28-06-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

27-06-2020-current-affairs-in-telugu-daily-test

Daily Current Affairs for all Competitive Exams.

Most important for APPSC, TSPSC, RRB and central Jobs also

Daily Current Affairs & GK – 28-06-2020

1. జమ్ము కాశ్మీర్ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం లో 370 ఆర్టికల్ రద్దు అయిన నేపథ్యంలో ఎన్ని సంవత్సరాలకు పైగా ఇక్కడ నివసిస్తున్న వారికి స్థిర నివాసం ఏర్పరచుకునే అవకాశం కల్పిస్తున్నారు..?
A. 10
B. 12
C. 16
D. 15

Ans: D

శ్రీనగర్‌: జమ్మూ-కశ్మీర్‌లో స్థిర నివాస అనుమతి పత్రం పొందిన తొలి ప్రభుత్వ అధికారిగా బిహార్‌కు చెందిన సీనియర్‌ ఐఏఎస్‌ నవీన్‌కుమార్‌ చౌధురి నిలిచారు. జమ్మూ-కశ్మీర్‌ వ్యవసాయ శాఖ ముఖ్య కార్యదర్శిగా కొనసాగుతున్న ఈయన అక్కడ భూమి, ఆస్తులు కొనేందుకు వీలుగా స్థిర నివాస ధ్రువీకరణ పత్రం పొందారు. భాజపా ప్రభుత్వం రాజ్యాంగంలోని 370, 35ఏ అధికరణాలను రద్దు చేయడంతో జమ్మూ-కశ్మీర్‌లో ఉంటున్న స్థానికేతరులకు కూడా శాశ్వత నివాస హక్కు పొందే అవకాశం వచ్చింది. కొత్త నిబంధనల ప్రకారం.. జమ్మూ-కశ్మీర్‌లో 15 ఏళ్లకు పైగా నివాసం ఉంటున్న వారెవరైనా ఈ పత్రం కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు. చౌధురితో పాటు ఇప్పటికి సుమారు 25 వేల మందికి ఈ పత్రాలు మంజూరయ్యాయి
Static GK About J&K :
ఏర్పాటు : 31 October 2019
రాజధాని : శ్రీనగర్, జమ్ము
లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ : గిరీష్ చంద్ర మూర్ము


2. మాజీ ప్రధాని పీవీ నరసింహారావు స్మారక అవార్డును ఇటీవల అందుకున్న వ్యక్తి పేరేంటి..?
A. మధుసూదన్ రావు
B. వెంకట్ రెడ్డి
C. శ్రీనివాసులు
D. గిరిజా మనోహర్

Ans: A

మధుసూదన్‌రావుకు పీవీ స్మారక అవార్డు
ఎన్జీవోస్‌కాలనీ, న్యూస్‌టుడే: మాజీ ప్రధానమంత్రి పి.వి.నరసింహారావు స్మారక అవార్డును ఈ ఏడాది ఆకాశవాణి, దూరదర్శన్‌ పూర్వ డైరెక్టర్‌ డా.పాలకుర్తి మధుసూదన్‌రావుకు అందిస్తున్నట్లు ఆల్‌ బ్రాహ్మిణ్‌ ప్రొఫెషనల్‌, అఫీషియల్‌ అసోసియేషన్‌ (అబోపా) అవార్డు కమిటీ కన్వీనర్‌ గన్నమరాజు గిరిజామనోహరబాబు, సంఘం అధ్యక్షుడు మోత్కూరు మనోహర్‌రావు శుక్రవారం ఒక ప్రకటనలో తెలిపారు. ఈ నెల 28న పీవీ జయంతిని పురస్కరించుకొని ఆయనకు అవార్డు అందజేయనున్నట్లు తెలిపారు.


3. ‘ఎట్ వన్ క్లిక్’ అనే పేరుతో పారిశ్రామిక యూనిట్లకు నగదు సహాయాన్ని అందించే కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన రాష్ట్రం..?
A. మహారాష్ట్ర
B. తమిళనాడు
C. కర్ణాటక
D. గుజరాత్

Ans: D

రాష్ట్రంలో 12,247 మైక్రో, స్మాల్, అండ్ మీడియం ఎంటర్ప్రైజెస్ (ఎంఎస్‌ఎంఇ) మరియు పెద్ద పారిశ్రామిక యూనిట్ల (వస్త్ర పరిశ్రమతో సహా) కోసం, గుజరాత్ ప్రభుత్వం 2020 జూన్ 26 న ఆన్‌లైన్ నగదు సహాయ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. ఈ చొరవకు ‘ఎట్ వన్ క్లిక్’ అని పేరు పెట్టారు. ఈ ప్రయత్నాన్ని గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి విజయ్ రూపానీ ప్రారంభించారు.
Static GK About Gujarat :
ఏర్పాటు : 1 మే 1960
రాజధాని : గాంధీనగర్
గవర్నర్ : ఆచార్య దేవ వ్రత్
ముఖ్యమంత్రి : విజయ్ రూపాని
వైశాల్యపరంగా 5వ స్థానం, జనాభా పరంగా తొమ్మిదవ స్థానం,
అసెంబ్లీ స్థానాలు 182, లోక్సభ 11, రాజ్యసభ 26


4. 2016 లో జరిగిన అవగాహన ఒప్పందం ప్రకారం అపోలో టైర్స్ ఉత్పాదక విభాగాన్ని ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో ఏ జిల్లాలో ఏర్పాటు చేయనున్నారు..?
A. అనంతపురం
B. కడప
C. చిత్తూరు
D. గుంటూరు

Ans: C


ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం మరియు అపోలో టైర్స్ లిమిటెడ్ మధ్య సంతకం చేసిన 2016 అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయు) ప్రకారం, సంస్థ తన కొత్త ఉత్పాదక విభాగాన్ని రాష్ట్రంలోని చిత్తూరు జిల్లాలో ఏర్పాటు చేస్తుంది. ఉత్పాదక కర్మాగారానికి పునాది రాయిని 2018 జనవరి 9 న ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి వేశారు.
Static GK About Apollo Tyres :
ఏర్పాటు : 1972
ప్రధాన కార్యాలయం : గుర్గాన్ , హర్యానా
చైర్మన్ మరియు ఎం డి : ఆంకర్ సింగ్ కన్వర్

5. Kovid19 వ్యాప్తి ఎంత వరకు వ్యాపించి ఉందో నిర్ణయించడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సేరో సర్వేను నిర్వహించనున్నారు..?
A. తెలంగాణ
B. ఆంధ్ర ప్రదేశ్
C. ఢిల్లీ
D. పశ్చిమ బెంగాల్

Ans: C

న్యూ Delhi సవరించిన COVID-19 ప్రతిస్పందన ప్రణాళికలోని ఐదు అంశాలలో ఒకటైన సెరో సర్వేను Delhi ిల్లీ ప్రభుత్వం నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ డిసీజ్ కంట్రోల్‌తో సంయుక్తంగా 2020 జూన్ 27 నుండి జాతీయ రాజధాని అంతటా సెరో సర్వేను నిర్వహించనుంది.

గత ఒక నెలలో పెరిగిన COVID-19 కేసుల మధ్య, న్యూ ఢిల్లీ లో కరోనావైరస్ వ్యాధి ఎంతవరకు వ్యాపించిందో నిర్ణయించడానికి సర్వే సహాయం చేస్తుంది. న్యూ Delhi ిల్లీలోని మొత్తం 11 జిల్లాల నుండి 20,000 మంది నివాసితులు ఈ సర్వే పరిధిలోకి వస్తారు.

6. అమెరికా ప్రఖ్యాత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ నాసా తన ప్రధాన కార్యాలయ భవనానికి ఇటీవల ఎవరి పేరు పెట్టింది..?
A. మేరీ డబ్ల్యూ. జాక్సన్
B. మేరీ విలియం కేన్స్
C. ఆండ్రియా
D. స్టీవెన్సన్

Ans: A

నాసా మొదటి ఆఫ్రికన్ అమెరికన్ ఫిమేల్ ఇంజనీర్ మేరీ డబ్ల్యూ. జాక్సన్ పేరు మీద వాషింగ్టన్ డి.సి.లో ప్రధాన కార్యాలయ భవనానికి తన పేరు పెట్టింది. నాసా నిర్వాహకుడు 2020 జూన్ 24 న ఈ ప్రకటన చేశారు. మేరీ డబ్ల్యూ. జాక్సన్ విజయానికి సంబంధించిన కథను 2016 జీవిత చరిత్ర డ్రాడెన్ హిడెన్ ఫిగర్స్ లో చూపించారు.

వాషింగ్టన్ డి.సి వద్ద నాసా ప్రధాన కార్యాలయం వెలుపల ఉన్న వీధికి 2019 లో హిడెన్ ఫిగర్స్ వే అని పేరు మార్చారు.

7. ఇటీవల పంజాబ్ రాష్ట్ర తొలి మహిళా ప్రధాన కార్యదర్శిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. సుమిత్ర మహాజన్
B. విని మహాజన్
C. సుందర మహాజన్
D. రోహిణి మహాజన్

Ans: B

1987 ఇండియన్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ సర్వీస్ (ఐఎఎస్) బ్యాచ్ ఆఫీసర్ విని మహాజన్ 26 జూన్ 2020 న పంజాబ్ ప్రధాన కార్యదర్శి అయ్యారు. దీనితో, పంజాబ్‌లో ప్రధాన కార్యదర్శి పదవిని నిర్వహించిన తొలి మహిళగా ఆమె గుర్తింపు పొందింది.
విని మహాజన్ పంజాబ్ రాష్ట్రంలో డిప్యూటీ కమిషనర్ పదవిని నిర్వహించిన మొదటి మహిళా అధికారి. ఆమె 1995 లో రోపర్ జిల్లా డిప్యూటీ కమిషనర్ అయ్యారు.
Static GK About Punjab :
ఏర్పాటు :
రాజధాని : చండీగర్
గవర్నర్ : వి.పి.సింగ్ బడ్నోరే
ముఖ్యమంత్రి : అమరేందర్ సింగ్
అసెంబ్లీ స్థానాలు 117, లోక్ సభ 13, రాజ్య సభ 7
వైశాల్యపరంగా 19వ స్థానం, జనాభా పరంగా 16వ స్థానం,
ప్రధాన భాష : పంజాబీ

8. ఫ్లిప్కార్ట్ సహవ్యవస్థాపకుడు గా ఉన్న సచిన్ బంధాలు ప్రారంభించిన నూతన ఫైనాన్షియల్ సర్వీస్ అప్లికేషన్ పేరేంటి..?
A. నవి లెండింగ్
B. నవి కమాండ్
C. ఫ్లిప్ కవర్
D. నవి ఇండియా

Ans: A


ఫ్లిప్‌కార్ట్ సహ వ్యవస్థాపకుడు సచిన్ బన్సాల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ స్టార్టప్ “నవీ” ప్రారంభించారు . మధ్య-ఆదాయ విభాగంలో వినియోగదారులను లక్ష్యంగా చేసుకుని తక్షణ వ్యక్తిగత రుణాలను అందించడానికి “నవీ లెండింగ్” అనే మొబైల్ అనువర్తనాన్ని ప్రారంభించింది.


9. విస్డెన్ ఇండియా నిర్వహించిన సర్వే ప్రకారం భారతదేశ అత్యుత్తమ టెస్ట్ బ్యాట్స్మెన్ ఎవరు..?
A. సచిన్
B. ద్రవిడ్
C. ధోని
D. కోహ్లీ

Ans: B

విస్డెన్ ఇండియా నిర్వహించిన పోల్ ప్రకారం, రాహుల్ ద్రవిడ్ గొప్ప భారత టెస్ట్ బ్యాట్స్ మాన్ గా గుర్తింపబడ్డాడు. చివరి రౌండ్ ఓటింగ్‌లో ద్రవిడ్ సచిన్ టెండూల్కర్‌ను కొన్ని ఓట్ల తేడాతో ఓడించాడు. ద్రావిడ్‌కు 52 శాతం ఓట్లు వచ్చాయి, చివరి రౌండ్ ఓటింగ్‌లో 11,400 మంది అభిమానులు పాల్గొన్నారు. ఓటింగ్ చివరి రౌండ్లో సచిన్ 42 శాతం వెనుకబడి ఉన్నప్పటికీ, స్వల్ప తేడాతో సచిన్ ను ద్రావిడ్ ఓడించాడు.

 


10. 2023 సంవత్సరానికి గాను ఫిఫా ఉమెన్స్ వరల్డ్ కప్ నీ నిర్వహించనున్న దేశం ఏది..?
A. ఆస్ట్రేలియా
B. న్యూజిలాండ్
C. ఇండియా
D. A,B సంయుక్తంగా

Ans: D

ఫిఫా ఉమెన్స్ వరల్డ్ కప్ 2023 ను ఆస్ట్రేలియా మరియు న్యూజిలాండ్ నిర్వహిస్తాయి. ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ ఆస్ట్రేలియా మరియు న్యూజిలాండ్ ఫుట్‌బాల్‌ల సంయుక్త ఆఫర్ మొదటి ఓటింగ్ రూపంలో ఫిఫా కౌన్సిల్ వ్యక్తులు వేసిన 35 గణనీయమైన ఓట్లలో 22 ని పొందింది, కొలంబియన్ ఫుట్‌బాల్ అసోసియేషన్ 13 ఓట్లను సాధించింది.


11. ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో ఏరోస్పేస్ తయారీ రంగంపై రెండు రోజుల కాంక్లేవ్ సమావేశాలు జరిగాయి..?
A. రాజస్థాన్
B. బెంగళూరు
C. గుజరాత్
D. మధ్యప్రదేశ్

Ans: C

డిఫెన్స్ కాన్క్లేవ్ 2020 గుజరాత్ ను కేంద్ర రక్షణ సహాయ మంత్రి మంత్రి శ్రీ శ్రీపాద్ నాయక్ ప్రారంభించారు. “డిఫెన్స్ కాంక్లేవ్ 2020 గుజరాత్” అనేది రక్షణ మరియు ఏరోస్పేస్ తయారీ రంగంపై రెండు రోజుల డిజిటల్ సమావేశం. ఈ సమావేశాన్ని గుజరాత్ కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ (సిఐఐ) తో పాటు సొసైటీ ఆఫ్ ఇండియన్ డిఫెన్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ (సిఐడిఎం) నిర్వహించింది.

Additional Questions :

1. భారత మహిళల జట్టు వన్డే మహిళల ప్రపంచ కప్ 2021 కు అర్హత సాధించింది. ఈ టోర్నమెంట్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వబోయే దేశం పేరు.
1) న్యూజిలాండ్
2) దక్షిణాఫ్రికా
3) ఆస్ట్రేలియా
4) ఇంగ్లాండ్


Ans: 1



2. జార్ఖండ్ ప్రభుత్వం 100 రోజుల ఉపాధి పథకాన్ని “ముఖమంత్రీ ష్రామిక్ (కమ్గర్ కోసం షహ్రీ రోజ్గర్ మంజురి) యోజన” ప్రారంభించటానికి ప్రణాళిక వేసింది. జార్ఖండ్ సిఎం ఎవరు?
1) ప్రేమ్ సింగ్ తమంగ్
2) పెమా ఖండు
3) హేమంత్ సోరెన్
4) నీఫియు రియో


Ans: 3


3. ఆర్మీ కమాండర్స్ కాన్ఫరెన్స్ 2020 ఏ రాష్ట్రం / యుటిలో జరిగింది?
1) గోవా
2) తమిళనాడు
3) న్యూడిల్లీ
4) కర్ణాటక


Ans: 3


4. COVID-19 కోసం PCR మరియు LAMP పరీక్షల కోసం మాగ్నెటిక్ నానోపార్టికల్-ఆధారిత RNA వెలికితీత కిట్‌ను అభివృద్ధి చేసిన సంస్థ ?
1) ఎస్ఎన్ బోస్ నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ బేసిక్ సైన్సెస్
2) శ్రీ చిత్ర తిరునల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఫర్ మెడికల్ సైన్సెస్ & టెక్నాలజీ
3) జవహర్ లాల్ నెహ్రూ సెంటర్ ఫర్ అడ్వాన్స్డ్ సైంటిఫిక్ రీసెర్చ్
4) వాడియా ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ హిమాలయన్ జియాలజీ


Ans: 2


5. ఒడిశా పవర్ జనరేషన్ కార్పొరేషన్‌లో 49% వాటాను పొందటానికి ఏ సంస్థ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) అదానీ పవర్
2) ఇండానే పవర్
3) రిలయన్స్ పవర్
4) హెచ్‌పి పవర్


Ans: 1



6. ఇటీవల నియమించిన ఐక్యరాజ్యసమితికి భారతదేశపు శాశ్వత ప్రతినిధి ఎవరు?
1 నమ్రత ఎస్ కుమార్
2 దీపక్ మిట్టల్
3 టిఎస్ తిరుమూర్తి
4 సయ్యద్ అక్బరుద్దీన్


Ans: 3



7. మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వ సంగీతచార్య అన్నాసాహెబ్ కిర్లోస్కర్ మ్యూజికల్ థియేటర్ లైఫ్ టైమ్ అచీవ్మెంట్ అవార్డును 2019-20 గెలుచుకున్నది ఎవరు?
1) గులాబ్బాయి సంగమ్నేర్కర్
2) కైలాష్ ఖేర్
3) మధువంతి దండేకర్
4) మేమ్ ఖాన్


Ans: 3


8. నేషనల్ టైగర్ కన్జర్వేషన్ అథారిటీ (ఎన్‌టిసిఎ) ప్రకారం దేశంలో పులి జనాభా అత్యధికంగా ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?
1) గోవా
2) మధ్యప్రదేశ్
3) మహారాష్ట్ర
4) ఉత్తర ప్రదేశ్


Ans: 2


9. భూకంపాల గురించి ముందస్తు హెచ్చరిక సంకేతాలను ఇచ్చే నాసా ఉపగ్రహం పేరు ఏమిటి?
1) జాసన్ -1
2) లావా
3) CIRES
4) అపోలో


Ans: 3



10. ‘ఇందిరా రసోయి యోజన’ ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించనుంది?
1) పంజాబ్
2) రాజస్థాన్
3) ఛత్తీస్‌గర్
4) హర్యానా


Ans: 2

 

DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *