06 & 07-07-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

Most Important Current Affairs For APPSC/TSPSC/Central Jobs

Download PDF Link in bottom of this Test,

Daily Current Affairs & GK – 06,07-07-2020

1. భారత ప్రభుత్వం ప్రకటించిన ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ కార్యక్రమంలో భాగంగా 2 నుండి 3 సంవత్సరాలలో 15 వస్తువుల ఉత్పత్తి పెంచాలని ప్రకటించిన ఆర్థిక సంస్థ..?
A. నీతి ఆయోగ్
B. ఫిక్కీ
C. అసోచామ్
D. ప్రణాళిక సంఘం

Ans : C


ఈ 15 వస్తువుల ఉత్పత్తి పెంచాలి: అసోచామ్‌
అప్పుడే 2-3 ఏళ్లలో ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌ సాకారం
దిల్లీ: దేశంలోకి అధికంగా దిగుమతి అవుతున్న 15 వస్తువుల ఉత్పత్తిని పెంచడం ద్వారా రాబోయే 2-3 ఏళ్లలో ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌ లక్ష్యాన్ని చేరుకోవచ్చని పరిశ్రమ సమాఖ్య అసోచామ్‌ వెల్లడించింది. ఎలక్ట్రానిక్స్‌, బొగ్గు, ఇనుము-ఉక్కు, నాన్‌-ఫెర్రస్‌ లోహాలు, వంటనూనెలు తదితరాలు ఉన్నాయి. ముడి చమురేతర విభాగంలో ఎలక్ట్రానిక్స్‌ ఉత్పత్తుల్నే అధికంగా దిగుమతి చేసుకుంటున్నట్లు తెలుస్తోంది. దేశంలో పాక్షిక లాక్‌డౌన్‌ కొనసాగుతున్నప్పటికీ, మే 2020లో భారత్‌ 280 కోట్ల డాలర్ల (సుమారు రూ.21,000 కోట్లు) ఎలక్ట్రానిక్స్‌ ఉత్పత్తుల్ని దిగుమతి చేసుకొంది. ‘పరిశ్రమ సాధారణ పద్ధతిలో పని చేస్తుంటే, ఈ దిగుమతులు నెలకు సుమారు 500 కోట్ల డాలర్ల (సుమారు రూ.37,500 కోట్ల) మేర ఉంటాయి.
Static GK About Achocham :
ఏర్పాటు : 1920
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
President : Niranjan Hiranandani

 

2. ఇటీవల చైనా దేశంలో బయల్పడిన భయంకరమైన ‘బుబోనిక్‌ ప్లేగు’ వ్యాధి ఏ జీవి వలన సంక్రమించింది..?
A. గబ్బిలం
B. పందికొక్కు
C. కుక్క మాంసం
D. పునుగు మాంసం


Ans: B
చైనాలో ప్లేగు!
బీజింగ్‌: చైనాలో మరో ఉపద్రవం ఉనికి బయటపడింది! ‘బుబోనిక్‌ ప్లేగు’ వ్యాపించే ముప్పుందంటూ ఆ దేశంలోని ఓ నగరంలో అధికారవర్గాలు అప్రమత్తత ప్రకటించాయి. మంగోలియా ప్రాంతంలోని బయన్నూర్‌లో తాజాగా రెండు బుబోనిక్‌ ప్లేగు కేసులు బయటపడ్డాయి మర్మోట్‌ (ఒకరకం పందికొక్కు) మాంసం తినడం కారణంగా వారు ప్లేగు బారిన పడినట్లు వైద్య నిపుణులు గుర్తించారు. వారిద్దరికీ వేర్వేరు ఆస్పత్రుల్లో చికిత్స అందిస్తున్నారు. వారితో సన్నిహితంగా మెలిగిన 146 మందిని గుర్తించారు. మర్మోట్‌ మాంసం తినొద్దని ప్రజలను అధికారవర్గాలు హెచ్చరించాయి. ఈ ఏడాది ఆఖరి వరకు అత్యంత జాగ్రత్తగా ఉండాలని సూచించాయి.

3. తెలంగాణ రాష్ట్రం హరితహారం కార్యక్రమాన్ని సమర్థవంతంగా పరిశీలించేందుకు ప్రారంభించిన అప్లికేషన్ పేరేంటి..?
A. ‘ప్లాన్‌-టి’
B. ‘‘ప్లాన్‌-పి’
C. ‘ప్లాన్‌-A’
D. ‘ప్లాన్‌-వై’


Ans : A
హరితహారానికి యాప్‌న్నహస్తం
రామగుండంలో ప్రత్యేక పర్యవేక్షణ

న్యూస్‌టుడే, గోదావరిఖని పట్టణం : ప్రభుత్వం ప్రతిష్ఠాత్మకంగా తీసుకున్న ‘హరితహారం’ పర్యవేక్షణలో రామగుండం నగరపాలక సంస్థ ఆదర్శంగా నిలుస్తోంది. నాటిన ప్రతి మొక్కను సంరక్షించుకోవడంతో పాటు ఎప్పటికప్పుడు వాటి స్థితిగతులు, అధికారుల పనితీరును పర్యవేక్షించేందుకు నగర పాలక కమిషనర్‌ ఉదయ్‌కుమార్‌ ‘ప్లాన్‌-టి’ పేరిట మొబైల్‌ యాప్‌ను రూపొందించారు. ఈ సీజన్‌లో నేటి వరకు 14,500 మొక్కలు నాటగా వాటిని ఈ యాప్‌ ద్వారానే పర్యవేక్షిస్తున్నారు. రామగుండం నగరపాలక ప్రాంతంలో మొక్కలు నాటేందుకు వీలైన ఖాళీ ప్రదేశాలను గుర్తించి జియో ట్యాగింగ్‌ విధానంలో యాప్‌లో అప్‌లోడ్‌ చేస్తారు. ఆ ప్రకారంగా ఆయా ప్రాంతాల్లో మొక్కలు నాటి యాప్‌లో అప్‌లోడ్‌ చేస్తుంటారు. రోజువారీగా హరితహారంలో నాటిన మొక్కల వివరాలను ఎప్పటికప్పుడు కమిషనర్‌ ఆన్‌లైన్‌లో పర్యవేక్షిస్తున్నారు. మొక్కలు నాటడం, సంరక్షించడంలో ఎప్పటికప్పుడు కచ్చితమైన వివరాలను తెలుసుకుంటూ పర్యవేక్షించేందుకు ఈ ‘యాప్‌’ ఎంతగానో దోహద పడుతోందని నగరపాలక కమిషనర్‌ పి.ఉదయ్‌కుమార్‌ తెలిపారు.

4. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో రైతు భరోసా కేంద్రాలు కి ప్రభుత్వం సూచించిన నూతన పేరేంటి..?
A. జగనన్న రైతు భరోసా
B. రాజన్న రైతు భరోసా
C. Dr. వై యస్ ఆర్ రైతు భరోసా
D. రైతు దీవెన

Ans: C

సాక్షి, అమరావతి: రైతు భరోసా కేంద్రాలకు దివంగత మహానేత వైఎస్‌ రాజశేఖర్‌ రెడ్డి పేరును పెడుతూ ఆంధ్రప్రదేశ్‌ ప్రభుత్వం ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది. ఇకపై రైతు భరోసా కేంద్రాలను ‘డాక్టర్‌ వైఎస్సార్‌ రైతు భరోసా కేంద్రాలు’గా ప్రభుత్వం వ్యవహరించనుంది. రైతులకు మాజీ సీఎం వైఎస్సార్‌ చేసిన సేవలకు గుర్తుగా ఆయన పేరును ఖరారు చేసినట్లు ప్రభుత్వం ఉత్తర్వుల్లో పేర్కొంది. రాష్ట్రంలో రైతుల ముంగిటకే, వారు తమ ఊరి నుంచి అడుగు బయట పెట్టకుండానే సాగుకు సంబంధించిన సమస్త సేవలు పొందే వినూత్న వ్యవస్థ రైతు భరోసా కేంద్రాలకు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం శ్రీకారం చుట్టింది. సీఎంగా పదవీ బాధ్యతలు చేపట్టి ఏడాది పూర్తయిన సందర్భంగా మే 30న సీఎం వైఎస్‌ జగన్‌ మోహన్‌ రెడ్డి ‌ రైతు భరోసా కేంద్రాలను ప్రారంభించారు.

 


5. ప్రపంచ ప్రఖ్యాత మొబైల్ తయారీ దిగ్గజం ఆపిల్ చైనాకు చెందిన ఎన్ని గేమ్స్ ను ఆప్స్టోర్ నుండి తొలగించింది..?
A. 45
B. 450
C. 4,500
D. 45,000


Ans: C
ఢిల్లీ: సరిహద్దుల్లో ఉద్రిక్తతల నేపథ్యంలో చైనాకు చెందిన 59 చైనీస్ యాప్స్‌ను ఇండియా నిషేధించిన విషయం తెలిసిందే…తాజాగా ఆపిల్ సంస్థ.. చైనా‌కు మరో షాక్ ఇచ్చింది. మూడు రోజుల్లో ఏకంగా 4,500 చైనీస్ గేమ్స్‌ను తొలగించింది. మొబేల్ గేమింగ్ లైసెన్స్ నిబంధనల్లో ఆపిల్ పలు సంస్కరణలు చేపట్టింది. ఇందులో భాగంగా చైనా గేమ్స్‌ యాప్స్ ను రిమూవ్ చేసింది. లైసెన్స్ నిబంధనల్ని కఠినతరం చేసిన ఆపిల్ సంస్థ అనుమతి లేని యాప్స్ ను తొలగించింది. ఆ యాప్స్‌ను లైసెన్స్ నిబంధనలను తిరిగి పునరుద్ధరించిన తర్వాత అప్ లోడ్ చేసుకోవచ్చని వెల్లడించింది
Static GK About Apple :
ఏర్పాటు : 1 April 1976
ప్రధాన కార్యాలయం : California, USA
Founder : Steve Jobs
చైర్మన్ : ఆర్థర్ D. లివిన్సన్
CEO : Tim cook

6. ఆసియాలో అతిపెద్ద 750 మెగావాట్ల రేవా అల్ట్రా మెగా సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్ నీ భారతదేశంలో ఈ రాష్ట్రంలో ప్రధాని మోదీ జూలై 10న ప్రారంభించనున్నారు..?
A. రాజస్థాన్
B. గుజరాత్
C. ఆంధ్ర ప్రదేశ్
D. మధ్యప్రదేశ్


Ans: D

వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా భారత ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ 750 జూలై మెగావాట్ల రేవా అల్ట్రా మెగా సోలార్ ప్లాంట్‌ను 2020 జూలై 10 న ప్రారంభించనున్నారు. ఈ విషయాన్ని 2020 జూలై 5 న మధ్యప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ తెలియజేశారు. ఈ రోజు వరకు, 750 మెగావాట్ల రేవా అల్ట్రా మెగా సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్ భారతదేశంలో మరియు ఆసియాలో అతిపెద్ద సింగిల్-సైట్ సౌర విద్యుత్ ప్రాజెక్టు గా ఉంది.

7. కేంద్ర హెచ్ఆర్డి మినిస్ట్రీ ఇటీవల సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ కి ఏ సోషల్ నెట్వర్కింగ్ దిగ్గజం తో భాగస్వామ్యం ఏర్పరచాయి..?
A. ఫేస్ బుక్
B. ట్విట్టర్
C. వాట్సాప్
D. టిక్ టాక్

Ans: A

కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి (హెచ్‌ఆర్‌డి) మంత్రి రమేష్ పోఖ్రియాల్ 2020 జూలై 5 న సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (సిబిఎస్‌ఇ) అమెరికాకు చెందిన సోషల్ మీడియా సంస్థ ఫేస్‌బుక్, తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకున్నట్లు ప్రకటించారు.
Static GK About FB :
ఏర్పాటు : Feb 4, 2004
ప్రధాన కార్యాలయం : USA
Chairman &CEO : Mark Zuckerberg

8. ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం 25 కోట్లకు పైగా మొక్కలను నాటే లక్ష్యంతో ‘మిషన్ వృక్షోపన్ -2020’ అనే కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు..?
A. తెలంగాణ
B. ఉత్తర ప్రదేశ్
C. మహారాష్ట్ర
D. ఉత్తరాఖండ్

Ans: B

జూలై 5, 2020 న, ఉత్తర ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ ఒక కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు, దీని కింద ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్రవ్యాప్తంగా 25 కోట్లకు పైగా మొక్కలను నాటాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

మెగా ప్లాంటేషన్ ప్రోగ్రాం పేరు ‘మిషన్ వృక్షోపన్ -2020’. మిషన్ వృక్షరోపాన్ -2020 ప్రారంభోత్సవం కోసం యోగి ఆదిత్యనాథ్ లక్నోలోని కుక్రైల్ రిజర్వ్ ఫారెస్ట్ యొక్క హరిశంకరి వాటిక వద్ద 3 మొక్కలను నాటారు. అతను మర్రి చెట్టు, ఫికస్ వైరెన్స్ మరియు ఫికస్ రెలిజియోసా మొక్కలను నాటాడు.

Static GK About UP :
ఏర్పాటు : 24 Jan 1950
రాజధాని : లక్నో
గవర్నర్ : ఆనంది బెన్ పటేల్
ముఖ్య మంత్రి : యోగి ఆదిత్యనాద్
ప్రధాన భాష : హిందీ
జనాభా పరంగా 1st place, వైశాల్యం పరంగా : 4 వ స్థానం ( 75 జిల్లాలు )
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 403, లోక్ సభ : 80, రాజ్య సభ : 31


9. పర్యాటక రంగ అభివృద్ధికి గానూ ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘ ఇంతేజార్ ఆప్ కా’ అని వినూత్న సోషల్ మీడియా ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది..?
A. మధ్యప్రదేశ్
B. గోవా
C. మణిపూర్
D. ఒరిస్సా

Ans: A

రాష్ట్రంలో పర్యాటకులను ఆకర్షించడానికి, మధ్యప్రదేశ్ పర్యాటక బోర్డు సోషల్ మీడియా ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది. ప్రచారం యొక్క పేరు ‘ ఇంతేజార్ ఆప్ కా’ అంటే ‘మీ కోసం వేచి ఉంది’. ఛాయాచిత్రాలు మరియు వీడియోల ద్వారా మధ్యప్రదేశ్‌లోని పర్యాటక ప్రదేశాల లక్షణాలను వివరించడం ద్వారా ఈ ప్రచారం నిర్వహించబడుతుంది.

10. ఆల్ ఇండియా రేడియో మొట్టమొదటిసారిగా సంస్కృత భాషలో వార్తా కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది అయితే ఈ వినూత్న కార్యక్రమం పేరు..?
A. ‘సంస్కృత సప్తహికి’
B. ‘సంస్కృత సాహితి ‘
C. ‘సంస్కృత సప్తపది
D. ‘సంస్కృత వవిషహ’

Ans: A

జూలై 4, 2020 నుండి, ఆల్ ఇండియా రేడియో (AIR) FM న్యూస్ ఛానల్ తన మొట్టమొదటి వార్తా కార్యక్రమాన్ని సంస్కృత భాషలో 20 నిమిషాల వ్యవధిలో ప్రసారం చేస్తుంది. ఆల్ ఇండియా రేడియో ఈ వార్తా కార్యక్రమానికి ‘సంస్కృత సప్తహికి’ అని పేరు పెట్టింది.

ప్రతి శనివారం సంస్కృత సప్తహికి ప్రసారం చేయబడుతుంది. రిపీట్ ప్రసారం ఆదివారం నాడు అందుబాటులో ఉంటుంది.
Static GK About AIR :
ఏర్పాటు : 23 July 1927
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
Ownar : ప్రసార భారతీ

 


11. ఇటీవల ప్రారంభించిన “ ఇన్నోవేషన్ ఛాలెంజ్ “ అప్లికేషన్ దేనికి సంబంధించింది..?
A. రైతు బీమా
B. ఉపాధి హామీ పథకం
C. ఆత్మ నిర్భరు భారతం
D. నీతి ఆయోగ్

Ans: C

డిజిటల్ టెక్నాలజీస్ ఉపయోగించి ఆత్మనీర్భర్ భారత్ నిర్మించడానికి, ఒక యాప్ “ఇన్నోవేషన్ ఛాలెంజ్” ను జూలై 4, 2020 న భారత ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ ప్రారంభించారు. నీతి ఆయోగ్ యొక్క అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ భాగస్వామ్యంతో, యాప్ ఇన్నోవేషన్ ఛాలెంజ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ చొరవ.


12. భారతదేశానికి చెందిన స్వదేశీ సంస్థ మొట్టమొదటి నో-పర్మిషన్ నో-టేకాఫ్ (ఎన్‌పిఎన్‌టి) కంప్లైంట్ డ్రోన్ విమానాలను విజయవంతంగా ఇక్కడ ప్రయోగించారు..?
A. తమిళనాడు
B. రాజస్థాన్
C. లడక్
D. కర్ణాటక

Ans: D


ముంబయికి చెందిన క్విడిచ్ ఇన్నోవేషన్ ల్యాబ్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి నో-పర్మిషన్ నో-టేకాఫ్ (ఎన్‌పిఎన్‌టి) కంప్లైంట్ డ్రోన్ విమానాలను విజయవంతంగా పూర్తి చేసినట్లు ప్రకటించింది. డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ (డిజిసిఎ) కర్ణాటక యొక్క తుమ్కూర్ సమీపంలో ఉన్న పచ్చటి క్షేత్రాన్ని గుర్తించి ప్రయోగించడం జరిగింది, భారతదేశానికి మొట్టమొదటి ఎన్పిఎన్టి కంప్లైంట్ డ్రోన్ ఫ్లైట్ జరిగింది.

13. ‘ఓవర్‌డ్రాఫ్ట్: సేవింగ్ ది ఇండియన్ సేవర్’ అనే పేరుతో పుస్తకాన్ని రాసిన ప్రముఖ ఆర్థిక వేత్త ఎవరు..?
A. రంగ రాజన్
B. ఉర్జిత్ పటేల్
C. అమర్త్యసేన్
D. శక్తికాంత దాస్


Ans: B
ఆర్‌బిఐ మాజీ గవర్నర్ ఉర్జిత్ పటేల్ ‘ఓవర్‌డ్రాఫ్ట్: సేవింగ్ ది ఇండియన్ సేవర్’ పేరుతో ఒక పుస్తకం రాశారు. ఇటీవలి సంవత్సరాలలో భారతీయ బ్యాంకింగ్‌ను బాధపెట్టిన నిరర్ధక ఆస్తుల (ఎన్‌పిఎ) సమస్యపై ఈ పుస్తకం దృష్టి సారించింది. దీనిని హార్పర్ కాలిన్స్ ఇండియా ప్రచురించింది. పటేల్ పుస్తక వివరణ ప్రకారం, సార్వభౌమాధికారులు డబ్బు ఖర్చు చేసే ముందు సంపాదించడం లేదా ఆదా చేయడం అవసరం లేదు. వారు ముద్రించవచ్చు లేదా రుణం తీసుకోవచ్చు.

14. భూమిలేని నిరుపేద రైతులకు పంట రుణాలు ఇవ్వడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం “ బలరాం యోజన “ అనే పథకాన్ని ప్రారంభించింది..?
A. ఒడిశా
B. ఝార్ఖండ్
C. ఉత్తరాఖండ్
D. బీహార్

Ans: A

భూమిలేని రైతులకు పంట రుణాలు అందించడానికి ఒడిశా ప్రభుత్వం ‘బలరామ్ యోజన’ ప్రారంభించింది. కొత్త పథకం కింద భూమిలేని సాగుదారులకు ఉమ్మడి బాధ్యత సమూహాల (జెఎల్‌జి) ద్వారా రుణాలు లభిస్తాయి.

15. 2020 సంవత్సరానికి గాను “ డయానా అవార్డును” అందుకున్నా 13 సంవత్సరాల చిన్నారి పేరేంటి..?
A. ప్రియా అగర్వాల్
B. ఫ్రెయా ఠక్రాల్
C. శ్రేయ పాండే
D. వినీత శర్మ


Ans: B
న్యూ Delhi ిల్లీలోని బ్రిటిష్ పాఠశాల 13 ఏళ్ల విద్యార్థి, ఫ్రెయా ఠక్రాల్ తన “రీసైక్లర్ యాప్” కోసం 2020 డయానా అవార్డును అందుకున్నారు. App ిల్లీ రాగ్‌పిక్కర్లకు సహాయపడే చర్యగా వ్యర్థ-హ్యాండ్లర్లతో వినియోగదారులను కనెక్ట్ చేయడానికి ఆమె ఈ అనువర్తనాన్ని అభివృద్ధి చేసింది. ఆమె రీసైక్లర్ అనువర్తనం వెబ్ ఆధారిత మొబైల్ అప్లికేషన్, ఇది వినియోగదారులను వ్యర్థ హ్యాండ్లర్లతో కలుపుతుంది. రాగ్‌పిక్కర్ కమ్యూనిటీ జీవితాలను మార్చే లక్ష్యంతో ఈ అనువర్తనం ద్వారా సేవ దక్షిణ Delhi ిల్లీ ప్రాంతంలో ఇతర ప్రాంతాలకు విస్తరించే ప్రణాళికలతో అందించబడింది.

16. ఇటీవల రిటైర్మెంట్ ప్రకటించిన ప్రముఖ బ్యాడ్మింటన్ క్రీడాకారుడు లిన్ డాన్ ఏ దేశస్తుడు..?
A. మలేషియా
B. చైనా
C. జపాన్
D. సింగపూర్

Ans: B

మాజీ ప్రపంచ నంబర్ వన్ బ్యాడ్మింటన్ ఆటగాడు మరియు చైనా నుండి రెండుసార్లు ఒలింపిక్ బ్యాడ్మింటన్ ఛాంపియన్ అయిన లిన్ డాన్ ఈ క్రీడ నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. తన 20 సంవత్సరాల అద్భుతమైన జాతీయ జట్టు కెరీర్లో, అతను 2008 లో బీజింగ్లో ఒలింపిక్స్ సింగిల్స్ టైటిల్స్ మరియు 2012 లండన్ గేమ్స్ గెలుచుకున్నాడు.

Additional Questions :

1. ఇండియన్ ఓవర్సీస్ బ్యాంక్ హెచ్‌క్యూ ఎక్కడ ఉంది?
1) ముంబై
2) చెన్నై
3) హైదరాబాద్
4) బెంగళూరు


Ans: 2[/bg_collapse_level2]


2. సెంట్రల్ మెరైన్ ఫిషరీస్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ (సిఎంఎఫ్ఆర్ఐ) ఎక్కడ ఉంది?
1) టుటికోరిన్
2) కొచ్చి
3) కోల్‌కతా
4) భువనేశ్వర్


Ans: 2[/bg_collapse_level2]


3. వార్తల్లో ఉన్న గంగోత్రి నేషనల్ పార్క్ (జూన్ 2020) ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?
1) బీహార్
2) ఉత్తర ప్రదేశ్
3) ఉత్తరాఖండ్
4) పంజాబ్


Ans: 3[/bg_collapse_level2]


4. డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ కౌన్సిల్ (డిఎసి) ప్రస్తుత చైర్మన్ ఎవరు?
1) రాజనాథ్ సింగ్
2) అమిత్ షా
3) నిర్మల సీతారామన్
4) ప్రకాష్ జవదేకర్


Ans: 1[/bg_collapse_level2]


5. సెబీ ప్రస్తుత చైర్మన్ ఎవరు?
1) అమితాబ్ కాంత్
2) అజిత్ డోవల్
3) రాజీవ్ కుమార్
4) అజయ్ త్యాగి


Ans: 4[/bg_collapse_level2]

6. ఇటీవల వార్తల్లో ఉన్న రాజాజీ టైగర్ రిజర్వ్ ఏ రాష్ట్రానికి చెందినది?
1) ఉత్తరాఖండ్
2) ఉత్తర ప్రదేశ్
3) హిమాచల్ ప్రదేశ్
4) పంజాబ్


Ans: 1[/bg_collapse_level2]


7. రష్యా రాజధాని ఏమిటి?
1) నైరోబి
2) బీజింగ్
3) టోక్యో
4) మాస్కో


Ans: 4[/bg_collapse_level2]


8. ఇటీవల వార్తల్లో ఉన్న చార్ధమ్ యాత్ర ఏ భారత రాష్ట్రంలో జరుగుతుంది?
1) ఉత్తరాఖండ్
2) ఉత్తర ప్రదేశ్
3) హిమాచల్ ప్రదేశ్
4) పంజాబ్


Ans: 1[/bg_collapse_level2]


9. సెంట్రల్ జూ అథారిటీ (CZA) ఏ మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద చట్టబద్ధమైనది?
1) సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీమంత్రిత్వ శాఖ
2) ఎర్త్ సైన్స్ మంత్రిత్వశాఖ
3) పర్యావరణ, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పులమంత్రిత్వ శాఖ
4) గిరిజన వ్యవహారాలమంత్రిత్వ శాఖ


Ans: 3


10. నామ్‌దాఫా నేషనల్ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?
1) ఉత్తరాఖండ్
2) ఉత్తర ప్రదేశ్
3) హిమాచల్ ప్రదేశ్
4) అరుణాచల్ ప్రదేశ్


Ans: 4


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *