22-07-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Daily Current Affairs in Telugu

Most Important for APPSC/TSPSC/ and also useful Central Jobs like RRB, SSC and all

Daily Current Affairs & GK – 22-07-2020

1. గవర్నర్ హోదాలో ఇటీవల మరణించిన లాల్జీ టాండన్‌ ఏ గవర్నర్ ఎవరు..?
A. ఉత్తర ప్రదేశ్
B. మధ్యప్రదేశ్
C. ఉత్తరాంచల్
D. ఉత్తరాఖండ్


Ans : B

మధ్యప్రదేశ్‌ గవర్నర్‌ టాండన్‌ కన్నుమూత

లఖ్‌నవూ: మధ్యప్రదేశ్‌ గవర్నర్‌ లాల్జీ టాండన్‌ (85) కన్నుమూశారు. గత కొంతకాలంగా అనారోగ్యంతో బాధపడుతున్న ఆయన లఖ్‌నవూలోని ఆసుపత్రిలో చికిత్స పొందుతూ ఈరోజు ఉదయం తుదిశ్వాస విడిచారు. కడుపులో అంతర్గత రక్తస్రావానికి సంబంధించి గతంలో టాండన్‌కు శస్త్ర చికిత్స జరిగింది. శ్వాస ఇబ్బందులు, జ్వరంతో జూన్‌ 11న ఆసుపత్రిలో చేరిన ఆయన అప్పటి నుంచి ఐసీయూలోనే చికిత్స పొందుతున్నారు. ఆరోగ్యం పూర్తిగా క్షీణించడంతో టాండన్‌ కన్నుమూసినట్లు ఆయన కుమారుడు అశుతోష్‌ టాండన్‌ వెల్లడించారు.

 

2. డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ కౌన్సిల్ 2019 లో ఎన్ని పి -8 ఐ విమానాల కొనుగోలును క్లియర్ చేసింది. 2021 లో 4 భారత్ కి రానున్నాయి..?
A. 6
B. 7
C. 5
D. 4


Ans: A
డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ కౌన్సిల్ 2019 లో ఆరు పి -8 ఐ విమానాల కొనుగోలును క్లియర్ చేసింది. వీటిలో నాలుగు 2021 లో రాబోతున్నాయి. మరో ఆరు కొనుగోలు చేయడానికి చర్చలు జరుగుతున్నాయి.

ముఖ్యాంశాలు
పి -8 ఐ విమానాలను ప్రధానంగా సముద్ర నిఘా ప్రయోజనాల కోసం ఉపయోగిస్తారు. హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో భారతదేశం యొక్క సుదూర నిఘా, జలాంతర్గామి, ఎలక్ట్రానిక్ జామింగ్ మరియు నిఘా సామర్థ్యాలు P-8I రాకతో మెరుగుపడతాయి.

 


3. జూలై 20, 2020 న అమెరికా భారత్ దక్షిణ చైనా సముద్రంలో నిర్వహించిన సైనిక ఎక్ససైజ్ పేరేంటి..?
A. ఉనిక్స్ వ్యాయామం
B. ఇండో-యూఎస్ వ్యాయామం
C. పాసెక్స్ వ్యాయామం
D. మిషన్ చైన్ అధ్యాయము


Ans: C


జూలై 20, 2020 న, యుఎస్ నేవీ క్యారియర్ యుఎస్ఎస్ నిమిట్జ్ మధ్యప్రాచ్యంలో భారత యుద్ధ నౌకలతో సముద్ర కసరత్తులు నిర్వహించారు. పాసెక్స్ వ్యాయామం భారతదేశం మరియు చైనాలను ఉద్రిక్త సరిహద్దులో బంధించిన కాలంలో వస్తుంది.

ముఖ్యాంశాలు
యుఎస్ఎస్ నిమిట్జ్ (ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద విమాన వాహక నౌక) దక్షిణ చైనా సముద్రం నుండి వెళుతోంది. యుఎస్ఎస్ రోనాల్డ్ రీగన్‌తో కలిసి దక్షిణ చైనా సముద్రంలో నిర్వహించిన సైనిక వ్యాయామంలో నావికాదళ క్యారియర్ ఇటీవల పాల్గొంది.

 

4. దేశంలో ఆత్మ నిర్భర స్వావలంబన సాధించడానికి క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ ఈ అంతర్జాతీయ సంస్థతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది..?
A. ఐక్యరాజ్యసమితి
B. వరల్డ్ బ్యాంక్
C. యూనిసెఫ్
D. యునెస్కో


Ans: C

ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ అభియాన్ సాధించడానికి దేశంలోని యువ వాలంటీర్లను బలోపేతం చేయడానికి యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ యునిసెఫ్ తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది. అంటే, ఇటువంటి చర్యల ద్వారా భారతదేశం స్వావలంబన పొందాలి అనే ఉద్దేశం.

ముఖ్యాంశాలు
యునిసెఫ్‌కు చెందిన యువవాతో గోఐ అనే ఒక ప్రకటనపై సంతకం చేసింది. ఇది యునిసెఫ్ ఏర్పాటు చేసిన బహుళ-సంస్థల వేదిక.

 

5. భారతదేశంలో మొట్టమొదటి పబ్లిక్ ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ ఛార్జింగ్ ప్లాజా ను ఎక్కడ ప్రారంభించారు..?
A. ఢిల్లీ
B. ముంబాయి
C. హైదరాబాద్
D. బెంగళూరు


Ans: A

జూలై 20, 2020 న, న్యూ Delhi ిల్లీలోని చెల్మ్స్ఫోర్డ్ క్లబ్లో విద్యుత్, మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి శ్రీ ఆర్ కె సింగ్ మొదటి పబ్లిక్ ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ ఛార్జింగ్ ప్లాజాను ప్రారంభించారు.

ముఖ్యాంశాలు
ఛార్జింగ్ ప్లాజాతో పాటు, మంత్రి కూడా RAISE ను ప్రారంభించారు. RAISE అనేది భద్రత మరియు సమర్థత (RAISE) కోసం ఇండోర్ ఎయిర్ నాణ్యతను మెరుగుపరచడానికి ఎయిర్ కండిషనింగ్ యొక్క రెట్రోఫిట్. ఇది EESL మరియు USAID సంయుక్త చొరవ.

 

6. భారతదేశంలో మొట్టమొదటి మెగా ఫుడ్ పార్క్ ను ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రి హర్సిమ్రత్ కౌర్ ఎక్కడ ప్రారంభించారు..?
A. మేఘాలయ
B. అస్సాం
C. సిక్కిం
D. మిజోరాం


Ans: D

జూలై 20, 2020 న, ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ మంత్రి హర్సిమ్రత్ కౌర్ బాదల్ మిజోరంలో మొదటి మెగా ఫుడ్ పార్కును ప్రారంభించారు.

ముఖ్యాంశాలు
మిజోరంలో ప్రారంభించిన జోరం ఫుడ్ పార్క్ (ప్రభుత్వేతర) 5,000 మందికి ఉపాధి కల్పించడం మరియు ప్రాధమిక ప్రాసెసింగ్ సెంటర్ మరియు కోర్ ప్రాసెసింగ్ సెంటర్లలో 25 వేల మంది రైతులకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.

ఈ పార్క్ సుమారు 30 ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్లలో వార్షికంగా 450-500 కోట్ల రూపాయలు తీసుకువస్తుందని భావిస్తున్నారు.
Static GK About Mizoram :
ఏర్పాటు : 21 Nov 1972
గవర్నర్ : శ్రీధరన్ పిళ్ళై
ముఖ్యమంత్రి : జోరంతోంగ్
అధికార భాష : Mizo, English
అసెంబ్లీ స్థానాలు 40, లోక్సభ రాజ్యసభ ఒక్క స్థానం

 

7. ITU ఇటీవల విడుదల చేసిన కార్మికుల హక్కుల గౌరవ సూచీలు భారతదేశ స్థానం..?
A. 10
B. 11
C. 12
D. 13


Ans: A

జూలై 20, 2020 న, ఇంటర్నేషనల్ ట్రేడ్ యూనియన్ కాన్ఫెడరేషన్ కార్మికుల హక్కులను గౌరవించే స్థాయిలో 144 దేశాల ర్యాంకింగ్‌ను విడుదల చేసింది

దురదృష్టవశాత్తు, ఈ జాబితాలో అతి తక్కువ పనితీరు కనబరిచిన 10 దేశాలలో భారత్ ఒకటి.

ముఖ్యాంశాలు
తక్కువ పనితీరు కనబరిచే ఇతర దేశాలలో బ్రెజిల్, బంగ్లాదేశ్, కొలంబియా, కజాఖ్స్తాన్, హోండురాస్, ఫిలిప్పీన్స్, ఈజిప్ట్, జింబాబ్వే మరియు టర్కీ ఉన్నాయి.

Static GK About ITU :
ఏర్పాటు : 1 Nov 2006
ప్రధాన కార్యాలయం : బ్రెసెల్, బెల్జియం
సెక్రటరీ జనరల్ : శారాన్ బర్రో

 

8. వినియోగదారుల రక్షణ చట్టం 2019 ఇటీవల చట్ట రూపం దాల్చిన రోజు..?
A. 2020 జూలై 20
B. 2020 జూలై 21
C. 2020 జులై 22
D. 2020 జూలై 23


Ans: A
2020 జూలై 20 న వినియోగదారుల రక్షణ చట్టం 2019 అమలులోకి వచ్చింది. ఈ చట్టం వినియోగదారులను శక్తివంతం చేస్తుంది, వినియోగదారుల రక్షణ మండలి మరియు వినియోగదారుల వివాద పరిష్కార కమిషన్ వంటి నిబంధనల ద్వారా వారి హక్కులను పరిరక్షించడానికి వారికి సహాయపడుతుంది.

ఈ చట్టం వినియోగదారుల రక్షణ చట్టం, 1986 ను భర్తీ చేస్తుంది.

 


9. “ది ఎండ్‌గేమ్” అనే నవల రచయిత ఎవరు..?
A. ఎలాన్ మస్క్
B. హుస్సేన్ జైదీ
C. హార్పెర్‌కోలిన్స్
D. అమీ జాక్సన్


Ans: B


క్రైమ్ రచయిత, ఎస్. హుస్సేన్ జైదీ “ది ఎండ్‌గేమ్” అనే కొత్త నవల రాశారు, ఇది రాజకీయాలు, ద్రోహం మరియు హించలేని భీభత్సం గురించి ఉంటుంది. ఈ పుస్తకాన్ని హార్పెర్‌కోలిన్స్ ఇండియా ప్రచురించింది. “ఎండ్‌గేమ్” పాఠకులకు పనిలో సంక్లిష్టమైన రాజకీయ విధానాలను అందిస్తుంది, వీటిలో దేశ భద్రత, రక్షణ సేవలు మరియు ఇంటెలిజెన్స్ ఏజెన్సీలు ఉన్నాయి

 

10. ఎస్బిఐ కార్డ్స్ మరియు యు.పి మెంట్స్ విభాగ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. భాస్కర్ సుబ్రహ్మణ్యం
B. వేదాంత కృష్ణ
C. అశ్విని కుమార్ తివారి
D. ముకుల్ శ్రీవాస్తవ


Ans: C

ఎస్బిఐ కార్డులు మరియు చెల్లింపు సేవలు అశ్విని కుమార్ తివారిని కొత్త మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్గా నియమించింది. కొత్త నియామకం రెండేళ్ల వరకు చెల్లుతుంది మరియు అతని నియామకం ఆగస్టు 1, 2020 నుండి అమల్లోకి వస్తుంది. ఈ పదవికి స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా నామినేట్ చేసింది.
Static GK About SBI :
ఏర్పాటు : 1 july 1955
ప్రధాన కార్యాలయం : ముంబై
మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ : రజనీష్ కుమార్

 


11. ఇండియా బిజినెస్ కౌన్సిల్ 45 వ ఇండియా ఐడియాస్ సమ్మిట్ 2020 ను జూలై 22 ఏ దేశంతో కలిసి నిర్వహించింది..?
A. చైనా
B. అమెరికా
C. ఆస్ట్రేలియా
D. ఇరాన్


Ans:B

ఇండియా బిజినెస్ కౌన్సిల్ 45 వ ఇండియా ఐడియాస్ సమ్మిట్ 2020 ను జూలై 22 న నిర్వహించనుంది. యు.ఎస్-ఇండియా భాగస్వామ్యం యొక్క భవిష్యత్తు , ప్రపంచీకరణ, వాణిజ్యం మరియు పెట్టుబడులను రూపొందించే విధానాలను మరియు COVID కాలం లో భవిష్యత్తుపై చర్చల కోసం ఈ సమ్మిట్ లక్ష్యం “మంచి భవిష్యత్తును నిర్మించడం” దీని థీమ్

 


12. భారత రాష్ట్రపతి రామ్నాథ్ కోవింద్ వ్యక్తిగత కార్యదర్శిగా ఇటీవల ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. రాజీవ్ కుమార్
B. సిద్ధార్థ మల్హోత్రా
C. ప్రవీణ్ సిద్ధార్థ్
D. విక్రమ్ సింగ్


Ans: C

2001 బ్యాచ్, ఇండియన్ రెవెన్యూ సర్వీస్ ఆఫీసర్ పి ప్రవీన్ సిద్ధార్థ్ భారత రాష్ట్రపతి రామ్ నాథ్ కోవింద్ కొత్త వ్యక్తిగత కార్యదర్శిగా నియమితులయ్యారు. సిద్ధార్థ్ ఇప్పటికే రాష్ట్రపతి సచివాలయంలో ఆఫీసర్ ఆన్ స్పెషల్ డ్యూటీ (OSD) గా పనిచేస్తున్నారు. ఇప్పుడు షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖలో జాయింట్ సెక్రటరీగా నియమితులైన విక్రమ్ సింగ్ ఈయన స్థానంలో నియమితులవుతారు.
Static GK About President of India :
గణతంత్ర దేశం : 26 Jan 1950
మొదటి రాష్ట్రపతి : డాక్టర్ రాజేంద్రప్రసాద్ – 1950-62
ప్రస్తుతం : రామ్నాథ్ కోవింద్

 

13. అంతర్జాతీయ 20 20 పురుషుల ప్రపంచ కప్ Kovid-19 కారణంగా ఏ సంవత్సరానికి వాయిదా పడింది..?
A. 2021
B. 2024
C. 2022
D. 2025


Ans: A

అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ఐసిసి) , 2020 అక్టోబర్-నవంబర్‌లో ఆస్ట్రేలియాలో ఆడనున్న టి 20 పురుషుల ప్రపంచ కప్, COVID-19 కారణంగా అధికారికంగా 2021 కి వాయిదా పడింది.

 

14. కిలో. ₹.2 కు ఆవు పేడ కొనే ‘గోధన్‌ న్యాయ్‌ యోజన్‌’ పథకాన్ని ప్రారంభించిన రాష్ట్రం..?
A. ఝార్ఖండ్
B. బీహార్
C. ఒడిశా
D. చతిస్గడ్


Ans: D


ఆవు పేడ కిలో రూ. 2
‘గోధన్‌ న్యాయ్‌ యోజన్‌’ను ప్రారంభించిన ఛత్తీస్‌గఢ్‌

రాయ్‌పుర్‌: రైతుల నుంచి కిలో రూ.2కు ఆవు పేడ కొనుగోలు చేసే కార్యక్రమానికి ఛత్తీస్‌గఢ్‌ ప్రభుత్వం శ్రీకారం చుట్టింది. ఇందులో భాగంగా సోమవారం రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి భూపేశ్‌ భగేల్‌ ‘గోధన్‌ న్యాయ్‌ యోజన్‌’ పథకాన్ని ప్రారంభించారు. సేకరించిన పేడతో వర్మి కంపోస్టు తయారు చేసి అన్నదాతలకు అందించనున్నారు. దీని ద్వారా సేంద్రీయ వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించడంతో పాటు పశువులకు సరైన పశుగ్రాసం లభిస్తుందని.. రైతులు లాభాలు ఆర్జిస్తారని సర్కారు భావిస్తోంది. రాష్ట్రంలో వ్యవసాయ కార్యకలాపాలు మొదలవడానికి ముందు నిర్వహించే ‘హరేలీ’ ఉత్సవంలో భాగంగా ఈ పథకాన్ని ఆరంభించారు.

 

Additional Questions :

1. రైతుల కోసం ‘ఇ-కిసాన్ ధన్’ యాప్‌ను ప్రారంభించిన బ్యాంకును కనుగొనండి.
1) హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్
2) ఐడిబిఐ బ్యాంక్
3) ఆర్‌బిఎల్ బ్యాంక్
4) ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్


Ans: 1

 


2. యుకె ఇండియా బిజినెస్ కౌన్సిల్ (యుకెఐబిసి) యుకె & ఇండియా మధ్య స్థిరమైన వ్యాపారం కోసం ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన పారిశ్రామిక అభివృద్ధి సంస్థతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) గుజరాత్
2) పంజాబ్
3) మహారాష్ట్ర
4) పశ్చిమ బెంగాల్


Ans: 3[/bg_collapse_level2]


3. జూలై 2020 లో ఏ దేశంలోని 61 ద్వీపాలకు భారత్ అవుట్డోర్ ఫిట్నెస్ పరికరాలను అప్పగించింది?
1) బంగ్లాదేశ్
2) హాంకాంగ్
3) థాయిలాండ్
4) మాల్దీవులు


Ans: 4

 

4. మిలిటరీ ఇంటర్-ఆపరేబిలిటీని పెంచడానికి మ్యూచువల్ లాజిస్టిక్స్ సపోర్ట్ అగ్రిమెంట్ (ఎంఎల్‌ఎస్‌ఎ) కోసం జూన్ 2020 లో ఏ దేశం భారత్‌తో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) సింగపూర్
2) యునైటెడ్ స్టేట్స్
3) జపాన్
4) ఆస్ట్రేలియా


Ans: 4

 


5. ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ మేనేజర్ బోర్డు సభ్యులను నియమించడానికి ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ ఏర్పాటు చేసిన సెర్చ్ కమ్ సెలక్షన్ కమిటీ కన్వీనర్ ఎవరు?
1) సుఖ్‌బీర్ సింగ్ సంధు
2) దీపక్ పరేఖ్
3) గిరీష్ చంద్ర చతుర్వేది
4) సంజయ్ మిత్రా


Ans: 1

 


6. 2021 పురుషుల ప్రపంచ బాక్సింగ్ చాంపియన్‌షిప్‌ను ఏ దేశం నిర్వహిస్తుంది?
1) రష్యా
2) హంగేరి
3) జార్జియా
4) సెర్బియా


Ans: 4

 

7. భారతదేశం వెలుపల ప్రపంచంలోని 1 వ యోగా విశ్వవిద్యాలయం (వివేకానంద యోగా విశ్వవిద్యాలయం) ఏ నగరంలో ఉంది?
1) లాస్ ఏంజిల్స్
2) కాన్బెర్రా
3) రోమ్
4) లండన్


Ans: 1

 

8. ఫిఫా పురుషుల ఫుట్‌బాల్ ప్రపంచ కప్ 2022 యొక్క 22 వ ఎడిషన్‌ను ఏ దేశం ఆతిథ్యం ఇవ్వబోతోంది?
1) కువైట్
2) ఫ్రాన్స్
3) ఖతార్
4) రష్యా


Ans: 3

 

9. ఇటీవల కన్నుమూసిన విద్యాబెన్ షా పద్మశ్రీ గ్రహీత (1992) ఏ రంగంలో ఉన్నారు?
1) సైన్స్ & ఇంజనీరింగ్
2) మెడిసిన్
3) క్రీడలు
4) సోషల్ వర్క్


Ans: 4

 

10. ఈశాన్య రాష్ట్రాల రాజధానులను రైలు నెట్‌వర్క్ ద్వారా ఏ సంవత్సరానికి అనుసంధానించాలని భారత రైల్వే ప్రణాళిక చేసింది?
1) 2020
2) 2023
3) 2024
4) 2021


Ans: 2

 

DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *