ముఖ్యాంశాలు
సీరం ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా అభ్యర్థన తరువాత ట్రయల్స్ ను సిడిస్కో పరిశీలిస్తోంది. ట్రయల్స్ యొక్క మూడవ దశ భారతదేశంలో నిర్వహించబడుతుంది. మూడవ దశలో, సుమారు 4000-5000 మంది పరీక్షించబడతారు. టీకా ఇప్పటికే యుకె, దక్షిణాఫ్రికా మరియు బ్రెజిల్‌లో పరీక్షించబడుతోంది. టీకా ఖర్చు 1000 రూపాయల కన్నా తక్కువ ఉంటుందని అంచనా.
Static GK About CDSCO :
ఏర్పాటు : –
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
Drug Controller General of India : V.G. Somani
Parent Department : Directorate general Of Health Services

4. లోతట్టు జల మార్గాల రవాణాలో పర్యావరణ అనుకూల రవాణా గా మార్చడానికి ఎన్ని సంవత్సరాలు వినియోగ చార్జీలనూ కేంద్ర ప్రభుత్వం మాఫీ చేసింది..?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5


Ans: B

షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ ఇటీవల మూడు సంవత్సరాల పాటు జలమార్గ వినియోగ ఛార్జీలను (డబ్ల్యుయుసి) మాఫీ చేసింది.

ముఖ్యాంశాలు
లోతట్టు జలమార్గాల అనుబంధ, చౌకైన మరియు పర్యావరణ అనుకూల రవాణా మార్గంగా మార్చడానికి లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి WUC మాఫీ చేయబడింది. షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేస్తున్న ఇన్లాండ్ వాటర్ వేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా జాతీయ జలమార్గాలపై సరుకు ఓడలను నడపడానికి డబ్ల్యుయుసిని విధించింది.

5. ఇండియా-రష్యా జాయింట్ టెక్నాలజీ అసెస్‌మెంట్ అండ్ యాక్సిలరేటెడ్ కమర్షియలైజేషన్ కార్యక్రమాన్ని ఏ భారత దేశ సంస్థ సహకారంతో ప్రారంభం కానుంది..?
A. FICCI
B. MSME
C. NITI aayog
D. Finance ministry


Ans: A

సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ విభాగం (డిఎస్‌టి) ఇటీవల ఇండియా-రష్యా జాయింట్ టెక్నాలజీ అసెస్‌మెంట్ అండ్ యాక్సిలరేటెడ్ కమర్షియలైజేషన్ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. రష్యా FICCI (ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఇండస్ట్రీ) మరియు FASIE (ఫౌండేషన్ ఫర్ అసిస్టెన్స్ టు స్మాల్ ఇన్నోవేటివ్ ఎంటర్ప్రైజెస్) భాగస్వామ్యంతో ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు.

6. ఐక్యరాజ్యసమితి AFRA నివేదిక ప్రకారం ప్రపంచ అటవీ విస్తీర్ణం పరంగా భారతదేశ స్థానం..?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4


Ans: C

ఐక్యరాజ్యసమితి యొక్క ఫుడ్ అండ్ అగ్రికల్చర్ ఆర్గనైజేషన్ ఇటీవల గ్లోబల్ ఫారెస్ట్ రిసోర్సెస్ అసెస్‌మెంట్ (ఎఫ్‌ఆర్‌ఎ) నివేదికను విడుదల చేసింది. నివేదిక ప్రకారం, గత దశాబ్దంలో అటవీ విస్తీర్ణం పెరిగిన టాప్ 10 దేశాలలో భారతదేశం మూడవ స్థానంలో ఉంది.

ముఖ్యాంశాలు
ప్రతి ఐదు సంవత్సరాలకు ఒకసారి ఆహార మరియు వ్యవసాయ సంస్థ ఈ నివేదికను తీసుకువస్తుంది. నివేదిక సభ్య దేశాలలో అడవుల స్థితి, వాటి పరిస్థితులు మరియు నిర్వహణను అంచనా వేస్తుంది.

నివేదిక ప్రకారం, ఈ క్రింది 10 దేశాలు 2010 మరియు 2020 మధ్య అటవీ ప్రాంతాన్ని పొందాయి

చైనా
ఆస్ట్రేలియా
భారతదేశం

7. 2019 ఈ సంవత్సరంతో పోలిస్తే కేంద్ర నీటి కమిషన్ వివరాల ప్రకారం 2020 సంవత్సరానికి ఎంత శాతం మేర నీరు అధికంగా ఉంది..?
A. 120%
B. 135%
C. 155%
D. 200%


Ans: C

2019 తో పోలిస్తే జలాశయాలకు 155% ఎక్కువ నీరు ఉందని కేంద్ర నీటి కమిషన్ (సిడబ్ల్యుసి) ఇటీవల ప్రకటించింది.

ముఖ్యాంశాలు
సిడబ్ల్యుసి ప్రకారం, సుమారు 123 జలాశయాలను పరిశీలించారు. జలాశయాలలో ప్రస్తుతం 66.372 బిలియన్ క్యూబిక్ మీటర్ల నీరు అందుబాటులో ఉంది. ఇది జలాశయాల మొత్తం ప్రత్యక్ష నిల్వ సామర్థ్యంలో 39%. మధ్యప్రదేశ్, ఛత్తీస్‌గ h ్, ఉత్తరాఖండ్, ఉత్తర ప్రదేశ్ వంటి రాష్ట్రాలు అన్ని రాష్ట్రాలలో అత్యధికంగా ప్రత్యక్ష నిల్వను కలిగి ఉన్నాయి.

8. జూలై 26 1999 న ఏ దేశంతో జరిగిన కార్గిల్ యుద్ధంలో విజయానికి గుర్తుగా కార్గిల్ దివస్ నిర్వహించుకుంటారు..?
A. బంగ్లాదేశ్
B. చైనా
C. నేపాల్
D. పాకిస్తాన్


Ans: D

జూలై 26, 2020 న భారతదేశం కార్గిల్ విజయ్ దివాస్‌ను గుర్తించింది. జాతీయ రక్షణ స్మారక చిహ్నంలో కేంద్ర రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ నివాళులర్పించారు. కార్గిల్ యుద్ధంలో పాకిస్థాన్‌పై భారతదేశం సాధించిన విజయాన్ని ఈ రోజు సూచిస్తుంది.

ముఖ్యాంశాలు
జూలై 26, 1999 న, భారత ప్రభుత్వం “ఆపరేషన్ విజయ్” తో ముగిసింది మరియు కార్గిల్‌లో మూడు నెలల సుదీర్ఘ యుద్ధం తరువాత విజయం ప్రకటించింది.

కార్గిల్ యుద్ధం
కార్గిల్ యుద్ధం భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ మధ్య సాయుధ పోరాటం, ఇది నియంత్రణ రేఖ వెంట జరిగింది. 1971 లో భారత-పాకిస్తాన్ యుద్ధం తరువాత కార్గిల్ యుద్ధంలో మొదటిసారి భారతదేశం తన వాయు శక్తిని పెద్ద ఎత్తున ఉపయోగించుకుంది. కార్గిల్ నియంత్రణ రేఖకు చాలా దగ్గరగా ఉంది.

9. కేంద్ర ప్రభుత్వము ఇటీవల ప్రారంభించిన “కుమ్హార్ శశక్తికరన్ యోజన” ఎవరిని ఉద్దేశించి ప్రారంభించారు..?
A. కమ్మరి
B. కుమ్మరి
C. చేనేత
D. వడ్రంగి


Ans: B

కేవీఐసీ (ఖాదీ, గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్) కుమార్ శశక్తికరన్ యోజన కింద కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా 100 ఎలక్ట్రిక్ పాటర్ వీల్స్ పంపిణీ చేశారు.

ముఖ్యాంశాలు
ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ అభియాన్ ఆధ్వర్యంలో అట్టడుగున ఉన్న కుమ్మరి వర్గానికి ఎలక్ట్రిక్ పాటర్ చక్రాలు పంపిణీ చేయబడ్డాయి. కెవిఐసికి చెందిన కుమ్హార్ శశక్తికరన్ యోజన కింద శిక్షణ పొందిన చేతివృత్తుల వారికి చక్రాలు పంపిణీ చేశారు.

10. ప్రధానమంత్రి ఆవాస్ యోజన పథకంలో భాగంగా ఇళ్ల నిర్మాణం కోసము లక్ష్యంగా పెట్టుకున్న కాలవ్యవధి 314 ఈ రోజు నుండి ఎన్ని రోజులకు కుదించారు..?
A. 100 రోజులు
B. 200 రోజులు
C. 114 రోజులు
D. 214 రోజులు


Ans: C

పునర్వ్యవస్థీకరించబడిన ప్రధాన్ మంత్రి ఆవాస్ యోజన-గ్రామీన్ కింద ఇళ్ల కోసం పూర్తి చేసే సమయాన్ని భారత ప్రభుత్వం ఇటీవల తగ్గించింది. రోజుల సంఖ్య 114 రోజులకు తగ్గుతుంది.

ముఖ్యాంశాలు
ప్రధాన్ మంత్రి ఆవాస్ యోజన కింద పని పూర్తయిన రోజుల సంఖ్యను 314 రోజుల నుండి 114 రోజులకు తగ్గించింది. నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పబ్లిక్ ఫైనాన్స్ అండ్ పాలసీ రోజుల సంఖ్యను అందించింది.

ఈ పథకం 2022 మార్చి నాటికి 2.95 కోట్ల ఇళ్లను పూర్తి చేయాలనే లక్ష్యాన్ని సాధించగలదని భావిస్తున్నారు. ఇప్పటివరకు ఈ పథకం కింద 1.10 కోట్ల ఇళ్లను నిర్మించారు. ఇందులో భూమిలేని లబ్ధిదారులకు 1.46 లక్షల ఇళ్లు ఉన్నాయి.

11. కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రతిష్టాత్మకంగా ప్రారంభించిన ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్ 4వ ఎడిషన్ కి ప్రాతినిధ్యం వహించనున్న రాష్ట్రం ఏది..?
A. మహారాష్ట్ర
B. హర్యానా
C. తెలంగాణ
D. అస్సాం


Ans: B

ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్ నాల్గవ ఎడిషన్‌కు హర్యానా ఆతిథ్యం ఇవ్వనున్నట్లు జూలై 25, 2020 న కేంద్ర యువజన వ్యవహారాల, క్రీడా మంత్రి శ్రీ కిరెన్ రిజిజు ప్రకటించారు. టోక్యో ఒలింపిక్స్ తరువాత ఈ ఆటలను నిర్వహించాలని నిర్ణయించారు.

ముఖ్యాంశాలు
ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్ యొక్క అధికారిక ప్రసారంగా స్టార్ స్పోర్ట్స్ సైన్ ఇన్ చేయబడింది.

Static GK About Khelo India Youth Games :
ప్రారంభం : 2018
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
First Games Held in : 2018 Delhi
Latest : 2020 గౌహతి,అస్సాం

12. ఇటీవల వార్తల్లో ఉన్న వాడియా ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ హిమాలయన్ జియాలజీ దీనిని గూర్చి అధ్యయనం చేస్తుంది..?
A. భూకంపాలు
B. సునామీలు
C. కొండచరియలు
D. హిమానీనదాలు


Ans: A
హిమాలయాల పెరుగుదల నిరంతర ప్రక్రియ. ఇది ఈ ప్రాంతంలో తరచుగా భూకంపాలకు కారణమవుతుంది. హిమాలయంలోని తూర్పు భాగంలో భూకంప కార్యకలాపాలు రెండు సాంద్రీకృత లోతులలో భూకంపాన్ని సృష్టిస్తాయని వాడియా ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ హిమాలయన్ జియాలజీ అధ్యయనం తెలిపింది.

ముఖ్యాంశాలు
అధ్యయనం ప్రకారం, 1-15 కిలోమీటర్ల లోతులో తక్కువ భూకంపాలు సంభవిస్తాయి మరియు 25 మరియు 35 కిలోమీటర్ల లోతు మధ్య 4 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ తీవ్రతతో భూకంపాలు సంభవిస్తాయి. ఈ లోతుల మధ్య ఉన్న ప్రాంతం భూకంప కార్యకలాపాలకు శూన్యమైనది. ఇది పాక్షిక ద్రవీభవన జోన్తో తయారు చేయబడింది.

13. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఇటీవల ఏ దేశానికి 400 మిలియన్ డాలర్ల స్వాప్ కరెన్సీ సౌకర్యాన్ని కల్పించింది..?
A. బంగ్లాదేశ్
B. మాల్దీవ్స్
C. ఆస్ట్రేలియా
D. శ్రీలంక


Ans: D
400 మిలియన్ డాలర్ల కరెన్సీ స్వాప్ సౌకర్యాన్ని శ్రీలంకకు విస్తరించడానికి రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్‌బిఐ) ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. ఈ కరెన్సీ స్వాప్ విదేశీ నిల్వలను పెంచడానికి మరియు దేశ ఆర్థిక స్థిరత్వాన్ని నిర్ధారించడానికి ఉపయోగించబడుతుంది, ఈ దేశం COVID-19 మహమ్మారికి తీవ్రంగా దెబ్బతింది. కరెన్సీ స్వాప్ అమరిక నవంబర్ 2022 వరకు అందుబాటులో ఉంటుంది. దక్షిణాసియా అసోసియేషన్ ఫర్ రీజినల్ కోఆపరేషన్ (సార్క్) ఫ్రేమ్‌వర్క్ కింద 400 మిలియన్ డాలర్ల విలువైన కరెన్సీ మార్పిడి కోసం శ్రీలంక ఆర్‌బిఐతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

14. ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం/UT రహదారుల అభివృద్ధి కోసం ‘మకాడమైజేషన్ ప్రోగ్రాం’ ప్రారంభించారు..
A. ఢిల్లీ
B. జమ్మూ అండ్ కాశ్మీర్
C. పాండిచ్చేరి
D. చండీగర్


Ans: B

జమ్మూ కాశ్మీర్ అంతటా రహదారుల అభివృద్ధి కోసం లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ గిరీష్ చంద్ర ముర్ము ‘మకాడమైజేషన్ ప్రోగ్రాం’ ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించారు. 11,000 కిలోమీటర్ల సరసమైన-వాతావరణ రహదారులతో సహా కేంద్ర భూభాగంలోని అన్ని రహదారులను 100 శాతం మకాడమైజేషన్ చేసే కార్యక్రమానికి ముర్ము ఆమోదం తెలిపారు.

15. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ అభ్యర్థన మేరకు ఈ దేశానికి భారత ప్రభుత్వం ఒక మిలియన్ డాలర్ల విలువైన క్షయ వ్యాధి నిరోధక ఔషధాలను అందించనుంది…?
A. ఉత్తర కొరియా
B. దక్షిణ కొరియా
C. హాంకాంగ్
D. మంగోలియా


Ans: A

క్షయవ్యాధి నిరోధక medicines భారత ప్రభుత్వం 1 మిలియన్ డాలర్ల విలువైన వైద్య సహాయాన్ని ఉత్తర కొరియాకు విస్తరించింది. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ) నుండి వచ్చిన అభ్యర్థనకు ప్రతిస్పందనగా వైద్య సహాయం విస్తరించబడింది మరియు డెమోక్రటిక్ పీపుల్స్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ కొరియా (డిపిఆర్‌కె) లో కొనసాగుతున్న డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ క్షయ నిరోధక కార్యక్రమం ఆధ్వర్యంలో మంజూరు చేయబడింది.
Static GK About NC :
ఏర్పాటు : 15 ఆగస్ట్ 1945
రాజధాని : Pyongyong
చైర్మన్ ఆఫ్ పార్టీ : కిమ్ జాంగ్ యున్
ప్రధాన భాష : కొరియన్
కరెన్సీ : కొరియన్ వన్

16. ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి విద్యుదీకరించిన రైలు సొరంగం ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించింది..?
A. తమిళనాడు
B. ఆంధ్ర ప్రదేశ్
C. హర్యానా
D. మహారాష్ట్ర


Ans: C

డబుల్ స్టాక్ కంటైనర్లకు సరిపోయే ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి విద్యుదీకరించిన రైలు సొరంగం భారతదేశం ఒక కిలోమీటర్ (కిమీ) నిర్మిస్తుంది. ఇది హర్యానాలోని సోహ్నా సమీపంలో వెస్ట్రన్ డెడికేటెడ్ ఫ్రైట్ కారిడార్ (డబ్ల్యుడిఎఫ్సి) లోని అరవాలి పర్వతం గుండా వెళుతుంది.
ఈ ప్రాజెక్టును డిఎఫ్‌సిసిఐఎల్ (డెడికేటెడ్ ఫ్రైట్ కారిడార్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్) అమలు చేస్తుంది.
టన్నెల్ బ్రేకింగ్ 24 జూలై 2020 న పూర్తయింది. రాబోయే 12 నెలల్లో ఈ ప్రాజెక్ట్ పూర్తవుతుందని భావిస్తున్నారు.

17. ప్రపంచ స్థాయి ఆర్ట్ హనీ టెస్టింగ్ ల్యాబరేటరీ ఇటీవల కేంద్ర వ్యవసాయ రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ ఎక్కడ ప్రారంభించారు..?
A. హర్యానా
B. తెలంగాణ
C. గుజరాత్
D. బీహార్


Ans: C

కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ ‘ప్రపంచ స్థాయి ఆర్ట్ హనీ టెస్టింగ్ లాబొరేటరీ’ని వాస్తవంగా ప్రారంభించారు. ఇది భారతదేశంలో మొట్టమొదటి ప్రభుత్వ తేనె పరీక్షా ప్రయోగశాలగా పరిగణించబడుతుంది.
గుజరాత్‌లోని ఆనంద్‌లో నేషనల్ డెయిరీ డెవలప్‌మెంట్ బోర్డ్ (ఎన్‌డిడిబి) ఈ పరీక్షా ప్రయోగశాలను ఎన్‌బిబి (నేషనల్ బీ బోర్డు) సహకారంతో ఏర్పాటు చేసింది.
గమనిక: ఎన్‌డిడిబి నిర్వహించిన ‘సైంటిఫిక్ తేనెటీగ ఉత్పత్తిపై రెండు రోజుల ఆన్‌లైన్ శిక్షణా కార్యక్రమాన్ని’ శ్రీ తోమర్ ప్రారంభించారు.

18. ఏ రాష్ట్ర హార్టికల్చర్ డిపార్ట్మెంట్ అయిదు రోజుల ఉప-ఉష్ణమండల ఫ్రూట్స్ ఎక్స్ పో -2020 ఇజ్రాయిల్ సహకారంతో ప్రారంభించారు ..?
A. రాజస్థాన్
B. గుజరాత్
C. హర్యానా
D. మహారాష్ట్ర


Ans: C

హర్యానా హార్టికల్చర్ డిపార్ట్మెంట్ ఐదు రోజుల ఉప-ఉష్ణమండల పండ్ల ఎక్స్పో 2020 ను సెంటర్ ఫర్ సబ్ ట్రాపికల్ ఫ్రూట్ (ఇండో ఇజ్రాయెల్ ప్రాజెక్ట్) లో, కురుక్షేత్ర జిల్లాలోని లాడ్వాలో 2020, జూలై 18 నుండి 22 వరకు నిర్వహించింది. ఈ కార్యక్రమాన్ని అదనపు చీఫ్ సంజీవ్ కౌషల్ ప్రారంభించారు. వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ కార్యదర్శి. ఈ కార్యక్రమం ప్రజలకు ఉప-ఉష్ణమండల పండ్ల రకాలు మరియు వాటి సాగు పద్ధతుల గురించి తెలుసుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.
Static GK About Haryana :
ఏర్పాటు : 1 Nov 1966
రాజధాని : చండీఘర్
గవర్నర్ : సత్యదేవ్ నారాయణ్ ఆర్య
ముఖ్యమంత్రి : మనోహర్ లాల్ కట్టల్
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 90
లోక్ సభ స్థానాలు : 10
రాజ్య సభ స్థానాలు : 5
జనాభా పరంగా : 18 వ స్థానం
వైశాల్యం పరంగా : 21 వ స్థానం

19. సింగపూర్ దేశ అత్యున్నత పురస్కారం ప్రెసిడెంట్ అవార్డు అందుకున్న భారత సంతతి నర్స్ పేరేంటి..?
A. ఊర్మిళ నారాయణస్వామి
B. కళా నారాయణసామి
C. తిరుణాల్ కృష్ణవేణి
D. కుట్టి వెంకట లక్ష్మి


Ans: B

సింగపూర్‌లోని భారతీయ సంతతికి చెందిన నర్సు, కళా నారాయణసామి ఐదుగురు నర్సులలో ఒకరైన COVID-19 మహమ్మారి సమయంలో ఫ్రంట్‌లైన్‌లో పనిచేసినందుకు నర్సులకు ప్రెసిడెంట్ అవార్డును ప్రదానం చేశారు.

Additional Questions :
1. ఇ-సచివాలయ పోర్టల్ ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?
1) మధ్యప్రదేశ్
2) హర్యానా
3) ఉత్తర ప్రదేశ్
4) ఛత్తీస్‌గర్


Ans: 2

2. కేంద్ర మంత్రి మన్సుఖ్ మండవియ ప్రారంభించిన 1 వ ‘వర్చువల్ హెల్త్‌కేర్ అండ్ హైజీన్ ఎక్స్‌పో 2020’ (వీహెచ్‌హెచ్‌ఈ) నిర్వహించిన సంస్థ పేరు పెట్టండి.
1) ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ & ఇండస్ట్రీ (FICCI)
2) ఎలక్ట్రానిక్ కాంపోనెంట్ ఇండస్ట్రీస్ అసోసియేషన్ (ELCINA)
3) నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ సాఫ్ట్‌వేర్ అండ్ సర్వీసెస్ కంపెనీస్ (నాస్కామ్)
4) కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ (CII)


Ans: 1

3. ‘ఇందిరా రసోయి యోజన’ ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించనుంది?
1) పంజాబ్
2) రాజస్థాన్
3) ఛత్తీస్‌గర్
4) హర్యానా


Ans: 2

4. ‘పిల్లలపై హింసను నివారించే గ్లోబల్ స్టేటస్ రిపోర్ట్ 2020’ అనే యుఎన్ నివేదిక ప్రకారం, దేశాల అసమర్థత కారణంగా ఏటా ఎంత మంది పిల్లలు హింసకు గురవుతున్నారు?
1) 5 బిలియన్
2) 100 మిలియన్
3) 1 బిలియన్
4) 500 మిలియన్


Ans: 3

5. COVID-19 సేవలకు సింగపూర్ ప్రెసిడెంట్ అవార్డును ఏ భారతీయ సంతతికి చెందిన నర్సుకు ప్రదానం చేశారు?
1 కాలా నారాయణసామి
2 భాషా ముఖర్జీ
3 అంకిత్ భారత్
4 ఉమా మధుసూదన్


Ans: 1

6. ఏ భారతీయ ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకు ‘ఇన్‌స్టా క్లిక్ సేవింగ్స్ అకౌంట్’ ప్రారంభించింది?
1. యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా
2 బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా
3 బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర
4.బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా


Ans: 2

7. పోబా రిజర్వ్ ఫారెస్ట్‌ను వన్యప్రాణుల అభయారణ్యంగా అప్‌గ్రేడ్ చేయడానికి ప్రణాళిక వేసిన రాష్ట్రాన్ని కనుగొనండి?
1) కర్ణాటక
2) అస్సాం
3) గుజరాత్
4) పంజాబ్


Ans: 2

8. నిషేధిత పదార్థాల గురించి క్రీడాకారులకు సమాచారం అందించడానికి ప్రారంభించిన అప్లికేషన్ పేరు ఏమిటి?
[ఎ] స్పోర్ట్స్ చెక్
[బి] నాడా ఇండియా
[సి] నాడా చెక్
[డి] చెక్ మరియు ఖేల్


Ans: B

9. ఐటి మరియు ఐటి-ఎనేబుల్డ్ సర్వీసెస్ కంపెనీలకు పని నుండి ఇంటి నుండి మినహాయింపును కేంద్ర ప్రభుత్వం జూలై తరువాత ఏ నెల వరకు పొడిగించింది?
1 డిసెంబర్ 2020
2 నవంబర్ 2020
3 అక్టోబర్ 2020
4 సెప్టెంబర్ 2020


Ans: 1

10. ఒక వ్యక్తి యొక్క వ్యక్తిగత వస్తువులను క్రిమిరహితం చేయడానికి ‘యునిసావియర్’ అనే క్రిమిసంహారక పెట్టెను ఏ ఐఐటి అభివృద్ధి చేసింది?
1) ఐఐటి ఖరగ్‌పూర్
2) ఐఐటి రూర్కీ
3) ఐఐటి మండి
4) ఐఐటి హైదరాబాద్


Ans: 2

DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *