08-07-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

Most Important Current Affairs For APPSC/TSPSC/Central Jobs

Download PDF Link in bottom of this Test,

Daily Current Affairs & GK – 08-07-2020

1. శత్రు దేశాల పై నిఘా పెంచేందుకు మొట్టమొదటిసారిగా గూడచారి ఉపగ్రహాన్ని ప్రయోగించిన దేశం..?
A. చైనా
B. ఇండియా
C. ఇజ్రాయిల్
D. అమెరికా

Ans: C

ఇజ్రాయెల్‌ గూఢచారి ఉపగ్రహ ప్రయోగం విజయవంతం
జెరూసలెం: శత్రుదేశాలపై నిరంతరం నిఘా కొనసాగించేందుకు ఉద్దేశించిన ఒఫెక్‌-16 గూఢచారి ఉపగ్రహం ప్రయోగం విజయవంతమైందని ఇజ్రాయెల్‌ సోమవారం ప్రకటించింది. పలు వైపుల నుంచి పొంచి ఉన్న ముప్పును ముందే పసిగట్టేందుకు వీలుగా ఆ దేశం రెండు దశాబ్దాలుగా గూఢచార ఉపగ్రహాలను అంతరిక్షంలోకి పంపుతోంది. ఇందుకోసం ఇప్పటివరకు ఎన్ని ఉపగ్రహాలను ప్రయోగించిందో ఆ దేశం వెల్లడించనప్పటికీ.. 2002లో ఒఫెక్‌-5, 2016లో ఒఫెక్‌-11ను నింగిలోకి పంపినట్లు సైనిక మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన స్పేస్‌ అండ్‌ శాటిలైట్‌ అడ్మినిస్ట్రేషన్‌ అధిపతి ఆమ్నన్‌ హరారీ పేర్కొన్నారు. ఆకాశంలో పలు ఉపగ్రహాలు వరుసగా ఉంటే లక్ష్యాలపై ఎక్కువ సార్లు దృష్టి సారించేందుకు వీలు పడుతుందని ఆయన వివరించారు.
Ststic GK About Israel :
ఏర్పాటు : 14 May 1948
రాజధాని : జెరూసలేం
అధికార భాష : హీబ్రు, అరబిక్
కరెన్సీ : New Shakel
ప్రధాని : బెంజమిన్ నేతన్యాహు

2. ఇటీవల ఎన్ని సంవత్సరాల వయో వృద్ధులకు పోస్టల్ బ్యాలెట్ సౌకర్యాన్ని కేంద్ర ఎన్నికల సంఘం కల్పించింది..?
A. 60
B. 65
C. 70
D. 75


Ans: B


వారికి పోస్టల్‌ బ్యాలెట్‌ వద్దు
ఈసీకి ప్రతిపక్షాల వినతి
దిల్లీ: 65 ఏళ్లు దాటిన వృద్ధులు పోస్టల్‌ బ్యాలెట్‌ ద్వారా ఓటు వేయొచ్చంటూ కేంద్ర ఎన్నికల సంఘం(ఈసీ) తీసుకున్న నిర్ణయాన్ని ఉపసంహరించుకోవాలని తృణమూల్‌ కాంగ్రెస్‌, సీపీఐ, సీపీఎం, కాంగ్రెస్‌ పార్టీలు డిమాండ్‌ చేశాయి. బిహార్‌ ఎన్నికల ముందు తీసుకున్న ఈ నిర్ణయం ప్రజాస్వామ్య ప్రక్రియనే అపహాస్యం చేసేలా ఉందని సీపీఐ ప్రధాన కార్యదర్శి డి. రాజా అన్నారు. ‘‘65 ఏళ్లు దాటినవారు పోస్టల్‌ బ్యాలెట్‌ ద్వారా ఓటు వేయాలనడం రాజ్యాంగ వ్యతిరేకం. రహస్యంగా ఓటు వేసే హక్కును కాలరాయడమే’’ అని ఈసీకి తృణమూల్‌ లేఖ రాసింది.
Static GK about Election Comission :
ఏర్పాటు : 25 జనవరి 1950
ప్రదాన కార్యాలయం : నిర్వఛన్ సధన్
ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ : సునీల్ ఆరోరా
ఎన్నికల కమిషనర్ : అశోక్ లావాస, సుశీల్ చంద్

3. ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్ అథారిటీ కి నూతన చైర్మన్గా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. ఇంజేటి శ్రీనివాస్‌
B. ఓనికల శ్రీనివాస్
C. ప్రసాద రావు
D. జస్టీస్ శ్రీధర్


Ans: A
ఐఎఫ్‌ఎస్‌సీఏ ఛైర్మన్‌గా ఇంజేటి శ్రీనివాస్‌
ఈనాడు, దిల్లీ గుజరాత్‌ రాజధాని గాంధీనగర్‌ ప్రధానకేంద్రంగా నడిచే ఇంటర్నేషనల్‌ ఫైనాన్షియల్‌ సర్వీసెస్‌ సెంటర్స్‌ అథారిటీ (ఐఎఫ్‌ఎస్‌సీఏ) ఛైర్మన్‌గా 1983 బ్యాచ్‌ ఒడిశా కేడర్‌ సీనియర్‌ ఐఏఎస్‌ అధికారి ఇంజేటి శ్రీనివాస్‌ నియమితులయ్యారు. ఈయన మూడేళ్లపాటు ఈ పదవిలో కొనసాగుతారు. ఈ సంస్థ సెక్యూరిటీలు, డిపాజిట్లు, ఇన్సూరెన్స్‌ కాంట్రాక్ట్‌లు, ఫైనాన్షియల్‌ సర్వీసులు, ఇదివరకు ఆర్‌బీఐ, సెబీలాంటి నియంత్రణ సంస్థల ఆమోదం పొంది నడుస్తున్న ఆర్థిక సంస్థలను ఇది నియంత్రిస్తుంది.
Static GK About గుజరాత్ :
ఏర్పాటు : 1 May 1960
రాజధాని : గాంధీనగర్
గవర్నర్ : ఆచార్య దేవవ్రత్
ముఖ్యమంత్రి : విజయ్ రూపాని
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 182, లోక్ సభ స్థానాలు : 26, రాజ్య సభ స్థానాలు : 11
అధికార భాష : గుజరాతి
విస్తీర్ణం పరంగా : 5వ స్థానం, జనాభా పరంగా: 9వ స్థానం

4. ఒలింపిక్ క్రీడలలో భారత అథ్లెట్ల పాల్గొనడం ఎన్ని సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా, ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ కొత్త బ్రాండింగ్ రూపొందించింది..?
A. 75
B. 80
C. 90
D. 100

Ans: D
ఒలింపిక్ క్రీడలలో భారత అథ్లెట్ల పాల్గొనడం 100 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా, ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ (IOA) 2020 జూలై 6 న కొత్త బ్రాండింగ్ మరియు దృశ్యమాన గుర్తింపును స్వీకరించింది.

కొత్త బ్రాండింగ్ మరియు విజువల్ ఐడెంటిటీలో ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ యొక్క సంస్థాగత మరియు వాణిజ్య లోగో కూడా ఉంది. కొత్త లోగోలు దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న భారత అథ్లెట్ల సహకారాన్ని సూచిస్తాయి,

5. ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిరుద్యోగిత రేటు తగ్గించడానికి ప్రత్యేక ఆర్డినెన్స్ను తీసుకువచ్చింది..?
A. తెలంగాణ
B. మధ్యప్రదేశ్
C. హర్యానా
D. బీహార్


Ans: C
హర్యానా ముఖ్యమంత్రి మనోహర్ లాల్ ఖత్తర్ అధ్యక్షతన రాష్ట్రంలో పెరుగుతున్న నిరుద్యోగిత రేటును పరిష్కరించడానికి, హర్యానా కేబినెట్ 2020 జూలై 6 న ఆర్డినెన్స్‌ను రూపొందించే ప్రతిపాదనను ఆమోదించింది, దీని కింద 75 శాతం ఉద్యోగులు నెలకు 50,000 రూపాయల కన్నా తక్కువ వేతనంతో ఉద్యోగాలు రాష్ట్రంలోని హర్యానా స్థానికులకు కేటాయించబడతాయి.
Static GK about హర్యానా :
ఏర్పాటు : 1 Nov 1966
రాజధాని : చండిఘర్
గవర్నర్ : సత్యదేవ్ నారాయణన్ ఆర్య
ముఖ్యమంత్రి : మనోహర్ లాల్ కట్టల్
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 90, లోక్ సభ స్థానాలు : 10, రాజ్య సభ స్థానాలు : 5అధికార భాష: హిందీ
విస్తీర్ణంలో 21St, జనాభా ప్రాతిపదికన18th place.


6. ఇటీవల దేశంలో అతి పెద్ద రెండవ ప్లాస్మా ను ప్రారంభించిన రాష్ట్రం ఏది..?
A. ముంబాయి
B. పశ్చిమ బెంగాల్
C. ఢిల్లీ
D. కర్ణాటక

Ans: B


COVID-19 పాజిటివ్ రోగుల చికిత్స కోసం ప్లాస్మా బ్యాంక్ భారతదేశంలోని పురాతన వైద్య కళాశాల- కోల్‌కతా మెడికల్ కాలేజీ , ఆసుపత్రిలో స్థాపించబడింది. ప్లాస్మా బ్యాంక్‌ను పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ కోల్‌కతా మెడికల్ కాలేజీ మరియు హాస్పిటల్ యొక్క ఇమ్యునోమెథాలజీ విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేసింది.

ఈ విషయాన్ని పశ్చిమ బెంగాల్ ముఖ్యమంత్రి మమతా బెనర్జీ జూలై 6, 2020 న తెలియజేశారు. COVID-19 నుండి కోలుకున్న 12 మంది వ్యక్తులు తమ ప్లాస్మాను ఇప్పటికే దానం చేశారని ముఖ్యమంత్రి తెలిపారు.

7. ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్న దేహింగ్ పట్కాయ్ వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం నీ కేంద్రం నేషనల్ పార్కు హోదా ఇటీవల ఇవ్వడం జరిగింది..?
A. సిక్కిం
B. మేఘాలయ
C. త్రిపుర
D. అస్సాం

Ans: D


కొన్ని నెలల వివాదం తరువాత, అస్సాం రాష్ట్ర ప్రభుత్వం దేహింగ్ పట్కాయ్ వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం యొక్క స్థితిని నేషనల్ పార్కుకు పెంచాలని నిర్ణయించింది. ఈ నిర్ణయం 2020 జూలై 6 న తీసుకోబడింది మరియు దీనిని అస్సాం ముఖ్యమంత్రి సర్బానంద సోనోవాల్ ప్రకటించారు.
Static GK about అస్సాం :
ఏర్పాటు : 26 జనవరి 1950
రాజధాని : దిస్ పూర్
గవర్నర్: జగదీష్ ముఖి
ముఖ్యమంత్రి: సర్బానంద సోనోవాల్
అధికార భాష: అస్సామీ
అసెంబ్లీ స్థానాలు: 126, లోక్ సభ:14, రాజ్య సభ : 7
విస్తీర్ణంలో 16th , జనాభా ప్రాతిపదికన: 15th place

8. ఇటీవల భారత దేశము ఏ దేశంలో శ్రీ సప్తమై గురుకుల్ సంస్కృత విద్యాలయ’ ను ప్రారంభిచారు..?
A. శ్రీలంక
B. బంగ్లాదేశ్
C. నేపాల్
D. భూటాన్

Ans: C


భారతదేశం తూర్పు నేపాల్ ప్రావిన్స్ మొదటి సారిగా నిర్మించిన సంస్కృత విద్యాలయను వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా జూలై 6, 2020 న ప్రారంభించారు. విద్యాలయ పేరు ‘శ్రీ సప్తమై గురుకుల్ సంస్కృత విద్యాలయ’.

ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమానికి ఖాట్మండులోని భారత రాయబార కార్యాలయం (భారత ప్రభుత్వం తరపున) వాస్తవంగా హాజరైంది మరియు బార్బోట్ గ్రామ అభివృద్ధి కమిటీ మరియు సంస్కృత విద్యాలయ పాఠశాల నిర్వహణ కమిటీ పాల్గొన్నాయి.


9. చేనేత పరిశ్రమ అభివృద్ధికి ‘నెకర్ సమ్మన్ యోజన’ ఈ పథకాన్ని ప్రారంభించిన రాష్ట్రం..?
A. కర్ణాటక
B. మహారాష్ట్ర
C. తమిళనాడు
D. గుజరాత్

Ans: A
కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి బి.ఎస్. యడియరప్ప 2020 జూలై 6 న కర్ణాటక రాష్ట్రంలో చేనేత సంఘం కోసం ఒక పథకాన్ని ప్రారంభించారు. ఈ పథకం పేరు ‘నెకర్ సమ్మన్ యోజన’, అంటే వీవర్ సమ్మన్ యోజన.

4 వ అఖిల భారత చేనేత జనాభా లెక్కల ప్రకారం (2019-20లో నిర్వహించారు) కర్ణాటక రాష్ట్రంలో 54,789 చేనేత నేత కార్మికులు నమోదయ్యారు.

10. దేశంలో 100% గ్యాస్ కనెక్షన్లు కలిగిన మొదటి రాష్ట్రంగా హిమాచల్ ప్రదేశ్ ఆవిర్భవించింది ఏ పథకం దీనికి సహకరించింది..?
A. దీపం పథకం
B. ఉజ్వల యోజన
C. హర్ గ్యాస్ యోజన
D. గ్రామ దీపం

Ans: B

హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోని అన్ని గృహాలకు ఎల్పిజి గ్యాస్ కనెక్షన్ అందుబాటులో ఉంది, దేశంలోని ప్రతి రాష్ట్రానికి వంట గ్యాస్ కనెక్షన్ అందించడం కోసం ఉజ్వాలా యోజన ప్రారంభించినప్పుడు ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ నిర్దేశించిన లక్ష్యాన్ని సాధించిన దేశంలో మొదటి రాష్ట్రంగా నిలిచింది. ఈ విషయాన్ని 2020 జూలై 6 న హిమాచల్ ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి జై రామ్ ఠాకూర్ ప్రకటించారు.

11. స్థానిక నివాసితులకు రీప్లాయ్‌మెంట్ అవకాశాలను అందించడానికి జాబ్ పోర్టల్ రూపొందించిన రాష్ట్రం ఏది..?
A. కర్ణాటక
B. కేరళ
C. తమిళనాడు
D. మహారాష్ట్ర

Ans: D

“మహా” జాబ్స్ పోర్టల్ ను మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది. స్థానిక నివాసితులకు రీప్లాయ్‌మెంట్ అవకాశాలను అందించడానికి జాబ్ పోర్టల్ రూపొందించబడింది. యజమానులు మరియు స్థానిక ఉద్యోగులకు మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించడం ద్వారా నైపుణ్యం కలిగిన, సెమీ స్కిల్డ్ మరియు నైపుణ్యం లేని ఉద్యోగుల నియామకంలో పోర్టల్ సహాయం చేస్తుంది. మహారాష్ట్ర ఇండస్ట్రియల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ మహా జాబ్ పోర్టల్‌ను నడుపుతుంది.


12. ఇటీవల కన్నుమూసిన ప్రముఖ బ్రిటిష్ వ్యక్తి ఎర్ల్ కామెరాన్ ఏ రంగంలో ప్రముఖులు..?
A. నటుడు
B. శాస్త్రవేత్త
C. ఆర్థిక వేత్త
D. సామాజిక వేత్త


Ans: A
బ్రిటిష్ చలనచిత్ర మరియు టెలివిజన్ నటుడు ఎర్ల్ కామెరాన్ కన్నుమూశారు. ఈ నటుడు మొట్టమొదట 1951 చిత్రం పూల్ ఆఫ్ లండన్ లో తెరపై కనిపించాడు. 2009 న్యూ ఇయర్ ఆనర్స్‌లో కమాండర్ ఆఫ్ ది ఆర్డర్ ఆఫ్ ది బ్రిటిష్ ఎంపైర్ (సిబిఇ) గా నియమితులయ్యారు.


Additional Questions :
1. చంబల్ ఎక్స్‌ప్రెస్ వే రాజస్థాన్ మరియు ఏ రాష్ట్రం / యుటి మధ్య ట్రాఫిక్ కదలికను సులభతరం చేస్తుంది?
1) న్యూ ఢీల్లీ
2) అస్సాం
3) పశ్చిమ బెంగాల్
4) మధ్యప్రదేశ్


Ans: 4



2. అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ (ఎఐఎం) భాగస్వామ్యంతో ‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్ యాప్ ఇన్నోవేషన్ ఛాలెంజ్’ ప్రారంభించిన మంత్రిత్వ శాఖ పేరు పెట్టండి.
1) ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
2) సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
3) ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
4) రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ


Ans: 3


3. భూమిలేని రైతులకు వ్యవసాయ రుణాన్ని అందించడానికి ‘బలరామ్’ పథకాన్ని (నాబార్డ్ సహకారంతో రూపొందించిన) ఏ భారత రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?
1) ఒడిశా
2) జార్ఖండ్
3) బీహార్
4) అస్సాం


Ans: 1


4. యుఎన్ యొక్క “గ్లోబల్ ఇ-వేస్ట్ మానిటర్ 2020 నివేదిక” ప్రకారం, 2019 లో ఇ-వ్యర్థాలను ఎక్కువగా అందించే దేశం ఏది?
1) చైనా
2) యునైటెడ్ స్టేట్స్
3) జర్మనీ
4) ఇండియా


Ans: 1


5. రాజీవ స్వరూప్‌ను ఏ రాష్ట్ర ప్రధాన కార్యదర్శిగా నియమించారు?
1) గుజరాత్
2) పంజాబ్
3) రాజస్థాన్
4) పశ్చిమ బెంగాల్


Ans: 3



6. ఇటీవల పదవీ విరమణ ప్రకటించిన బ్యాడ్మింటన్ ఛాంపియన్ లిన్ డాన్ ఏ దేశానికి చెందినవాడు?
1) సింగపూర్
2) చైనా
3) ఇండోనేషియా
4) థాయిలాండ్


Ans: 2



7. COVID-19 భీమా కవరేజీని అందించడానికి ఏ భీమా సంస్థ బాబ్ ఫైనాన్షియల్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?
1) ఓరియంటల్ ఇన్సూరెన్స్
2) టాటా AIA లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్
3) ఇండియా ఫస్ట్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్
4) మాక్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్


Ans: 3


8. యుకె ఇండియా బిజినెస్ కౌన్సిల్ (యుకెఐబిసి) యుకె & ఇండియా మధ్య స్థిరమైన వ్యాపారం కోసం ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన పారిశ్రామిక అభివృద్ధి సంస్థతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) గుజరాత్
2) పంజాబ్
3) మహారాష్ట్ర
4) పశ్చిమ బెంగాల్


Ans: 3



9. ఫ్రాన్స్ కొత్త ప్రధానిగా నియమించబడిన వ్యక్తి పేరు
1) జీన్ కాస్టెక్స్
2) మారిస్ గౌర్డాల్ట్-మాంటగ్నే
3) ఎడ్వర్డ్ ఫిలిప్
4) ఆంటోనిన్ బౌడ్రీ


Ans: 1



10. కిరెన్ రిజిజు (క్రీడా, యువజన వ్యవహారాల మంత్రి) తో కలిసి ఏ కేంద్ర మంత్రి ఇటీవల “ఫిట్ హై టు హిట్ హై ఇండియా” వెబ్‌నార్‌ను ప్రారంభించారు?
1) నితిన్ గడ్కరీ
2)రమేష్ పోఖ్రియాల్ ‘నిశాంక్’
3) హర్ష్ వర్ధన్
4) నిర్మల సీతారామన్


Ans: 2


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *