20,21-07-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Daily Current Affairs & GK-20,21-07-2020

1. అంగారక గ్రహం మీద వాతావరణ పరిస్థితుల అధ్యయనం కోసం “ HOPE “ పేరుతో యాత్ర ప్రారంభించిన దేశం..?
A. జపాన్
B. రష్యా
C. ఇజ్రాయిల్
D. యూఏఈ
Ans: D

అరబ్‌ ఆశల్ని మోసుకెళ్లిన ‘హోప్‌’

ఇంటర్నెట్‌ డెస్క్‌: యునైటెడ్‌ అరబ్‌ ఎమిరేట్స్‌ మొట్టమొదటి అంగారక యాత్ర సోమవారం విజయవంతంగా ప్రారంభమైంది. జపాన్‌లోని తనెగాషిమా స్పేస్‌ సెంటర్‌ నుంచి హెచ్‌-11ఏ వాహక నౌక ఎమిరేట్స్‌ మార్స్‌ మిషన్‌(ఎమిరేట్స్‌ మార్స్‌ మిషన్‌)కు చెందిన హోప్‌ అంతరిక్ష నౌకను మోసుకెళుతూ నింగిలోకి దూసుకెళ్లింది. ఈ యాత్ర 200 రోజుల పాటు సాగనున్నట్లు యూఏఈ స్పేస్‌ ఏజెన్సీ వెల్లడించింది. అంగారక గ్రహం మీద వాతావరణ పరిస్థితుల అధ్యయనమే లక్ష్యంగా ఈ మిషన్‌ను చేపట్టారు. దాదాపు 687 రోజుల పాటు అంగారక గ్రహంపై దీని అధ్యయనం సాగనుంది.
Static GK About UAE :
ఏర్పాటు : 02 Dec 1971
రాజధాని : అబు దాబి
అధికార భాష : అరబిక్
కరెన్సీ : యూఏఈ దిర్హం
ప్రెసిడెంట్ : ఖలీఫా బిన్ జయెడ్ అల్ నాహ్యన్
ప్రధాని : మహమ్మద్ బిన్ రషీద్ అల్ మక్టమ్

 

2. ప్రతిష్టాత్మక బియల్‌ చెస్‌ టోర్నీలో టైటిల్ పొందిన ప్రముఖ చదరంగ క్రీడాకారుడు ఎవరు..?
A. ఆనంద్
B. హారిక
C. హరికృష్ణ
D. హంపి


Ans: C


బియల్‌ చెస్‌ విజేత హరికృష్ణ

Wచెన్నై: భారత గ్రాండ్‌మాస్టర్‌ పెంటేల హరికృష్ణ (2690 ఎలో రేటింగ్‌) ఖాతాలో ప్రతిష్టాత్మక టైటిల్‌ చేరింది. బియల్‌ చెస్‌ టోర్నీలో హరికృష్ణ విజేతగా నిలిచాడు. ఏడు రౌండ్లకు గాను 5.5 పాయింట్లతో హరి అగ్రస్థానం కైవసం చేసుకున్నాడు. ఈ టోర్నీలో హరి అజేయంగా నిలవడం విశేషం. కరోనా మహమ్మారి తర్వాత జరుగుతున్న తొలి ముఖాముఖి చెస్‌ టోర్నీ ఇదే. బియల్‌ చెస్‌లో ఫేవరెట్‌గా బరిలో దిగిన హరి తొలి రౌండ్లో మైకెల్‌ ఆడమ్స్‌ (ఇంగ్లాండ్‌)తో డ్రా చేసుకున్నాడు. రెండో రౌండ్లో అలెగ్జాండర్‌ దొంచెకొ (స్విట్జర్లాండ్‌), మూడో రౌండ్లో నోయెల్‌ స్టుడర్‌ (స్విట్జర్లాండ్‌)పై విజయాలు నమోదు చేశాడు. నాలుగో రౌండ్లో కీమెర్‌, ఐదో రౌండ్లో వోతాజెక్‌తో డ్రా చేసుకున్నాడు. ఆరో రౌండ్లో రొమేన్‌ ఎడౌర్డ్‌, ఏడో రౌండ్లో డేవిడ్‌ ఆంటన్‌పై గెలుపొందాడు.

 

3. డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ ట్రేడ్ రెమెడీస్ నివేదిక ప్రకారం భారతదేశం ఇటీవల ఏ దేశం నుండి దిగుమతి చేసుకునే సౌరఘటాల పై భద్రత సుంకం ఏడాది పొడిగించింది..?
A. చైనా
B. వియత్నం
C. థాయిలాండ్
D. అన్నీ సరైనవే


Ans: D

జూలై 19, 2020 న, చైనా, వియత్నాం మరియు థాయ్‌లాండ్ నుండి దిగుమతి చేసుకున్న సౌర ఘటాలపై భద్రతా సుంకం జూలై 31, 2020 నుండి మరో ఏడాది పాటు కొనసాగుతుందని డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ ట్రేడ్ రెమెడీస్ ప్రకటించింది. అయితే, ఇండోనేషియా మరియు మలేషియా వంటి దేశాలకు మినహాయింపు ఇవ్వబడింది.

ముఖ్యాంశాలు
ప్యానెల్లు లేదా మాడ్యూళ్ళలో సమావేశమై ఉన్నా లేకపోయినా అన్ని సౌర ఘట ఉత్పత్తులపై దిగుమతి సుంకాలు విధించాలి. ప్రస్తుతం ఉన్న భద్రతా విధిని జూలై 2018 న విధించారు.

 

4. ఇటీవల సంభవించిన వరదల్లో కజిరంగా నేషనల్ పార్క్ లోని చాలా జంతువులు మరణించాయి అయితే ఈ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది..?
A. గుజరాత్
B. అస్సాం
C. సిక్కిం
D. మేఘాలయ


Ans: B

2020 జూలై 19 న, అస్సాం రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఇప్పటివరకు రాష్ట్రంలో ఇటీవల వచ్చిన వరదల్లో కాజీరంగ నేషనల్ పార్క్ యొక్క 108 జంతువులు మరణించినట్లు ప్రకటించింది.

ముఖ్యాంశాలు
కాజీరంగ పార్క్ అధికారుల ప్రకారం, సుమారు 9 ఖడ్గమృగాలు చంపబడ్డాయి. ఈ వరదలో 82 హాగ్ జింకలు, రెండు చిత్తడి జింకలు మరియు నాలుగు అడవి గేదెలు మరియు ఏడు అడవి పందులు కూడా చనిపోయాయి.
Static GK About Assam :
ఏర్పాటు : 26 జనవరి 1950
రాజధాని : దిస్పూర్
గవర్నర్ : జగదీష్ ముఖి
ముఖ్యమంత్రి : sarbananda sonowal
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 126, లోక్సభ 14, రాజ్య సభ 7
అధికార భాష : అస్సామీ
వైశాల్యపరంగా 16వ స్థానం, జనాభా పరంగా 15వ స్థానం.

 


5. తూర్పు హిందూ మహా సముద్రంలో మొదటి “సూపర్ జెయింట్ ఐసోపాడ్” ( సరికొత్త బొద్దింక )జాతుల జీవులను కనుగొన్న దేశం..?
A. సింగపూర్
B. మలేషియా
C. హాంకాంగ్
D. ఇండోనేషియా


Ans: A


జూలై 19, 2020 న, శాస్త్రవేత్తలు మొదటి “సూపర్ జెయింట్ ఐసోపాడ్” జాతుల ఆవిష్కరణను నివేదించారు. ఇది తూర్పు హిందూ మహాసముద్రంలో కనుగొనబడింది.

ముఖ్యాంశాలు
సింగపూర్ పరిశోధకుల బృందం హిందూ మహాసముద్రంలో లోతుగా ఒక కొత్త జాతి బొద్దింకను కనుగొంది. బంటాలోని హిందూ మహాసముద్రం లో కనిపెట్టబడని జలాలపై పని చేస్తున్నప్పుడు పరిశోధకులు ఈ జాతిని కనుగొన్నారు. బంటన్ ఇండోనేషియాలోని పశ్చిమ జావా దక్షిణ తీరంలో ఉంది.

కొత్తగా దొరికిన బొద్దింక జాతికి “బాతినోమస్ రాక్సా” అని పేరు పెట్టారు.
Static GK About Singapore :
ఏర్పాటు : 3 జూన్ 1959
రాజధాని : సింగపూర్ సిటీ స్టేట్
ప్రెసిడెంట్ : హలీమా యాకూబ్
ప్రధాని : లీ హసేన్ లోంగ్
అధికార భాష : మాలి
కరెన్సీ : సింగపూర్ డాలర్

 

6. ఇటీవల ఏ జంతువుల సంరక్షణకు “కూర్మా” పేరుతో అప్లికేషన్ ప్రారంభించారు..?
A. సింహాలు
B. తెల్ల పులులు
C. తాబేళ్లు
D. కప్పలు


Ans: C

జూలై 19, 2020 న, కేంద్ర తాబేళ్లను గుర్తించడానికి మరియు నివేదించడానికి “కుర్మా” అప్లికేషన్ కేంద్ర పర్యావరణ మరియు సమాచార ప్రసార మంత్రి ప్రకాష్ జవదేకర్ ప్రశంసించారు.

ముఖ్యాంశాలు
కుర్మా అనువర్తనం ప్రపంచ తాబేలు దినోత్సవం సందర్భంగా మే 2020 లో ప్రారంభించబడింది. ఈ అప్లికేషన్‌ను ఇండియన్ టర్టిల్ కన్జర్వేషన్ యాక్షన్ నెట్‌వర్క్ (ఐటికాన్) అభివృద్ధి చేసింది, ఐటిసిఎన్‌ను వైల్డ్‌లైఫ్ కన్జర్వేషన్ సొసైటీ-ఇండియా చేర్చింది. అప్లికేషన్ ఒక జాతిని గుర్తించడానికి డేటాబేస్ను అందిస్తుంది. అలాగే, దేశవ్యాప్తంగా తాబేళ్ల కోసం సమీప రెస్క్యూ సెంటర్‌ను గుర్తించడానికి ఇది సహాయపడుతుంది.

 


7. ప్రముఖ మొబైల్ భద్రతా సంస్థ థ్రెట్‌ఫాబ్రిక్ ఏ వినియోగదారుల భద్రత విషయమై కనుగొనబడింది..?
A. క్రెడిట్ కార్డ్ పాస్వర్డ్ డేటా
B. డిజిటల్ ఆప్స్ డేటా
C. ఆన్లైన్ బ్యాంకింగ్ డేటా
D. పర్సనల్ డేటా


Ans: A

క్రెడిట్ కార్డ్ వివరాలు, 337 అనువర్తనాల నుండి పాస్‌వర్డ్ వంటి డేటాను దొంగిలించే కొత్త ఆండ్రాయిడ్ మాల్వేర్ కనుగొనబడింది. అమెజాన్, జిమెయిల్, ఉబెర్, నెట్‌ఫ్లిక్స్ మరియు మరిన్ని ప్రసిద్ధ అనువర్తనాలు ఇందులో ఉన్నాయి.

ముఖ్యాంశాలు
మాల్వేర్ను మొబైల్ భద్రతా సంస్థ థ్రెట్‌ఫాబ్రిక్ కనుగొంది. మూడవ పార్టీ వెబ్‌సైట్లలో అందించే నకిలీ గూగుల్ నవీకరణ ప్యాకేజీలుగా మాల్వేర్ పంపిణీ చేయబడుతోంది.

 


8. చైనా దుశ్చర్యలను ఎదుర్కోవడానికి అంతర్జాతీయ కూటమి లో భాగంగా దక్షిణ చైనా సముద్రం మోహరించిన డానికి ఏ దేశం క్వీన్ ఎలిజబెత్ క్యారియర్‌ను రూపొందించింది..?
A. ఇండియా
B. యునైటెడ్ కింగ్డమ్
C. అమెరికా
D. జపాన్


Ans: B

చైనాను ఎదుర్కోవటానికి అంతర్జాతీయ కూటమిలో భాగంగా పసిఫిక్‌లో హెచ్‌ఎంఎస్ క్వీన్ ఎలిజబెత్ క్యారియర్‌ను యుకె మిలటరీ ఏర్పాటు చేయనుంది. ఈ నౌక 2021 లో దక్షిణ చైనా సముద్రం యొక్క ప్రాంతాన్ని కలిగి ఉన్న చోట ఇది తొలి మోహరింపులో ఉంటుంది.
Static GK About UK :
రాజధాని : లండన్
యునైటెడ్ కింగ్డమ్ సభ్యదేశాలు : ఇంగ్లాండ్, స్కాట్లాండ్, వేల్స్, నార్తన్ ఐర్లాండ్
అధికార భాష : ఇంగ్లీష్
కరెన్సీ : పౌండ్ స్టెర్లింగ్
మహారాణి: ఎలిజబెత్ -II
ప్రధాని : బోరిస్ జాన్సన్

 

9. సౌదీ అరేబియా అధ్యక్షతన జరుగుతున్న మూడవ జి 20 ఆర్థిక మంత్రులు, సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్ల సమావేశంలో భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించిన వారు..?
A. ప్రధాని మోదీ
B. రాజ్ నాథ్ సింగ్
C. నితిన్ గడ్కరీ
D. నిర్మలా సీతారామన్


Ans: D

జూలై 18, 2020 న, ఆర్థిక మంత్రి నిర్మలా సీతారామన్ మూడవ జి 20 ఆర్థిక మంత్రులు, సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్ల సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. ఈ సమావేశానికి సౌదీ అరేబియా అధ్యక్షత వహించారు.

ముఖ్యాంశాలు
మొదటి సమావేశంలో, భారతదేశం తన జి 20 కార్యాచరణ ప్రణాళికను COVID-19 కు ప్రతిస్పందనగా పంచుకుంది, దీనిని అన్ని G20 ఆర్థిక మంత్రులు మరియు సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్లు ఆమోదించారు. మూడవ సమావేశంలో, అభివృద్ధి చెందుతున్న COVID-19 సంక్షోభం మధ్య భారతదేశం ప్రపంచ ఆర్థిక దృక్పథాన్ని పంచుకుంది.
Static GK About G-20 :
ఏర్పాటు : 26 సెప్టెంబర్ 1999
మొదటి సమావేశం : 2008
సభ్య దేశాలు : 20
ప్రస్తుత ఆతిథ్య దేశం : సౌదీ అరేబియా
ప్రస్తుత చైర్మన్ : కింగ్ సల్మాన్ ఖాన్ అబ్దుల్ అజీజ్ ఆల్ సౌధ్

 

10. జూలై 20న ప్రపంచ వ్యాప్తంగా చేస్ దినోత్సవాన్ని దేనికి గుర్తుగా జరుపుకుంటాము..?
A. చెస్ కనుగొన్న రోజు
B. చెస్ మొదట ఆడిన రోజు
C. ఇంటర్నేషనల్ చేస్ ఫెడరేషన్ స్థాపించిన రోజు
D. జాతీయ చెస్ ఫెడరేషన్ స్థాపించిన రోజు


Ans: C


ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రతి సంవత్సరం జూలై 20 న ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రపంచ చెస్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది. ఈ రోజు 1924 లో పారిస్‌లో ఇంటర్నేషనల్ చెస్ ఫెడరేషన్ స్థాపించబడిన తేదీని సూచిస్తుంది.

 

11. SC కులాల అభ్యున్నతి కోసం “నవీన్ రోజ్గర్ ఛత్రి యోజన” ను ప్రారంభించిన రాష్ట్రం..?
A. ఉత్తర ప్రదేశ్
B. ఒడిశా
C. తమిళనాడు
D. ఉత్తరాఖండ్


Ans: A

షెడ్యూల్డ్ కులాల సర్వవ్యాప్త అభివృద్ధి కోసం ఉత్తర ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ “నవీన్ రోజ్గర్ ఛత్రి యోజన” ను ప్రారంభించారు. ‘పండిట్ దీన్‌దయాల్ ఉపాధ్యాయ స్వరోజ్‌గర్ యోజన’ కింద 3,424 మందికి ఆన్‌లైన్‌లో 17.42 కోట్ల ఆర్థిక సహాయాన్ని బదిలీ చేసి, వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా రాయ్ బరేలి, గోరఖ్‌పూర్, బస్తీ, మీరట్, అజమ్‌గ మరియు మొరాదాబాద్ జిల్లాల నుండి కొంతమంది లబ్ధిదారులతో సంభాషించారు.

 

12. 2020 సంవత్సరానికి నెల్సన్ మండేలా అవార్డు గెలుచుకున్న వారు ఎవరు..?
A. మోరిసానా కౌయాటే
B. మరియానా వర్డినోయానిస్
C. టిజ్జని ముహమ్మద్- బండే
D. A,B


Ans: D

2020 నెల్సన్ మండేలా బహుమతి విజేతలుగా గినియా వైద్యుడు మోరిసానా కౌయాటే, గ్రీస్‌కు చెందిన మరియానా వర్డినోయానిస్ ఉన్నారు. ఐక్యరాజ్యసమితి సర్వసభ్య సమావేశం అధ్యక్షుడు టిజ్జని ముహమ్మద్-బండే ఈ అవార్డు గ్రహీతలను ప్రకటించారు, ఇది మానవాళి సేవ కోసం తమ జీవితాలను అంకితం చేసిన వ్యక్తులను గుర్తిస్తుంది.

 

13. చైనా దేశానికి వ్యతిరేకంగా భారతదేశం ఇటీవల ఏ ప్రాంతంలో నావికాదళ వ్యాయామాలు/ఎక్ససైజ్ నిర్వహించింది..?
A. లడక్
B. కొచ్చి
C. అండమాన్ నికోబార్
D. హుగ్లి


Ans: C


17 జూలై 2020 న, లడఖ్‌లోని ఈశాన్య సరిహద్దుల్లో ప్రస్తుత సైనిక సంఘర్షణల మధ్య చైనాకు వ్యతిరేకంగా వ్యూహాత్మక ఉద్దేశ్యాల ప్రదర్శనగా తూర్పు నావికా దళానికి చీఫ్ రియర్ అడ్మిరల్ సంజయ్ వాట్సాయన్ నేతృత్వంలోని అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులలో భారత నావికాదళం ప్రధాన నావికాదళ వ్యాయామాలు నిర్వహించింది.
Static GK About A&N :
ఏర్పాటు : 1 నవంబర్ 1956
రాజధాని : పోర్ట్ బ్లేర్
లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ : దేవేంద్ర కుమార్ జోషి
హైకోర్టు పరిధి : కలకత్తా హైకోర్టు – పోర్ట్ బ్లేర్
బఅధికార భాష : హిందీ, ఇంగ్లీష్

 


14. భారతదేశం అంతర్జాతీయ విమానాలను నడపడానికి ఈ దేశం తో వ్యక్తిగత ద్వైపాక్షిక ‘ Air Bubbles’ ఏర్పాటు చేసినట్లు తెలుస్తుంది..?
A. ఫ్రాన్స్
B. అమెరికా
C. జర్మనీ
D. పైవన్నీ


Ans: D

కేంద్ర పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి హర్దీప్ సింగ్ పూరి భారతదేశం ఫ్రాన్స్ మరియు అమెరికా (యుఎస్) లతో వ్యక్తిగత ద్వైపాక్షిక ‘ Air Bubbles’ ఏర్పాటు చేసినట్లు సమాచారం. వీటితో పాటు, జర్మనీతో ఇలాంటి ఏర్పాట్లు ఏర్పాటు చేయబడ్డాయి మరియు లుఫ్తాన్స విమానాలను నడుపుతుంది. ఈ ఒప్పందం దేశాల విమానయాన సంస్థలకు అంతర్జాతీయ విమానాలను నడపడానికి అనుమతిస్తుంది.

 

Additional Questions :
1. ఆన్‌లైన్ “నిష్ట” కార్యక్రమాన్ని ఇటీవల ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?
1) సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీమంత్రిత్వ శాఖ
2) వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
3) ఎర్త్ సైన్స్ మంత్రిత్వ శాఖ
4) మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ


Ans: 4

 


2. COVID-19 వ్యాక్సిన్ కోసం మానవ పరీక్షలను పూర్తి చేసిన మొదటి దేశం ఏది?
1) చైనా
2) రష్యా
3) యునైటెడ్ స్టేట్స్
4) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్


Ans: 2

 


3. ఆసియా మరియు ఆఫ్రికాలో ఉమ్మడి పెట్టుబడి ప్రాజెక్టుల కోసం భారత్‌తో జతకట్టిన దేశం ఏది?
1) రష్యా
2) యునైటెడ్ స్టేట్స్
3) చైనా
4) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్


Ans: 1

 

4. మాడ్యులస్ హౌసింగ్ ఇంక్యుబేట్ స్టార్ట్-అప్ ఏ ఐఐటి, ‘మెడికాబ్’ అనే పోర్టబుల్ హాస్పిటల్ యూనిట్‌ను అభివృద్ధి చేసింది?
1) ఐఐటి మద్రాస్
2) ఐఐటి అహ్మదాబాద్
3) ఐఐటి కలకత్తా
4) ఐఐటి కాన్పూర్


Ans: 1

 


5. 2022 డాకర్ (సెనెగల్) యూత్ ఒలింపిక్స్ ఏ సంవత్సరానికి వాయిదా పడింది?
1) 2025
2) 2024
3) 2023
4) 2026


Ans: 4

 

6. భారతదేశానికి, ఏ దేశానికి మధ్య ఆహార ప్రాసెసింగ్‌పై డిజిటల్ బిజినెస్ మిషన్ సెషన్‌లో కేంద్ర ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రి హర్సిమ్రత్ కౌర్ బాదల్ ప్రసంగించారు?
1) డెన్మార్క్
2) స్పెయిన్
3) ఇటలీ
4) ఐర్లాండ్


Ans: 4

 


7. రోజ్ క్రిస్టియన్ ఒస్సౌకా రాపోండా ఏ దేశానికి 1 వ మహిళా ప్రధానమంత్రి అయ్యారు?
1) తువలు
2) మొనాకో
3) నౌరు
4) గాబన్


Ans: 4

 

8. హరేలా పండుగ సందర్భంగా ‘స్మృతి వ్యాన్’ ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?
1) ఉత్తరాఖండ్
2) అరుణాచల్ ప్రదేశ్
3) మేఘాలయ
4) గోవా


Ans: 1

 


9. కోర్సెరా” విడుదల చేసిన గ్లోబల్ స్కిల్స్ ఇండెక్స్ 2020 లో డేటా సైన్స్ డొమైన్‌లో భారత్ ___ స్థానంలో ఉంది.
1) 11
2) 91
3) 71
4) 51


Ans: 4

 

10. టొరంటో ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ (టిఫ్ఎఫ్) యొక్క 45 వ ఎడిషన్‌లో 2020 టిఫ్ఎఫ్ ట్రిబ్యూట్ యాక్టర్ అవార్డును ఎవరు అందుకుంటారు?
1) ఎమ్మా వాట్సన్
2) జెన్నిఫర్ లారెన్స్
3) కేట్ విన్స్లెట్
4) స్కార్లెట్ జోహన్సన్


Ans: 3

 

DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *