11-07-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

Most Important Current Affairs For APPSC/TSPSC/Central Jobs

Download PDF Link in bottom of this Test,

Daily Current Affairs & GK – 11-07-2020

1. 2020 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 15 వ ఆర్థిక సంఘం ఆంధ్రప్రదేశ్ కి కేటాయించిన నిధులు మొత్తం ఎంత..?
A. 656 కోట్లు
B. 775 కోట్లు
C. 885 కోట్లు
D. 555 కోట్లు


Ans: A
ఏపీకి 15వ ఆర్థికసంఘం నిధులు విడుదల
అమరావతి: ఆంధ్రప్రదేశ్‌ రాష్ట్రానికి 15వ ఆర్థిక సంఘం నిధులు విడుదల అయ్యాయి. తొలివిడతగా రూ.656 కోట్లు విడుదల అయ్యాయని అధికారిక వర్గాలు వెల్లడించాయి. పంచాయతీ రాజ్‌ సంస్థలకుగాను ఈ నిధులను విడుదల చేసినట్లు పేర్కొన్నారు. వీటిని పలు అభివృద్ధి పనులకు వినియోగించుకునే సదుపాయం ఉంది.
Static GK About Finance Commission :
ఏర్పాటు : 22 Nov 1951
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
ప్రస్తుత చైర్మన్ : N.K. Singh
మొదటి కమిషన్ : 1952-57
చైర్మన్ : K.C. Niyogi
15 వ ఆర్థిక కమిషన్ చైర్మన్ : N.K. Singh
కాలపరిమితి : 2020-25 వరకు

 

2. ఇటీవల ప్రపంచంలోనే మొదటిసారిగా పునర్వినియోగపరచదగిన PPE Kits ను రూపొందించింన సంస్థ ఏది..?
A. బ్రిటిష్ టెక్స్టైల్స్ ఇండస్ట్రీ
B. లాయల్ టెక్స్‌టైల్ మిల్స్
C. విధర్బ టెక్స్‌టైల్ మిల్స్
D. US కాటన్ ఇండస్ట్రీ

Ans: B
ఇండియన్ మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ కంపెనీ- లాయల్ టెక్స్‌టైల్ మిల్స్ 2020 జూలై 9 న ప్రపంచంలోనే పునర్వినియోగపరచదగిన పిపిఇ (పర్సనల్ ప్రొటెక్టివ్ ఎక్విప్‌మెంట్) కిట్స్‌లో మొట్టమొదటిసారిగా విడుదల చేసింది. పునర్వినియోగ పిపిఇ కిట్లతో పాటు, పునర్వినియోగ వస్త్రాలు మరియు సున్నా వైరస్ చొచ్చుకుపోయే ఫేస్ మాస్క్‌లను కూడా లాయల్ టెక్స్‌టైల్ మిల్స్ ఆవిష్కరించారు.

పునర్వినియోగ ముసుగులు, వస్త్రాలు మరియు పిపిఇ కిట్‌లను రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ మరియు స్విట్జర్లాండ్ ఆధారిత టెక్స్‌టైల్ ఇన్నోవేషన్ కంపెనీ- హీక్ మెటీరియల్స్ ఎజి సహకారంతో లాయల్ టెక్స్‌టైల్ మిల్స్ ప్రారంభించింది.

లాయల్ టెక్స్‌టైల్ మిల్స్‌కు చెందిన ‘సూపర్ షీల్డ్’ బ్రాండ్ కింద ఈ 3 ఉత్పత్తులు మార్కెట్లో లభిస్తాయి.


 

3. మహిళలపై హింసకు వ్యతిరేకంగా ఏ దేశం రూపొందించిన ‘స్మార్ట్‌గర్ల్ చాట్‌లైన్’ కి ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్ ద్వారా ‘ మార్కెట్ ప్లేస్ అవార్డు ‘ అందుకుంది..?
A. చైనా ఎన్జీవో
B. భారత్ ఎన్జీవో
C. కంబోడియా ఎన్జీవో
D. జపాన్ ఎన్జీవో

Ans: C


‘స్మార్ట్‌గర్ల్ చాట్‌లైన్’ అనే వాట్సాప్ చాట్‌లైన్‌ను కంబోడియాన్ ఎన్జీఓ- ఖానా సెంటర్ ఫర్ పాపులేషన్ హెల్త్ రీసెర్చ్‌కు చెందిన పరిశోధనా బృందం అమలు చేసింది. ‘స్మార్ట్‌గర్ల్ చాట్‌లైన్’ కంబోడియాలోని మహిళా వినోద కార్మికులకు లింగ ఆధారిత హింసకు వ్యతిరేకంగా 24 గంటల స్పందన మరియు మద్దతు ఇచ్చే అప్లికేషన్.

‘స్మార్ట్‌గర్ల్ చాట్‌లైన్’ అమలు కోసం ఎన్‌జిఓ ఖానా సెంటర్ ఫర్ పాపులేషన్ హెల్త్ అండ్ రీసెర్చ్‌కు డెవలప్‌మెంట్ మార్కెట్ ప్లేస్ అవార్డు కింద ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్ & ఎస్‌విఆర్‌ఐ- లైంగిక హింస పరిశోధన ఇనిషియేటివ్ 100,000 డాలర్ల నగదు బహుమతిని అందించింది.
Static GK About Cambodia :
ఏర్పాటు : 9th Nov 1953
రాజధాని : ఫ్నొమ్ పేణ్ ( Phnom Penh )
అధికార భాష : Khmer
కరెన్సీ : రీల్ ( Riel )
ప్రధాని : హున్ సేన్


 


4. ఇటీవల ఏ దేశం కమ్యూనికేషన్ ఉపగ్రహ ‘ఆప్స్టార్ -6 డి’ ను విజయవంతంగా ప్రయోగించింది..?
A. ఇజ్రాయిల్
B. చైనా
C. రష్యా
D. ఇండోనేషియా

Ans: B

జిచాంగ్ ఉపగ్రహ ప్రయోగ కేంద్రం యొక్క లాంచ్‌ప్యాడ్ 3 నుండి, చైనా గ్రేట్ వాల్ ఇండస్ట్రీ కార్పొరేషన్ (సిజిడబ్ల్యుఐసి- చైనా ప్రభుత్వ వాణిజ్య ఉపగ్రహ ప్రయోగ సేవలను అందించే ఏకైక వాణిజ్య సంస్థ) 2020 జూలై 9 న కమ్యూనికేషన్ ఉపగ్రహ ‘ఆప్స్టార్ -6 డి’ ను విజయవంతంగా ప్రయోగించింది.


 

5. భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ బ్రెజిల్ కి చెందిన ఓ పరిశీలన ఉపగ్రహాన్ని ప్రయోగించడానికి ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది అయితే దీని పేరేంటి..?
A. అమెజోనియా -1
B. బ్రెసిలియ – 2
C. అమెజాన్ – 3
D. అమెజోనియా – 2


Ans: A
బ్రెజిల్ పూర్తిగా అభివృద్ధి చేసిన మొదటి భూ పరిశీలన ఉపగ్రహాన్ని భారత అంతరిక్ష పరిశోధన సంస్థ (ఇస్రో) ప్రయోగించనుంది. ఈ ఉపగ్రహాన్ని ‘అమెజోనియా -1’ పేరుతో పిలుస్తారు. అమెజోనియా -1 యొక్క ఖచ్చితమైన ప్రయోగ తేదీని ఇస్రో ఇంకా ధృవీకరించలేదు, కాని మీడియా నివేదికల ప్రకారం, ఈ ప్రయోగం వచ్చే నెల (ఆగస్టు 2020) జరుగుతుంది.
Static GK About Brazil :
ఏర్పాటు : 7 Sep 1882
రాజధాని : బ్రసిలియా
కరెన్సీ : రియల్
ప్రధాన భాష : పోర్చుగీస్
ప్రెసిడెంట్ : జైర్ బొల్సొనరో

 


6. ఇటీవల ప్రపంచం లో వాయు కాలుష్యం కారణంగా అత్యధిక ఆర్థిక ప్రభావాన్ని చవిచూసిన నగరం ఏది..?
A. న్యూఢిల్లీ
B. న్యూయార్క్
C. బీజింగ్
D. టోక్యో

Ans: A

పర్యావరణ సమూహాలు 2020 జూలై 9 న ఆన్‌లైన్ సాధనాన్ని ప్రారంభించాయి, దీని ప్రకారం భారతదేశం యొక్క రాజధాని న్యూ Delhi ిల్లీ 2020 సంవత్సరంలో మొదటి భాగంలో వాయు కాలుష్యం నుండి ప్రపంచంలో అత్యధిక ఆర్థిక ప్రభావాన్ని (తలసరి ఆధారంగా) కలిగి ఉంది.


 


7. ఇటీవల భారత ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ ప్రారంభించిన గ్లోబల్ వీక్ 2020 వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్ యొక్క థీమ్ ఎంటి..?
A. బీ ది రివైవల్: ఇండియా అండ్ ఎ బెటర్ న్యూ వరల్డ్
B. బీ ది వైరల్: ఇండియా అండ్ ఎ బెటర్ న్యూ వరల్డ్
C. సి ది రివైవల్: ఇండియా అండ్ ఎ బెటర్ న్యూ వరల్డ్
D. డూ ది రివైవల్: ఇండియా అండ్ ఎ బెటర్ న్యూ వరల్డ్

Ans:A

ఇండియా గ్లోబల్ వీక్ 2020 వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్‌ను భారత ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ ప్రారంభించారు. యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌లో “బీ ది రివైవల్: ఇండియా అండ్ ఎ బెటర్ న్యూ వరల్డ్” అనే థీమ్‌తో 3 రోజుల వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్ నిర్వహించబడింది. వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్‌లో ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ ప్రచారంలో “ఎప్పుడూ చూడని” ప్రదర్శన ఉంటుంది.


 


8. భారతీయ రిజర్వు బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా గణాంకాల ప్రకారం 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో దేశంలోనే మార్కెట్ రుణాల విషయంలో అగ్రస్థానంలో నిలిచిన రాష్ట్రం..?
A. మహారాష్ట్ర
B. తమిళనాడు
C. ఢిల్లీ
D. ఆంధ్ర ప్రదేశ్

Ans: B

రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్బిఐ) గణాంకాల ప్రకారం, 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో తమిళనాడు, 30,500 కోట్లు సమీకరించింది మరియు దేశంలోని రాష్ట్రాలలో మార్కెట్ రుణాలు అగ్రస్థానంలో ఉంది. బాండ్ల జారీ (రాష్ట్ర అభివృద్ధి రుణాలు అని పిలుస్తారు) ద్వారా తీసుకున్న రుణాలలో 17% వాటా ఉన్న తమిళనాడు, మహారాష్ట్ర తరువాత, 25,500 కోట్లు (14%), ఆంధ్రప్రదేశ్ ₹ 17,000 కోట్లు (9%), రాజస్థాన్ 17,000 కోట్లు (9%).


 


9. యూరోపియన్ 2020 యుఎస్ గ్రీన్ బిల్డింగ్ కౌన్సిల్ (యుఎస్‌జిబిసి) లీడర్‌షిప్ అవార్డు ఇటీవల ఎవరికి లభించింది..?
A. IOC
B. ICC
C. BCCI
D. CFW

Ans: A


లాసాన్లోని తన కొత్త ప్రధాన కార్యాలయానికి యూరోపియన్ 2020 యుఎస్ గ్రీన్ బిల్డింగ్ కౌన్సిల్ (యుఎస్‌జిబిసి) లీడర్‌షిప్ అవార్డు లభించినట్లు అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ (ఐఒసి) ప్రకటించింది. ఒలింపిక్ హౌస్, కఠినమైన LEED ప్లాటినం ధృవీకరణను కలిగి ఉంది, ఇది ప్రపంచంలో అత్యంత స్థిరమైన భవనాలలో ఒకటి.


 


10. రాజ్ కిరణ్ రాయ్ ఇటీవల ఏ ప్రముఖ బ్యాంకు కి మరో రెండు సంవత్సరాల పాటు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ గా పదవి కొనసాగించబడుతుంది..?
A. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా
B. పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్
C. యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా
D. ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్

Ans: C

యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు సిఇఒ రాజ్‌కిరణ్ రాయ్ ఆంధ్ర బ్యాంక్ మరియు కార్పొరేషన్ బ్యాంక్‌లతో విలీన ప్రక్రియలో రెండేళ్ల పొడిగింపు ఇచ్చారు. రాయ్ పదవీకాలం నిన్న ముగిసింది, ఇప్పుడు 2022 మే 31 వరకు సేవలు అందించనుంది.
Static GK About UBI :
ఏర్పాటు : 11 Nov 1919
ప్రధాన కార్యాలయం : ముంబై
MD &CEO : shri Raj Kiran Rao
ఆంధ్ర బ్యాంక్ & కార్పొరేషన్ బ్యాంక్ విలీనం – ఏప్రిల్ 1, 2020


 

11. ఇంటర్నెట్ సెర్చ్ ఇంజన్ దిగ్గజం “గూగుల్” యొక్క సోషల్ నెట్‌వర్కింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్ “Google+” ఏ పేరుతో రి బ్రాండ్ చేసింది..?
A. గూగుల్ షాట్స్
B. గూగుల్ కరెంట్స్
C. గూగుల్ నోవ
D. గూగుల్ స్వీప్

Ans: B


ఇంటర్నెట్ సెర్చ్ ఇంజన్ దిగ్గజం “గూగుల్” యొక్క సోషల్ నెట్‌వర్కింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్ “Google+” “గూగుల్ కరెంట్స్” గా రీబ్రాండ్ చేయబడింది. గూగుల్ కరెంట్స్ అనేది ఒక ప్లాట్‌ఫామ్, దీని వినియోగదారులు తమ సహోద్యోగులతో కనెక్ట్ అవ్వడానికి, పత్రాలను మార్పిడి చేయడానికి మరియు ఇలాంటి ఆసక్తులు కలిగిన మనస్సు గల వ్యక్తులతో సంభాషించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. సంస్థ అంతటా ఇతర విభాగాలలో ఏమి జరుగుతుందో తెలుసుకోవడానికి ఇది వినియోగదారులకు సహాయపడుతుంది. ప్రస్తుతం, ఈ అనువర్తనం జి సూట్ కస్టమర్లకు మాత్రమే అందుబాటులో ఉంది.


 


Additional Questions :

1. వందే భారత్ మిషన్ ఆధ్వర్యంలో పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ మరియు విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖతో పాటు నైపుణ్య అభివృద్ధి మరియు వ్యవస్థాపక మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించిన స్కిల్ మ్యాపింగ్ వ్యాయామానికి పేరు పెట్టండి.
1) SKILLS
2) స్వదేస్
3) సివిల్
4) ఏసెస్


Ans: 2

 

2. దేశంలోని స్థలాలు మరియు మార్గాలను కనుగొనడానికి స్మార్ట్‌ఫోన్‌లు మరియు నావిగేషన్ పరికరాల్లో అమర్చగల ‘ధ్రువా’ అనే చిప్‌ను ఏ ఐఐటి సృష్టించింది?
1) ఐఐటి మద్రాస్
2) ఐఐటి బొంబాయి
3) ఐఐటి గాంధీనగర్
4) ఐఐటి ఖరగ్పూర్


Ans:2

 

3. ఇటీవల నియమించిన ఐక్యరాజ్యసమితికి భారతదేశపు శాశ్వత ప్రతినిధి ఎవరు?
1 నమ్రత ఎస్ కుమార్
2 దీపక్ మిట్టల్
3 టిఎస్ తిరుమూర్తి
4 సయ్యద్ అక్బరుద్దీన్


Ans: 3

 


4. ఆర్‌ఐసి విదేశాంగ మంత్రి స్థాయి వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్ (EAM జైశంకర్ హాజరైన భారత ప్రతినిధి బృందం) ఏ దేశం నిర్వహించింది?
1) చైనా
2) ఇండియా
3) జపాన్
4) రష్యా


Ans: 4

 


5. కేం ద్ర మంత్రి ధర్మేంద్ర ప్రధాన్‌తో విపి సింగ్ బద్నోర్ ఇటీవల చండీగ (్ (యుటి) లో బ్యాటరీ మార్పిడి సౌకర్యం క్విక్ ఇంటర్‌చేంజ్ సర్వీస్ (క్యూఐఎస్) ను ప్రారంభించారు. వీపీ సింగ్ బద్నోర్ కూడా ఏ రాష్ట్రానికి గవర్నర్?
1) అరుణాచల్ ప్రదేశ్
2) పంజాబ్
3) మహారాష్ట్ర
4) గుజరాత్


Ans: 2

 

6. అంతర్జాతీయ అల్ట్రా సైక్లింగ్ రేసులో (VRAAM 2020) పోడియం స్థానాన్ని దక్కించుకున్న మొదటి భారతీయుడు ఎవరు?
1) అదితి కృష్ణన్
2) ప్రశాంత్ ఆర్
3) ఇక్షాన్ షాన్బాగ్
4) భారత్ పన్నూ


Ans: 4

 

7. జర్మన్ బుక్ ట్రేడ్ యొక్క 2020 శాంతి బహుమతిని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
1) అమర్త్యసేన్
2) శోభన నరసింహ
3) సంగీత ఎన్. భాటియా
4) జగదీష్ భగవతి


Ans: 1

 


8. ‘పిల్లలపై హింసను నివారించే గ్లోబల్ స్టేటస్ రిపోర్ట్ 2020’ అనే యుఎన్ నివేదిక ప్రకారం, దేశాల అసమర్థత కారణంగా ఏటా ఎంత మంది పిల్లలు హింసకు గురవుతున్నారు?
1) 5 బిలియన్
2) 100 మిలియన్
3) 1 బిలియన్
4) 500 మిలియన్


Ans: 3

 


9. అంబుబాచి మేళా ఏ రాష్ట్రంలో జరిగే వార్షిక హిందూ మేళా?
1) తమిళనాడు
2) కేరళ
3) ఉత్తర ప్రదేశ్
4) అస్సాం


Ans: 4

 


10. యుద్ధ సన్నద్ధత కోసం సాయుధ దళాలకు అత్యవసర నిధిగా కేంద్ర ప్రభుత్వం ఎంత మంజూరు చేసింది?
1) 250 కోట్లు
2) 750 కోట్లు
3) 300 కోట్లు
4) 500 కోట్లు


Ans: 4

 

DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *