29,30-06-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

29,30-06-2020-current-affairs-in-telugu-daily-test

Daily Current Affairs for all Competitive Exams.

Most important for APPSC, TSPSC, RRB and central Jobs also

Daily Current Affairs & GK – 29,30 -06-2020

1. ఈ రాష్ట్రంలో గంగా నదిపై నిర్మించిన దలచిన చైనా టెండర్ ఆధారిత మెగా బ్రిడ్జి ప్రాజెక్టును రద్దు చేశారు..?
A. ఉత్తరాఖండ్
B. బీహార్
C. సిక్కిం
D. ప. బెంగాల్


Ans: B
గంగానదిపై ‘మెగా బ్రిడ్జి ప్రాజెక్టు’ రద్దు
చైనా టెండరు సంస్థలు ఉన్నందునే
పట్నా: గంగానదిపై నిర్మించతలపెట్టిన మెగా బ్రిడ్జి ప్రాజెక్టును బిహార్‌ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రద్దు చేసింది. బ్రిడ్జి నిర్మాణంలో పాల్గొనే నాలుగు టెండరు సంస్థలలో రెండు చైనాకు చెందినవి ఉన్నందునే ఆ ప్రాజెక్టును రద్దు చేస్తున్నట్లు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయం తీసుకుందని అధికారవర్గాలు వెల్లడించాయి. రూ. 2900 కోట్ల వ్యయంతో 5.6 కి.మీ మేర వంతెన, చిన్న చిన్న వంతెనలు, అండర్‌పాస్‌లు, రైల్‌ ఓవర్‌ బ్రిడ్జిల నిర్మాణం చేపట్టేందుకు బిహార్‌ ప్రభుత్వం ప్రణాళిక రూపొందించింది. అయితే ఈ ప్రాజెక్టులో చైనా కంపెనీలు పాల్గొంటుండం వల్ల దాని రద్దుకు నిర్ణయం తీసుకుం

2. రాజబహద్దూర్‌ వెంకట్రామిరెడ్డి తెలంగాణ పోలీసు అకాడమీ నూతన డైరెక్టర్ గా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. శ్రీనివాసరావుకు
B. V.K Singh
C. అజయ్ భూషణ్
D. విజయ్ టాకుర్

Ans:A

పోలీసు అకాడమీ సంచాలకులు వి.కె.సింగ్‌ బదిలీ
వి.వి.శ్రీనివాసరావుకు బాధ్యతలు
ఈనాడు, హైదరాబాద్‌: రాజబహద్దూర్‌ వెంకట్రామిరెడ్డి తెలంగాణ పోలీసు అకాడమీ సంచాలకులు వి.కె.సింగ్‌ను బదిలీ చేస్తూ ప్రభుత్వం ఆదివారం ఉత్తర్వులిచ్చింది. ఎక్కడా పోస్టింగ్‌ ఇవ్వకుండా ఆయనను వేకెంట్‌ రిజర్వ్‌(వీఆర్‌)లో ఉంచింది. ముందస్తు ఉద్యోగ విరమణకు అనుమతి కోరుతూ వి.కె.సింగ్‌ కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శికి లేఖ రాసిన నాలుగు రోజుల్లోనే ఈ పరిణామం చోటుచేసుకోవడం గమనార్హం.


3. ఇటీవల భారత మిత్రదేశం అయిన ఏ దేశంతో హిందూ మహా సముద్రంలో సంయుక్త సైనిక విన్యాసాలు జరిపాయి..?
A. ఆస్ట్రేలియా
B. ఇజ్రాయిల్
C. జపాన్
D. రష్యా


Ans: C
న్యూఢిల్లీ: భారత్‌, జపాన్‌ యుద్ధ నౌకలు హిందూ మహాసముద్రంలో శనివారం సంయుక్త విన్యాసాలు నిర్వహించాయి. ఓ వైపు తూర్పు లఢక్‌లోని గల్వాన్‌ సరిహద్దులో భారత్‌, చైనా మధ్య ఘర్షణ వాతావరణం నెలకొన్న తరుణంలో మిత్ర దేశమైన జపాన్‌తో కలిసి భారత్‌ ఈ నౌకా విన్యాసాల్లో పాల్గొనడం ప్రాధాన్యత సంతరించుకున్నది. భారత్‌, జపాన్‌కు చెందిన యుద్ధ నౌకలు ఇటీవల తరచుగా విన్యాసాలు జరుపుతున్నాయి. ఇందులో భాగంగా శనివారం హిందూ మహాసముద్రంలో సంయుక్త విన్యాసాలు నిర్వహించినట్లు ఇరు దేశాల నావికా దళాలు ప్రకటించాయి. భారత్‌, జపాన్‌ నుంచి రెండేసీ యుద్ధ నౌకలు ఇందులో పాల్గొన్నట్లు తెలిపాయి
Static GK About Japan :
ఏర్పాటు : May 3 , 1947
రాజధాని : టోక్యో
అధికార భాష : జపనీస్
అధికార కరెన్సీ : జపనీస్ యెన్
ప్రధాని : షింజో అబె
అత్యధిక GDP ఘన దేశాల జాబితాలో నాలుగో స్థానం

4. భారత మాజీ ప్రధాని స్వర్గీయ పీవీ నరసింహారావు గారి మ్యూజియాన్ని ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించారు..?
A. ఢిల్లీ
B. మహారాష్ట్ర
C. ఆంధ్ర ప్రదేశ్
D. తెలంగాణ


Ans: D
మాజీ ప్రధాని, స్వర్గీయ పీవీ నరసింహారావు మ్యూజియాన్ని వర్చువల్‌ విధానంలో గవర్నర్‌ తమిళిసై సౌందరరాజన్‌ ఆదివారం ప్రా రంభించారు. సురభి విద్యాసంస్థల ఆధ్వర్యంలో మాదాపూర్‌లోని శ్రీ వేంకటేశ్వర గ్రూప్‌ ఆఫ్‌ కళాశాలల ప్రాంగణంలో ఈ మ్యూజియం ఏర్పాటుచేశా రు. ఈ కార్యక్రమంలో సురభి విద్యాసంస్థల చీఫ్, పీవీ నరసింహారావు కుమార్తె వాణీదేవి, పీవీ ప్రభాకర్‌రావు పాల్గొన్నారు.
Static GK About PVNR :
జననం : 28 జూన్ 1921 – మరణం : 23 Dec 2004
స్వగ్రామం : లక్నేపల్లి, నర్సంపేట్, వరంగల్ జిల్లా తెలంగాణ.
భార్య : సత్యమ్మ
భారత తొమ్మిదవ ప్రధాని

5. అంతర్జాతీయ చెస్ సమైక్య నిర్వహించిన
అంతర్జాతీయ చెస్‌ సమాఖ్య (ఫిడే) ఆధ్వర్యంలో మహిళల స్పీడ్‌ చెస్‌ ఆన్‌లైన్‌ చాంపియన్‌షిప్‌ తొలి అంచె టోర్నీ విజేతా ఉషెనినా ఏ దేశస్థురాలు..?
A. ఉత్తర కొరియా
B. నైజీరియా
C. ఉక్రెయిన్
D. రష్యా

Ans: C


మహిళల స్పీడ్‌ చెస్‌ ఆన్‌లైన్‌ చాంపియన్‌షిప్‌ తొలి అంచె టోర్నీలో ఉక్రెయిన్‌ గ్రాండ్‌మాస్టర్‌ అనా ఉషెనినా విజేతగా నిలిచింది. వాలెంటినా గునీనా (రష్యా)తో ఆదివారం జరిగిన ఫైనల్లో ఉషెనినా 7–4తో విజయం సాధించింది. ఈ గెలుపుతో ఉషెనినాకు 12 గ్రాండ్‌ప్రి పాయింట్లతోపాటు 3 వేల డాలర్ల (రూ. 2 లక్షల 26 వేలు) ప్రైజ్‌మనీ లభించింది. ఈ టోర్నీలో భారత్‌ తరఫున హంపి, వైశాలి బరిలోకి దిగారు.

6. జాతీయ గణాంకాల దినోత్సవాన్ని ఏ ఆర్థికవేత్త జన్మదినం సందర్భంగా జూన్ 29 న భారత ప్రభుత్వం ఏటా నిర్వహిస్తారు..?
A. ప్రో. మహాలనోబిస్
B. రంగరాజన్
C. మోక్షగుండం విశ్వేశ్వరయ్య
D. రామానుజన్

Ans: A

ప్రొఫెసర్ పి సి మహాలనోబిస్ జన్మదినం సందర్భంగా జూన్ 29 న భారత ప్రభుత్వం జాతీయ గణాంకాల దినోత్సవాన్ని జరుపుతుంది. సామాజిక-ఆర్థిక ప్రణాళిక మరియు విధాన రూపకల్పనలో గణాంకాల పాత్ర గురించి యువతలో అవగాహన కల్పించడానికి జాతీయ గణాంక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

7. భారత నావికా దళం లో ‘మారిచ్’ అనే అధునాతన యాంటీ టార్పెడో డికోయ్ వ్యవస్థను ప్రవేశపెట్టింది దీనిని రూపొందించినవారు ఎవరు..?
A. DRDO
B. హిందుస్థాన్ షిప్ యార్డ్
C. HAL
D. BHEL


Ans: A
భారత నావికాదళం ‘మారిచ్’ అనే అధునాతన యాంటీ టార్పెడో డికోయ్ వ్యవస్థను ప్రవేశపెట్టింది. ఈ వ్యవస్థను డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) దేశీయంగా రూపొందించింది మరియు అభివృద్ధి చేసింది మరియు ఇది ఇన్‌కమింగ్ టార్పెడోను గుర్తించడం, మరియు తటస్థీకరించగల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది. నామినేటెడ్ నావల్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లో ఇన్‌స్టాల్ చేయబడిన ఈ టెక్నిక్ యొక్క నమూనా అన్ని వినియోగదారుల మూల్యాంకన ప్రయత్నాలను విజయవంతంగా పూర్తి చేసింది మరియు నావల్ స్టాఫ్ క్వాలిఫికేషన్ అవసరాల ప్రకారం లక్షణాలను ప్రదర్శించింది.


8. ఇటీవల యుపిఐ మల్టీ-బ్యాంక్ మోడల్‌లో ఫోన్‌పే ఏ బ్యాంక్ తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది..?
A. HDFC
B. UCO
C. SBI
D. ICICI


Ans: D
యుపిఐ మల్టీ-బ్యాంక్ మోడల్‌లో ఫోన్‌పే ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది. ఈ భాగస్వామ్యం ద్వారా, ఫోన్‌పే వినియోగదారులకు ఫోన్‌పే అనువర్తనంలో ఐసిఐసిఐ మరియు యెస్ బ్యాంక్ హ్యాండిల్స్‌తో బహుళ యుపిఐ ఐడిలను సృష్టించడానికి మరియు ఉపయోగించుకునే అవకాశాన్ని ఇస్తుంది.


9. ప్రభుత్వ ఇ-మార్కెట్ ప్లేస్ (జిఎమ్) పై ట్రైబ్స్ ఇండియా స్టోర్‌ను ప్రారంభించిన కేంద్ర గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రి ఎవరు..?
A. రీజిజు
B. అర్జున్ ముండా
C. స్మృతి ఇరానీ
D. సురేష్ ప్రభు

Ans: B

కేంద్ర గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రి అర్జున్ ముండా ప్రభుత్వ ఇ-మార్కెట్ ప్లేస్ (జిఎమ్) లో ట్రైబ్స్ ఇండియా స్టోర్‌ను ప్రారంభించారు. TRIBES India స్టోర్ ప్రభుత్వం కొనుగోళ్లను సులభతరం చేయడానికి సహాయపడుతుంది. మంత్రి TRIFED యొక్క కొత్త వెబ్‌సైట్‌ను (trifed.tribal.gov.in) ప్రారంభించారు. కొత్తగా ప్రారంభించిన ఈ వెబ్‌సైట్‌లో పథకాల గురించి ముఖ్యమైన సమాచారం అలాగే గిరిజన వర్గాల ప్రయోజనాల కోసం జరుగుతున్న కార్యక్రమాలు ఉన్నాయి.


10. ఇటీవల డ్రోన్స్ ద్వారా మిడుతలను నిర్మూలించిన మొదటి దేశం ఏది..?
A. భారతదేశం
B. పాకిస్తాన్
C. నమీబియా
D. నైజీరియా

Ans: A

డ్రోన్ల ద్వారా మిడుతలను నియంత్రించిన మొదటి దేశం భారతదేశం. మేక్ ఇన్ ఇండియా చొరవ, వ్యవసాయ, సహకార మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ (డిఎసి & ఎఫ్‌డబ్ల్యు), వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ స్థానికంగా మిడుత నియంత్రణ కోసం వాహన-మౌంటెడ్ అల్ట్రా-లో వాల్యూమ్ (యుఎల్‌వి) స్ప్రేయర్‌ను అభివృద్ధి చేసింది. లోకస్ట్ అనేది భారతదేశం-పాకిస్తాన్ సరిహద్దు ద్వారా దేశంలోకి ప్రవేశించిన పంట-నాశనం చేసే వలస తెగులు.


11. ఇటీవల జరిగిన 49 వ జాతీయ ఉత్పాదకత మండలి (ఎన్‌పిసి) సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన వారు ఎవరు..?
A. అమిత్ షా
B. రాజ్నాథ్ సింగ్
C. పియుష్ గోయల్
D. రాధ కృష్ణ

Ans: C

జాతీయ ఉత్పాదకత మండలి (ఎన్‌పిసి) 49 వ పాలక మండలి సమావేశానికి వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రి, ఎన్‌పిసి పాలక మండలి అధ్యక్షుడు శ్రీ పియూష్ గోయల్ అధ్యక్షత వహించారు. ఎన్‌పిసి అనేది ఒక స్వయంప్రతి పత్తి కలిగిన సంస్థ, ఇది పరిశ్రమ మరియు అంతర్గత వాణిజ్యం యొక్క ప్రమోషన్ (డిపిఐఐటి), వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వ పరిధిలోకి వస్తుంది. ఈ సమావేశంలో ప్రభుత్వ అధికారులు, పరిశ్రమల సంఘాల నాయకులు, పరిశ్రమల కెప్టెన్లు, ట్రేడ్ యూనియన్ నాయకులు, ఉత్పాదకత మండలి రాష్ట్రాలు మరియు ఇతర ప్రముఖ వ్యక్తులు పాల్గొన్నారు.

12. ఆఫీస్ క్యాంపస్‌లో లేదా సాధ్యమైన చోట కనీసం ఐదు చెట్లను నాటాలని భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ పిలుపుతో జరుపుకుంటున్న ప్రత్యేక కార్యక్రమం పేరేంటి..?
A. సంకల్ప్ పర్వ
B. సంకల్ప్ వృక్ష
C. నివేదన
D. వృక్ష రాజ్య


Ans: A
సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ 2020 జూన్ 28 నుండి జూలై 12 వరకు “సంకల్ప్ పర్వ” ను జరుపుకుంటోంది. ఆఫీస్ క్యాంపస్‌లో లేదా సాధ్యమైన చోట కనీసం ఐదు చెట్లను నాటాలని భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ పిలుపునిచ్చిన తరువాత ఈ ప్రయత్నం ప్రారంభించబడింది. దేశం లో పరిశుభ్రమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన వాతావరణాన్నిపెంపొందించడానికి ఈ పథకాన్ని ప్రారంభించారు.

13. వైయస్ఆర్ జగన్నన్న కాలనీల ప్రాజెక్టు కింద ఎన్నిఇళ్ల నిర్మాణాన్ని ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం చేపట్టనుంది..?
A. 20 లక్షలు
B. 25 లక్షలు
C. 30 లక్షలు
D. 35 లక్షలు

Ans: C

2020 జూలై 8 న లబ్ధిదారులకు ఇంటి స్థలాలను పంపిణీ చేసిన తరువాత వైయస్ఆర్ జగన్నన్న కాలనీల ప్రాజెక్టు కింద 3 మిలియన్ (30 లక్షల) ఇళ్ల నిర్మాణాన్ని ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం చేపట్టనుంది. జగన్నన్న కాలనీలు రాష్ట్ర ప్రభుత్వ నవరత్నలు- పెదాలందరికి యిల్లు (పేదలందరికీ ఇళ్ళు) కార్యక్రమం.

14. COVID-19 వ్యాప్తిని నియంత్రించడానికి, 2020 జూలై 1 నుండి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘కిల్ కరోనా’ అనే ప్రచారాన్ని ప్రారంభించనుంది..?
A. ఉత్తర ప్రదేశ్
B. మధ్య ప్రదేశ్
C. బీహార్
D. ఒరిస్సా

Ans: B

రాష్ట్రంలో COVID-19 వ్యాప్తిని నియంత్రించడానికి, 2020 జూలై 1 నుండి రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘కిల్ కరోనా’ అనే ప్రచారాన్ని ప్రారంభిస్తుందని మధ్యప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ తెలియజేశారు. నిర్వహించారు. ప్రచారం సమయంలో, నిర్వహించిన పరీక్షల సంఖ్య హైలైట్ అవుతుంది. ఈ ప్రచారం COVID-19 పరీక్ష సామర్థ్యాన్ని 10 లక్షలకు 4000 నుండి రాష్ట్రంలో 10 లక్షల మందికి 8000 కు రెట్టింపు చేస్తుంది.
Static GK About MP :
ఏర్పాటు : 1 నవంబర్ 1956
రాజధాని : భోపాల్
గవర్నర్ : lalji tandon
ముఖ్యమంత్రి : శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ – Bjp
వైశాల్యపరంగా రెండవ స్థానం, జనాభా పరంగా ఐదవ స్థానం
అసెంబ్లీ స్థానాలు 230.
అధికార భాష హిందీ


15. ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం లేదా కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం కరోనా బాధితులకు రక్షణ కల్పించేందుకు ప్లాస్మా బ్యాంక్ ను ఏర్పాటు చేయనుంది..?
A. మహారాష్ట్ర
B. తమిళనాడు
C. ఢిల్లీ
D. గుజరాత్

Ans: C

దిల్లీలో ప్లాస్మా బ్యాంక్‌
ప్రకటించిన సీఎం కేజ్రీవాల్‌

దిల్లీ: ఆరోగ్యం విషమించిన కరోనా పాజిటివ్‌ బాధితుల్లో ప్లాస్మా థెరపీ చికిత్స మెరుగైన ఫలితాలిస్తున్న నేపథ్యంలో దిల్లీ ప్రభుత్వం కీలక నిర్ణయం తీసుకుంది. వైరస్‌ కోరల్లోంచి బయటపడి ఆరోగ్యవంతులుగా ఇళ్లకు చేరిన వారి నుంచి ప్లాస్మాను సేకరించేందుకు ‘ప్లాస్మా బ్యాంక్‌’ ఏర్పాటు చేస్తామని ముఖ్యమంత్రి అరవింద్‌ కేజ్రీవాల్‌ ప్రకటించారు.
Static GK About Delhi :
ఏర్పాటు : 1911, రాజధానిగా 1956
లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ : అనిల్ బైజాల్
ముఖ్యమంత్రి : అరవింద్ కేజ్రీవాల్
అధికార భాషా హిందీ

 


Additional Questions :

1. ‘నిక్సే’ ఏ వ్యాధి నియంత్రణ కోసం ఏర్పాటు చేసిన రోగి నిర్వహణ వ్యవస్థ?
1) మలేరియా
2) క్షయ
3) కలరా
4) డెంగ్యూ


Ans: 2[/bg_collapse_level2]

2. భారతీయ రెడ్‌క్రాస్‌తో పాటు “ఇ బ్లడ్ సర్వీసెస్” మొబైల్ యాప్‌ను ప్రారంభించిన మంత్రిత్వ శాఖ ఏది?
1) హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
2) ఆర్థిక మంత్రిత్వశాఖ
3) ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
4) గృహ, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ


Ans: 3



3. ఆర్‌ఐసి విదేశాంగ మంత్రి స్థాయి వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్ ( జైశంకర్ హాజరైన భారత ప్రతినిధి ) ఏ దేశం నిర్వహించింది?
1) చైనా
2) ఇండియా
3) జపాన్
4) రష్యా


Ans: 4[/bg_collapse_level2]


4. 233 సంవత్సరాలలో (2021 అక్టోబర్ 1 నుండి అమలులోకి వస్తుంది) మేరీలెబోన్ క్రికెట్ క్లబ్ (ఎంసిసి) యొక్క మొదటి మహిళా అధ్యక్షురాలు ఎవరు?
1) హీథర్ నైట్
2) కేట్ క్రాస్
3) క్లేర్ కానర్
4) జార్జియా ఎల్విస్


Ans: 3


5. మిడుత నియంత్రణ కోసం డ్రోన్ మౌంటెడ్ యుఎల్వి స్ప్రేయర్‌ను ఉపయోగించిన ప్రపంచంలో 1 వ దేశాన్ని కనుగొనండి.
1) ఇండియా
2) ఇరాన్
3) పాకిస్తాన్
4) చైనా


Ans: 1



6. సంజయ్ కుమార్ ను ఏ రాష్ట్ర ప్రధాన కార్యదర్శిగా నియమించారు?
1) పంజాబ్
2) మహారాష్ట్ర
3) హర్యానా
4) ఒడిశా


Ans: 2


7. ఏటా అంతర్జాతీయ నౌకాదళ దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?
1) జూన్ 24
2) జూన్ 27
3) జూన్ 25
4) జూన్ 23


Ans: 3


8. ప్రజా సేవా దినోత్సవం (జూన్ 23) లో ఐరాస సత్కరించిన కెకె శైలజ ఏ రాష్ట్ర ఆరోగ్య మంత్రి?
1) తమిళనాడు
2) కేరళ
3) ఉత్తర ప్రదేశ్
4) అస్సాం


Ans: 2


9. దేశీయంగా అభివృద్ధి చెందిన ఏవియేషన్ వెదర్ మానిటరింగ్ సిస్టమ్ (AWMS) రూపొందించిన భారతదేశం యొక్క మొదటి విమానాశ్రయం ఏది?
1) బిజు పట్నాయక్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
2) కెంపెగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
3) నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
4) ఛత్రపతి శివాజీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం


Ans: 2



10. అంబుబాచి మేళా ఏ రాష్ట్రంలో జరిగే వార్షిక హిందూ మేళా?
1) తమిళనాడు
2) కేరళ
3) ఉత్తర ప్రదేశ్
4) అస్సాం


Ans: 4


DOWNLOAD PDF

One thought on “29,30-06-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *