09-07-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

Most Important Current Affairs For APPSC/TSPSC/Central Jobs

Download PDF Link in bottom of this Test,

Daily Current Affairs & GK – 09-07-2020


1. ఆస్ట్రేలియాలో జరిగిన ప్రో టెన్నిస్ టోర్నీ విజేతగా నిలిచిన తెలుగు క్రీడాకారిణి ఎవరు..?
A. యడ్లపల్లి ప్రాంజల
B. పీవీ సింధు
C. గుత్తా జ్వాల
D. హిమాన్షు దాసు

Ans: A

ప్రొ టెన్నిస్‌ ఛాంప్‌ ప్రాంజల
మెల్‌బోర్న్‌: యూటీఆర్‌ ప్రొ టెన్నిస్‌ టోర్నీలో తెలుగమ్మాయి యడ్లపల్లి ప్రాంజల ఛాంపియన్‌గా నిలిచింది. ఆస్ట్రేలియాలోని మెల్‌బోర్న్‌ పార్క్‌లో జరిగిన ఈ టోర్నీలో గ్రూపు దశలో ప్రాంజల.. 6-4, 6-3తో స్టెఫి వెబ్‌ (ఆస్ట్రేలియా)పై, 6-2, 6-3తో ఎమి స్టీవెన్స్‌ (ఆస్ట్రేలియా)పై విజయాలు నమోదు చేసింది. ఫైనల్లో ప్రాంజల 6-3, 6-3తో డిసిరే క్రాజిక్‌ (అమెరికా)పై నెగ్గింది.


2. ఇటీవల ఏ దేశం ఐక్యరాజ్యసమితి భాగమైన ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ నుండి వైదొలుగుతున్నట్లు నోటిఫికేషన్ విడుదల చేశారు..?
A. చైనా
B. రష్యా
C. అమెరికా
D. బ్రిటన్

Ans: C


ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO: ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజారోగ్యానికి బాధ్యత వహించే ఐక్యరాజ్యసమితి యొక్క ప్రత్యేక ఏజెన్సీ) తో యునైటెడ్ స్టేట్స్ సంబంధాలను ముగించే నిర్ణయంపై అధ్యక్షుడు డొనాల్డ్ ట్రంప్ నేతృత్వంలోని పరిపాలన 2020 జూలై 7 న యునైటెడ్ స్టేట్స్ కాంగ్రెస్‌కు అధికారిక నోటిఫికేషన్ అందించింది. .

నోటిఫికేషన్ ప్రకారం, 2021 జూలై 6 నాటికి డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ నుంచి వైదొలగాలని యునైటెడ్ స్టేట్స్ ప్రభుత్వం ఐక్యరాజ్యసమితి సెక్రటరీ జనరల్‌కు నోటీసు సమర్పించింది.
Static GK About WHO :
ఏర్పాటు : 7th April 1948
ప్రధాన కార్యాలయం : జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్.
డైరెక్టర్ జనరల్: Tedros adhanom
డిప్యూటీ డైరెక్టర్: సౌమ్య స్వామినాథన్


3. ఒకేసారి చాలా మంది kovid-19 అనుమానితుల కు పరీక్షలు నిర్వహించే ‘కాంపాక్ట్ ఎక్స్‌ఎల్’ అనే గుళిక ఆధారిత యంత్రాన్ని రూపొందించిన మై ల్యాబ్ డిస్కవరీ సొల్యూషన్ ఎక్కడుంది..?
A. కర్ణాటక
B. ఢిల్లీ
C. ముంబాయి
D. పూణే

Ans: D


పూణే ఆధారిత మాలిక్యులర్ బయాలజీ కంపెనీ- మైలాబ్ డిస్కవరీ సొల్యూషన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ 2020 జూలై 7 న ‘కాంపాక్ట్ ఎక్స్‌ఎల్’ అనే గుళిక ఆధారిత యంత్రాన్ని విడుదల చేసింది, అదే సమయంలో బహుళ నమూనాలను పరీక్షించి నిర్వహించగలదు. ఒక వ్యక్తి యంత్రాన్ని ఆపరేట్ చేయగలుగుతున్నందున, నమూనాలను నిర్వహించడానికి మరియు పరీక్షించడానికి ప్రయోగశాల సాంకేతిక నిపుణుల అవసరాన్ని ఈ యంత్రం తగ్గిస్తుంది.

 


4. సస్టైనబిలిటీ ఇనిషియేటివ్స్ మరియు రెగ్యులేటరీ సంస్కరణ విభాగంలో గ్లోబల్ రియల్ ఎస్టేట్ పారదర్శకత సూచి లో భారత్ ఎన్నో స్థానంలో నిలిచింది..?
A. 30
B. 34
C. 40
D. 45

Ans: B


సస్టైనబిలిటీ ఇనిషియేటివ్స్ మరియు రెగ్యులేటరీ సంస్కరణలు భారతదేశ రియల్ ఎస్టేట్ పరిశ్రమలో అధిక స్థాయి పారదర్శకతను పెంచాయి, దీని ఫలితంగా భారతదేశం తన ర్యాంకింగ్‌ను ద్వివార్షిక గ్లోబల్ రియల్ ఎస్టేట్ పారదర్శకత సూచిక (జిఆర్‌టిఐ) లో 34 వ స్థానానికి మెరుగుపరిచింది.

గ్రెటి 2020 ర్యాంకింగ్‌లో యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ (మొత్తం స్కోరు: 1.31) మొదటి స్థానంలో నిలిచింది
యునైటెడ్ స్టేట్స్ (1.35), ఆస్ట్రేలియా (1.39) వరుసగా రెండవ మరియు మూడవ స్థానంలో ఉన్నాయి
హాంకాంగ్ (2.03) 15 వ స్థానంలో ఉండగా, తైవాన్ (రిపబ్లిక్ ఆఫ్ చైనా) (2.34) 23 వ స్థానంలో ఉంది


5. అంతర్జాతీయ చెస్ ఫెడరేషన్ నిర్వహించిన 66 వ రెండవ కౌన్సిల్ సమావేశంలో గ్రాండ్ మాస్టర్ హోదా గెలుచుకున్న భారతీయ ఆటగాడు..?
A. విశ్వనాద్ ఆనంద్
B. కార్తికేయన్
C. కోనేరు హంపి
D. జి ఆకాష్

Ans: D

జి ఆకాష్ భారతదేశ 66 వ చెస్ గ్రాండ్ మాస్టర్ అయ్యారు. 2020 సంవత్సరానికి అంతర్జాతీయ చెస్ ఫెడరేషన్ (FIDE) యొక్క రెండవ కౌన్సిల్ సమావేశం ఆకాష్ యొక్క GM టైటిల్‌ను ధృవీకరించింది. అతను 2012 లో జాతీయ టైటిల్ గెలుచుకున్నాడు మరియు తరువాత ఇంటర్నేషనల్ మాస్టర్ టైటిల్ సంపాదించాడు. అతనితో పాటు, గోవాకు చెందిన అమేయా ఆడి ఇంటర్నేషనల్ మాస్టర్ టైటిల్ సంపాదించింది.
Static GK About ICF :
ఏర్పాటు : జూలై 20, 1924
ప్రధాన కార్యాలయం : లైసన్నే, స్విట్జర్లాండ్
Member Countries : 189
President : Arkady Dwekovich

6. ‘ నమామి గంగే ‘ ఈ కార్యక్రమానికి 400 మిలియన్ డాలర్ల రుణ సౌకర్యాన్ని కల్పించిన అంతర్జాతీయ సంస్థ..?
A. ప్రపంచ బ్యాంక్
B. ఆసియా డెవలప్మెంట్ బ్యాంక్
C. HSBC బ్యాంక్
D. IDFC బ్యాంక్

Ans: A
నమామి గంగే కార్యక్రమానికి మద్దతు పెంచడానికి ప్రపంచ బ్యాంకు భారత ప్రభుత్వంతో 400 మిలియన్ డాలర్ల రుణ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. రుణ ఒప్పందం గంగాను పరిశుభ్రమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన నదిగా మార్చాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. 400 మిలియన్ డాలర్ల రుణ మొత్తం 1 381 మిలియన్ల రుణం మరియు ప్రతిపాదిత హామీ $ 19 మిలియన్లు. ఐకానిక్ నదిలో కాలుష్య స్థాయిలను నివారించడం మరియు 500 మిలియన్లకు పైగా ప్రజలు నివసించే నదీ పరీవాహక ప్రాంతాల నిర్వహణను బలోపేతం చేయడానికి ఈ కొత్త ప్రాజెక్ట్ లక్ష్యంగా ఉంటుంది.


Static GK About World Bank :
ఏర్పాటు : july 1944
ప్రధాన కార్యాలయం : Washington DC, USA
President : Davis Malpas
MD& CFO : Anshula kant
Member Countries : 173

7. ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో 2019 సంవత్సరానికి అత్యధిక పారితోషికం పొందిన ప్రముఖ నటుడు ఎవరు..?
A. షారుక్ ఖాన్
B. అక్షయ్ కుమార్
C. ‘ది రాక్’ జాన్సన్
D. టీమ్ కుక్

Ans: C

రెజ్లర్‌గా , నటుడు, డ్వేన్ ‘ది రాక్’ జాన్సన్ ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో అత్యధిక పారితోషికం పొందిన ప్రముఖుడిగా ఎంపికయ్యాడు. ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో అత్యధిక పారితోషికం తీసుకునే ప్రముఖురాలిగా డ్వేన్ కైలీ జెన్నర్‌ను దాటేసాడు. సోషల్ మీడియా మార్కెటింగ్ సంస్థ హాప్పర్ హెచ్‌క్యూ ప్రకారం, జాన్సన్‌కు 189 మిలియన్ల మంది ఫాలోవర్లు ఉండగా, జెన్నర్‌కు 183 మిలియన్ల మంది ఫాలోవర్లు ఉన్నారు. అతను స్పాన్సర్ చేసిన పోస్ట్ కోసం ప్రకటనదారులను సుమారు 1,015,000 వసూలు చేయవచ్చు. ఫోర్బ్స్ చేత హాలీవుడ్ యొక్క అత్యధిక పారితోషికం పొందిన నటుడిగా 2019 లో ఎంపికయ్యాడు.
Static GK About sep 15, 1917
ప్రధాన కార్యాలయం : NJ, USA
Chief Editor : Steve Forbes


8. భారత దేశము ‘మారిటైమ్ సేఫ్టీ అండ్ సెక్యూరిటీ’ పై అవగాహన ఒప్పందం ఏ దేశంతో కుదుర్చుకుంది..?
A. జపాన్
B. ఇండోనేషియా
C. ఆస్ట్రేలియా
D. అమెరికా

Ans: B

సముద్ర సంబంధాలను పెంచడానికి ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్ (ఐసిజి) మరియు బకమ్లా ఆర్‌ఐ (ఇండోనేషియా కోస్ట్ గార్డ్) ‘మారిటైమ్ సేఫ్టీ అండ్ సెక్యూరిటీ’ పై అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి. భారతదేశం మరియు ఇండోనేషియా చారిత్రాత్మకంగా హిందూ మహాసముద్రం ద్వారా అనుసంధానించబడి ఉన్నాయి మరియు ఈ ప్రాంతంలోని అన్ని నౌకాదళాలకు సురక్షితమైన మరియు సురక్షితమైన సముద్ర మార్గాన్ని నిర్ధారించడం ఇరు దేశాల సంకల్పం.
Static GK About Indonesia :

ఏర్పాటు : 17 Aug 1945
రాజదాని : జకార్తా
ప్రధాన భాష : indonasian
President : Joko vidodo
Current : indonasian rupaya

9. భారతీయ వ్యవసాయ పరిశోధనా సంస్థ కొత్త పరిపాలన మరియు విద్య భవనానికి ఎవరి పేరును పెట్టారు..?
A. అటల్ బిహారీ వాజ్పేయి
B. L. k. అద్వానీ
C. శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ
D. వి.డి సావర్కర్

Ans: C

భారతీయ వ్యవసాయ పరిశోధనా సంస్థ (IARI), జార్ఖండ్ కొత్త పరిపాలనా మరియు విద్యా భవనానికి భారతీయ జనసంఘ వ్యవస్థాపకుడు దివంగత డాక్టర్ శ్యామా ప్రసాద్ ముఖర్జీ తన 119 వ జయంతి సందర్భంగా పేరు పెట్టారు. శ్యామా ప్రసాద్ ముఖర్జీ దేశ ఐక్యత మరియు సమగ్రత కోసం తన జీవితాన్ని అంకితం చేశారు, ఒక దేశం-ఒక చట్టం కోసం పిలుపునిచ్చారు మరియు కాశ్మీర్లో తన జీవితాన్ని త్యాగం చేశారు.
Static GK About IARI :
ఏర్పాటు : 1 April 1905
ప్రధాన కార్యాలయం : pusa, New Delhi.
Director : Dr. Ashok Kumar Singh

10. ఇటీవల భవిష్య అనే పేరు గల పొదుపు ఖాతా ను ప్రారంభించిన ప్రముఖ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ పేరేంటి..?
A. పేటీఎం
B. ఫినో పేమెంట్స్
C. ఎయిర్టెల్ పేమెంట్ బ్యాంక్
D. జియో మనీ

Ans: B

‘భవష్యా’ పొదుపు ఖాతాను ఫినో పేమెంట్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ ప్రారంభించింది. ఈ పొదుపు ఖాతా పథకం 10-18 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గల మైనర్లకు ప్రారంభించబడింది. నామమాత్రపు మొత్తాన్ని చెల్లించడం ద్వారా చందా ఆధారిత పొదుపు ఖాతా ‘భవష్య’ తెరవవచ్చు. కొత్తగా ప్రారంభించిన పొదుపు ఖాతా పథకాన్ని ప్రారంభంలో ఉత్తరప్రదేశ్, బీహార్, మరియు మధ్యప్రదేశ్లలో బ్యాంక్ రూపొందిస్తుంది. ‘భవష్య’ పొదుపు ఖాతా తెరవడానికి కనీస ఖాతా బ్యాలెన్స్ అవసరం లేదు.


11. హర్కేష్ మిట్టల్ నేతృత్వంలో ఏర్పాటుచేసిన సైన్స్, టెక్నాలజీ మరియు ఇన్నోవేషన్ పాలసీ 2020 కమిటీ సభ్యులలో ఇటీవల చేరిన వ్యక్తి ఎవరు..?
A. సిజో కురువిల్లా జార్జ్
B. జార్జ్ విలియం
C. విలియం ఫెడరిక్
D. హర్కేష్ మిట్టల్

Ans: A

సైన్స్, టెక్నాలజీ మరియు ఇన్నోవేషన్ పాలసీ 2020 (STIP 2020) పై కేంద్ర ప్రభుత్వ కమిటీకి సిజో కురువిల్లా జార్జ్ నియమితులయ్యారు. అతను స్టార్టప్ విలేజ్ వ్యవస్థాపక CEO మరియు రీ-థింక్ ఫౌండేషన్ వ్యవస్థాపకుడు. దీనితో, అతను ఎనిమిది మంది సభ్యుల ప్యానెల్‌లో భాగమయ్యాడు, ఇది హర్కేష్ మిట్టల్ నేతృత్వంలో ఉంది, అతను సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ విభాగానికి అధిపతి.

12. ఇటీవల యుకె ఇండియా బిజినెస్ కౌన్సిల్ కి నూతన చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ గా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. జయంత్ కుమార్
B. జయంతి కృష్ణ
C. రిచర్డ్ హీల్డ్
D. సమెల్ యోల్


Ans: B
యుకె ఇండియా బిజినెస్ కౌన్సిల్ (యుకెఐబిసి) జయంత్ కృష్ణను చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (సిఇఓ) గా నియమించింది. ప్రస్తుత గ్రూప్ సీఈఓ రిచర్డ్ హీల్డ్ స్థానంలో జయంత్ నియమితులవుతారు. దీనికి ముందు, జయంత్ కృష్ణ ప్రధానమంత్రి స్కిల్ ఇండియా మిషన్ యొక్క CEO గా మరియు నేషనల్ స్కిల్ డెవలప్మెంట్ కార్పొరేషన్ (NSDC) యొక్క ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ & చీఫ్ ఆపరేటింగ్ ఆఫీసర్ గా పనిచేశారు.

Additional Questions :

1. ఎడ్వర్డ్ ఫిలిప్ ఏ దేశ ప్రధాని పదవికి రాజీనామా చేశారు?
1) స్పెయిన్
2) ఫ్రాన్స్
3) ఇటలీ
4) జర్మనీ


Ans: 2[/bg_collapse_level2]


2. ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ మేనేజర్ బోర్డు సభ్యులను నియమించడానికి ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ ఏర్పాటు చేసిన సెర్చ్ కమ్ సెలక్షన్ కమిటీ కన్వీనర్ ఎవరు?
1) సుఖ్‌బీర్ సింగ్ సంధు
2) దీపక్ పరేఖ్
3) గిరీష్ చంద్ర చతుర్వేది
4) సంజయ్ మిత్రా


Ans: 1



3. అంతర్జాతీయ అల్ట్రా సైక్లింగ్ రేసులో (VRAAM 2020) పోడియం స్థానాన్ని దక్కించుకున్న మొదటి భారతీయుడు ఎవరు?
1) అదితి కృష్ణన్
2) ప్రశాంత్ ఆర్
3) ఇక్షాన్ షాన్బాగ్
4) భారత్ పన్నూ


Ans: 4[/bg_collapse_level2]


4. ఇటీవల పరిశోధకులు (భూమి కంటే 39 రెట్లు పెద్దది) కనుగొన్న బృహస్పతి లాంటి గ్రహం పేరు ఏమిటి?
1) TOI-829b
2) TOI-869b
3) TOI-889b
4) TOI-849b


Ans: 4



5. ఇన్నోవిటీ చెల్లింపు పరిష్కారాలతో ఇటీవల ఏ ప్రైవేట్ రంగ బ్యాంకు సహకరించింది?
1) యాక్సిస్ బ్యాంక్
2) ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్
3) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్
4) ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్


Ans: 3


6. ‘మొబైల్ మాస్టర్జీ’ పేరుతో వర్చువల్ తరగతి గది వ్యవస్థను ఏ ఐఐటి అభివృద్ధి చేసింది?
1) ఐఐటి కాన్పూర్
2) ఐఐటి మండి
3) ఐఐటి మద్రాస్
4) ఐఐటి కలకత్తా


Ans: 1



7. మానవతా కృషికి 2020 డయానా అవార్డు అందుకున్న వ్యక్తి పేరు పెట్టండి.
1) లిసిప్రియా కంగుజమ్
2) రిధిమా పాండే
3) ఫ్రెయా ఠక్రాల్
4) సునీతా నరైన్


Ans: 3[/bg_collapse_level2]

8. ఇటీవల వార్తల్లో నిలిచిన రత్నాకర్ మట్కారి ప్రఖ్యాత ___.
1) నటుడు
2) బ్యాంకర్
3) క్రికెటర్
4) రచయిత


Ans: 4



9. వాయు కాలుష్యాన్ని తగ్గించడానికి ఏ రాష్ట్రం / యుటి ‘పోదే లగావో ప్రయావరన్ బచావో’ (ప్లాంట్ ట్రీస్, ఎన్విరాన్మెంట్ సేవ్) ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది?
1) న్యూఢిల్లీ
2) ఒడిశా
3) గోవా
4) పుదుచ్చేరి


Ans: 1[/bg_collapse_level2]


10. రష్యా ఓటర్లు వ్లాదిమిర్ పుతిన్‌కు ఏ ఏడాది వరకు దేశ అధ్యక్షుడిగా ఉండటానికి అనుమతి ఇచ్చారు?
1) 2027
2) 2029
3) 2024
4) 2036


Ans: 4

 

DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *