27-06-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

27-06-2020-current-affairs-in-telugu-daily-test

Daily Current Affairs for all Competitive Exams.

Most important for APPSC, TSPSC, RRB and central Jobs also

Daily Current Affairs & GK – 27-06-2020

1. కేంద్ర ప్రభుత్వం ఇటీవల ఎన్ని క్రీడా సమాఖ్య ల తాత్కాలిక వార్షిక గుర్తింపును ఉపసంహరించుకుంది..?
A. 50
B. 52
C. 54
D. 56

Ans: A

54 క్రీడా సమాఖ్యల గుర్తింపు వెనక్కి
దిల్లీ: ఇటీవల 54 క్రీడా సమాఖ్యలకు ఇచ్చిన తాత్కాలిక వార్షిక గుర్తింపును క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ ఉపసంహరించుకుంది. తదుపరి ఉత్తర్వుల వరకు యథాతథ స్థితిని కొనసాగించాలని దిల్లీ హైకోర్టు ఆదేశించడంతో ఈ నిర్ణయం తీసుకుంది. క్రీడల సమాఖ్యల పనితీరుపై ఓ లాయర్‌ వేసిన రిట్‌ పిటిషన్‌పై విచారణ చేపట్టిన కోర్టు.. తమ అనుమతి లేనిదే సమాఖ్యల విషయంలో ఏ నిర్ణయం తీసుకోవద్దని ఫిబ్రవరిలో ఆదేశించింది. అయితే కోర్టుకు సమాచారం ఇవ్వకుండా క్రీడల శాఖ జూన్‌ 2న 54 క్రీడా సమాఖ్యల తాత్కాలిక గుర్తింపును ఇచ్చింది. దీనిపై కోర్టు ఆగ్రహం వ్యక్తం చేయడంతో తన నిర్ణయాన్ని క్రీడల శాఖ వెనక్కి తీసుకుంది.
Static GK About MYAS :
ఏర్పాటు : భారత ప్రభుత్వం
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూఢిల్లీ
కేంద్ర మంత్రి : కిరేన్ రిజీజు
వార్షిక బడ్జెట్ : 1943 కోట్లు

 


2. డిజిటల్ ఇండియా పథకం కింద ‘ఇ బ్లడ్ సర్వీసెస్’ మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను అభివృద్ధి చేసిన కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థ..?
A. CDIC
B. ICMR
C. CCMB
D. వైరాలజీ లాబ్ – పునే

Ans: A

ఇండియన్ రెడ్‌క్రాస్ సొసైటీ (ఐసిఆర్‌ఎస్) యొక్క ‘ఇ బ్లడ్ సర్వీసెస్’ మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి హర్ష్ వర్ధన్ ప్రారంభించారు. సెంటర్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్ ఆఫ్ అడ్వాన్స్‌డ్ కంప్యూటింగ్ (సిడిఐసి) యొక్క ఇ-రక్త్‌కోష్ బృందం డిజిటల్ ఇండియా పథకం కింద ‘ఇ బ్లడ్ సర్వీసెస్’ మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను అభివృద్ధి చేసింది.

 


3. అంతర్జాతీయ మాదక ద్రవ్యాల దుర్వినియోగం మరియు అక్రమ రవాణా వ్యతిరేక దినోత్సవం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు..?
A. జూన్ 28
B. జూన్ 30
C. జూన్ 26
D. జూన్ 29

Ans: C

మాదకద్రవ్యాల దుర్వినియోగం మరియు అక్రమ రవాణాకు వ్యతిరేకంగా అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 26 న ప్రపంచవ్యాప్తంగా పాటిస్తారు. మాదకద్రవ్యాల నుండి అంతర్జాతీయ సమాజాన్ని రక్షించే లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి మరియు సహకారాన్ని బలోపేతం చేయాలనే సంకల్పానికి తోడ్పాటు గా ఐక్యరాజ్యసమితి ఈ రోజును ఆచరించింది.

4. ఇటీవల అంతర్జాతీయ క్రికెట్ నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించిన క్రీడాకారిణి రాచెల్ ప్రీస్ట్ ఈ దేశస్థురాలు..?
A. ఆస్ట్రేలియా
B. న్యూజిలాండ్
C. వెస్టిండీస్
D. ఇంగ్లాండ్

Ans: B
న్యూజిలాండ్ వికెట్ కీపర్-బ్యాట్స్ వుమన్ రాచెల్ ప్రీస్ట్ అంతర్జాతీయ క్రికెట్ నుంచి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించారు. 87 వన్డే ఇంటర్నేషనల్స్ (వన్డే), 75 టి 20 లలో ఆమె న్యూజిలాండ్‌కు ప్రాతినిధ్యం వహించింది. ఆమె 13 సంవత్సరాల పాటు అంతర్జాతీయ క్రికెట్ లో న్యూజిలాండ్ తరఫున ఆడింది.


Static GK About NZ :
ఏర్పాటు : 7th మే 1856
రాజధాని : వెల్లింగ్టన్
అధికారిక భాష : ఇంగ్లీష్
అధికార కరెన్సీ : న్యూజిలాండ్ డాలర్
ప్రధానమంత్రి : జెసిండా ఆర్డెన్

5. టొరంటో ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ (టిఫ్ఎఫ్) 2020 కి భారతదేశం నుంచి రాయబారులు గా ఎంపికైన బాలీవుడ్ నటులు..?
A. ప్రియాంక చోప్రా
B. అనురాగ్ కశ్యప్
C. అమితాబచ్చన్
D. A.B

Ans: D

45 వ ఎడిషన్ టొరంటో ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ (టిఫ్ఎఫ్) 2020 లో 50 మంది రాయబారులలో బాలీవుడ్ నటి ప్రియాంక చోప్రా మరియు చిత్రనిర్మాత అనురాగ్ కశ్యప్ పేరు కరారు చేశారు. ఈ సంవత్సరం 45 వ ఎడిషన్ ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ టొరంటో లో జరగనుంది. TIFF యొక్క 45 వ ఎడిషన్ సెప్టెంబర్ 10-19 నుండి జరుగుతుంది.

 


6. 233 సంవత్సరాల ఘన చరిత్ర కలిగిన మేరీలెబోన్ క్రికెట్ క్లబ్ మొదటి మహిళా అధ్యక్షురాలిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు..?
A. మిథాలీ రాజ్
B. క్లేర్ కానర్
C. నిస్సి విలియమ్
D. గ్రెగ్ విన్సెంట్

Ans: B

మాజీ ఇంగ్లాండ్ మహిళల కెప్టెన్ క్లేర్ కానర్ ఇటీవల 233 సంవత్సరాల చరిత్రలో గ మేరీలెబోన్ క్రికెట్ క్లబ్ (ఎంసిసి) యొక్క మొదటి మహిళా అధ్యక్షురాలిగా ఎన్నిక కానున్నారు. మొదటి బ్రిటీష్ యేతర ఎంసిసి అధ్యక్షుడు కుమార్ సంగక్కర కానర్‌ను నామినేట్ చేశారు. కానర్ ప్రస్తుతం ఇంగ్లాండ్ మరియు వేల్స్ క్రికెట్ బోర్డు మహిళల క్రికెట్ అధిపతిగా పనిచేస్తున్నారు. ఆమె 1995 లో 19 సంవత్సరాల వయస్సులో ఇంగ్లాండ్‌లోకి అడుగుపెట్టింది మరియు ఆరు సంవత్సరాల తరువాత పదవీ విరమణ చేయడానికి ముందు 2000 లో తన దేశానికి కెప్టెన్‌గా నిలిచింది.


7. భారతదేశంలోని ఏ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం మొట్ట మొదటి ఏవియేషన్ వెదర్ మానిటరింగ్ సిస్టమ్‌ను ఏర్పాటు చేసింది..?
A. ఇందిరాగాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
B. ఛత్రపతి శివాజీ ఇంటర్నేషనల్ టెర్మినల్
C. గౌతమ బుద్ధ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
D. కెంపే గౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

Ans: D


కెంపెగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయాన్ని నిర్వహిస్తున్న బెంగళూరు అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం (BIAL) భారతదేశంలో మొదటి ఏవియేషన్ వెదర్ మానిటరింగ్ సిస్టమ్‌ను ఏర్పాటు చేసిన విమానాశ్రయంగా అవతరించింది, ఈ కొత్త AWMS సాంకేతిక పరిజ్ఞానం బెంగళూరుకు చెందిన CSIR- నేషనల్ ఏరోస్పేస్ లాబొరేటరీస్ (NAL) చే అభివృద్ధి చేయబడింది.
Static GK About Karnataka :
ఏర్పాటు : 1 నవంబర్ 1956
రాజధాని : బెంగళూర్
గవర్నర్ : వాజు బాయ్ వోల
ముఖ్యమంత్రి : ఎడ్యూరప్ప
అసెంబ్లీ స్థానాలు 224, విధానమండలి 75, లోక్సభ 28, రాజ్యసభ 13

విస్తీర్ణ పరంగా ఆరవ స్థానం, జనాభా పరంగా ఎనిమిదవ స్థానం
మాతృభాష : కన్నడ

 


8. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి భారత దేశ వృద్ధి రేటు 2021 ఆర్థిక సంవత్సరానికి ఎంతగా అంచనా వేసింది..?
A. 5%
B. 6%
C. 4.55%
D. 3.5%

Ans: C

IMF ఏప్రిల్ 2020 లో అంచనా వేసిన 1.9% పెరుగుదలతో పోలిస్తే, 2021 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ 4.55% పదునైన పెరుగుదల సాధిస్తుందని అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (ఐఎంఎఫ్) అంచనా వేసింది. అంతర్జాతీయ సంస్థ దీనిని “చారిత్రాత్మక తగ్గుదల ”భారతదేశానికి అని పేర్కొంది.
Static GK About IMF:
ఏర్పాటు : 27 డిసెంబర్ 1945
ప్రధాన కార్యాలయం వాషింగ్టన్ అమెరికా
మొత్తం సభ్య దేశాలు : 189
మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ : kristalina Georgieva
ముఖ్య కోశాధికారి : గీతా గోపినాథ్

9. మాతా శిశు, మరణాలు మరియు పోషకాహారలోపాన్ని తగ్గించడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం “ముఖ్యామంత్రి మాతృ పుష్తి ఉపార్” ఈ పథకాన్ని ప్రారంభించారు..?
A. ఢిల్లీ
B. తమిళనాడు
C. మేఘాలయ
D. త్రిపుర

Ans: D

త్రిపుర ప్రభుత్వం ప్రతిష్టాత్మక పథకాన్ని ప్రకటించింది “ముఖ్యామంత్రి మాట్రు పుష్తి ఉపార్”. మాతా శిశు, మరణాలు మరియు పోషకాహారలోపాన్ని ఎదుర్కోవటానికి గర్భిణీ మరియు పాలిచ్చే మహిళలకు పోషకాహార వస్తు సామగ్రిని అందించడం ఈ పథకం లక్ష్యం. ఈ పథకం వల్ల రాష్ట్రంలో 40,000 మంది మహిళలకు ప్రయోజనం చేకూరుతుందని భావిస్తున్నారు.

Static GK About త్రిపుర :
ఏర్పాటు : 1 నవంబర్ 1956 కేంద్రపాలిత ప్రాంతంగా, 21 జనవరి 1972 స్వతంత్ర రాష్ట్రంగా
రాజధాని : అగర్తల
గవర్నర్ : రమేష్ బైస్
ముఖ్యమంత్రి : biplab కుమార్ దెబ్
అధికార భాష : Kokborok, ఇంగ్లీష్
వైశాల్యపరంగా 27వ స్థానం, జనాభా పరంగా 22 వ స్థానం.

10. ఇటీవల ఏ దేశము అంతరిక్షానికి మొదటి పర్యాటకుడిని తీసుకెళ్ల నున్నట్లు ప్రకటించింది..?
A. రష్యా
B. అమెరికా
C. చైనా
D. పాకిస్తాన్

Ans: A

20 జూన్ 2020 న, రష్యన్ కంపెనీ- ఎస్పీ కొరోలెవ్ రాకెట్ మరియు స్పేస్ కార్పొరేషన్ ఎనర్జియా (దీనిని ఆర్‌ఎస్‌సి ఎనర్జియా అని కూడా పిలుస్తారు) 2023 లో స్పేస్‌వాక్ కోసం మొదటి పర్యాటకుడిని తీసుకెళ్తామని ప్రకటించింది. ఆర్‌ఎస్‌సి ఎనర్జియా స్పేస్ అడ్వెంచర్స్‌తో ఒప్పందం కుదుర్చుకున్న తర్వాత ఈ ప్రకటన వచ్చింది. (యునైటెడ్ స్టేట్స్లో స్పేస్ టూరిజం కంపెనీ).

 


Additional Questions :

1. ఇండియన్ రైల్వే స్టేషన్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (ఐఆర్‌ఎస్‌డిసి) లో 24% వాటాను పొందటానికి ఒప్పందం కుదుర్చుకున్న సంస్థను కనుగొనండి.
1) ATEC
2) ALCON
3) RITES
4) TALENT


Ans: 3



2. వరల్డ్ వైడ్ ఫండ్ (డబ్ల్యుడబ్ల్యుఎఫ్) భారతదేశం ఏ మంత్రిత్వ శాఖతో పార్టీల 2020 (ఎంసిఓపి -1) యొక్క మొట్టమొదటి డిజిటల్ మోడల్ కాన్ఫరెన్స్ ప్రారంభించింది?
1) సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీమంత్రిత్వ శాఖ
2) ఎర్త్ సైన్స్ మంత్రిత్వశాఖ
3) పర్యావరణ, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖ
4) గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ


Ans: 3



3. ఏటా ప్రపంచ తాబేలు దినోత్సవం (డబ్ల్యుటిడి) ఎప్పుడు జరుపుకున్నారు?
1) మే 21
2) మే 25
3) మే 24
4) మే 23


Ans: 4

 


4. జైనామి ఫూకాన్ ఫిక్కీ లేడీస్ ఆర్గనైజేషన్ జాతీయ అధ్యక్షురాలు గా నియమితులయ్యారు అయితే హెడ్ కోటర్స్ ఎక్కడ ఉంది?
1. హైదరాబాద్
2. చెన్నై వై
3. న్యూఢిల్లీ
4. పూణే


Ans: 3

 


5. రాష్ట్రంలో ఎంఎస్‌ఎంఇ రంగానికి తోడ్పడటానికి ‘రీస్టార్ట్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన భారత రాష్ట్రానికి పేరు ?
1) తెలంగాణ
2) గుజరాత్
3) ఆంధ్రప్రదేశ్
4) ఒడిశా


Ans: 3

 

6. జూన్ 15, 2020 నుండి అమల్లోకి వచ్చిన కొత్త బ్యాంక్ ఎకనామిస్ట్ మరియు ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్ వైస్ ప్రెసిడెంట్‌గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?
1) కార్మెన్ రీన్హార్ట్
2) మక్తర్ డియోప్
3) అలిసన్ ఎవాన్స్
4) గీత గోపీనాథ్


Ans: 1

7. ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్ సీనియర్ సిటిజన్ల కోసం ‘ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్ గోల్డెన్ ఇయర్స్ ఎఫ్డి’ అనే ప్రత్యేక ఫిక్స్‌డ్ డిపాజిట్ (ఎఫ్‌డి) పథకాన్ని ఇటీవల ప్రవేశపెట్టింది. ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్ ఎండి & సిఇఒ ఎవరు?
1) గిరీష్ చంద్ర చతుర్వేది
2) సందీప్ బక్షి
3) రానా కపూర్
4) ఆదిత్య పూరి


Ans: 2

 


8. ఫోర్బ్స్ ప్రకారం ప్రపంచంలో అత్యధిక పారితోషికం పొందిన మహిళా అథ్లెట్‌గా పేరు తెచ్చుకున్న వ్యక్తి పేరు ?
1) సెరెనా విలియమ్స్
2) పివి సింధు
3) సుజీ బేట్స్
4) నవోమి ఒసాకా


Ans: 4

 

9. ఇటీవల పదవీ విరమణ ప్రకటించిన ఫుట్ బాల్ ఆటగాడు అరిట్జ్ అదురిజ్ ఏ దేశానికి చెందినవాడు?
1) జర్మనీ
2) స్పెయిన్
3) అర్జెంటీనా
4) రష్యా


Ans: 2

 

10. ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ భారత వాతావరణ శాఖ యొక్క ఏడు సేవలను ఏ యాప్‌లో ప్రారంభించింది?
1) సంజీవని
2) ఉమాంగ్
3) మైగోవ్
4) ఇన్క్రెడిబుల్ ఇండియా


Ans: 2


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *