26-06-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

26-06-2020-current-affairs-in-telugu-daily-test

Daily Current Affairs for all Competitive Exams.

Most important for APPSC, TSPSC, RRB and central Jobs also

Daily Current Affairs & GK – 25-06-2020

1. ఇటీవల పాకిస్థాన్ దేశంలో నిర్మించ దలచిన ఆ హిందూ ధార్మిక దైవం పేరేంటి..?
A. శివుడు
B. కృష్ణుడు
C. బ్రహ్మ
D. అయ్యప్ప

Ans: B

పాక్‌లో రూ.10 కోట్లతో శ్రీకృష్ణుడి ఆలయం
ఇస్లామాబాద్‌: పాకిస్థాన్‌ ప్రభుత్వం.. ఇస్లామాబాద్‌లో రూ.10 కోట్లతో నిర్మించ తలపెట్టిన శ్రీకృష్ణుడి ఆలయానికి శంకుస్థాపన జరిగింది. 20 వేల చదరపు అడుగుల విస్తీర్ణంలో ఈ ఆలయ నిర్మాణం జరగనుంది. మంగళవారం జరిగిన శంకుస్థాపన కార్యక్రమంలో పాకిస్థాన్‌ మానవ హక్కుల పార్లమెంటరీ కార్యదర్శి లాల్‌ చంద్‌ మల్హి మాట్లాడుతూ.. ‘‘గత రెండు దశాబ్దాల్లో ఇస్లామాబాద్‌లో హిందువుల జనాభా పెరిగింది. అందువల్ల ఆలయం అవసరం ఏర్పడింది’’ అని చెప్పారు. ఆలయ నిర్మాణ ఖర్చు మొత్తాన్ని పాకిస్థాన్‌ ప్రభుత్వం భరించనుంది.
Static GK About PAK :
ఏర్పాటు : 14 Aug 1947
రాజదాని : ఇస్లామాబాద్
కరెన్సీ : పాకిస్థానీ రుపి
ప్రధాన భాష : ఇంగ్లీష్, ఉర్దూ
ప్రధాని : ఇమ్రాన్ ఖాన్
ప్రెసిడెంట్ : Arif Khan


2. ఈ-అప్లికేషన్‌ను విధానాన్ని సమర్థంగా వినియోగించుకున్నందుకు గాను కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ-పంచాయతీ పురస్కారం-2020 ఏ రాష్ట్రానికి అందచేసింది..?
A. కర్ణాటక
B. తమిళనాడు
C. ఆంధ్రప్రదేశ్
D. కేరళ

Ans: C

రాష్ట్రానికి ఈ-పంచాయతీ పురస్కారం
ఈనాడు, అమరావతి: ఈ-అప్లికేషన్‌ను సమర్థంగా వినియోగించుకున్నందుకు ఆంధ్రప్రదేశ్‌ ఈ-పంచాయతీ పురస్కారం-2020కి ఎంపికైంది. ఈ మేరకు కేంద్ర పంచాయతీరాజ్‌శాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి నుంచి సమాచారం అందినట్లు రాష్ట్ర అధికారులు ఒక ప్రకటనలో తెలిపారు. కేటగిరి-2ఏ కింద ఏపీతోపాటు తమిళనాడు కూడా ఎంపికైందని వారు వివరించారు.


3. పార్లమెంట్ సభ్యునిగా ఉత్తమ పనితీరు కి గాను “ సంసద్ రత్న “ పురస్కారం అందుకున్న తెలుగు వ్యక్తి..?
A. రామ్మోహన్ నాయుడు
B. కే కేశవరావు
C. పట్టాభి
D. విజయసాయిరెడ్డి


Ans: A
ఎంపీ రామ్మోహన్‌నాయుడికి సంసద్‌ రత్న పురస్కారం

ఈనాడు, దిల్లీ: పార్లమెంటు సభ్యుడిగా మంచి పనితీరు కనబరిచిన తెదేపా ఎంపీ కింజరాపు రామ్మోహన్‌నాయుడుతో సహా ఉభయ సభలకు చెందిన 10 మంది సభ్యులు సంసద్‌ రత్న (పార్లమెంటు రత్నం)-2020 అవార్డుకు ఎంపికయ్యారు. చెన్నై కేంద్రంగా పని చేస్తున్న ప్రైమ్‌ పాయింట్‌ ఫౌండేషన్‌ మాజీ రాష్ట్రపతి ఏపీజే అబ్దుల్‌ కలాం సలహా మేరకు 2010 నుంచి మంచి పనితీరు కనబరిచిన ఎంపీలను ఏటా సంసద్‌రత్న అవార్డు ద్వారా గౌరవిస్తోంది. తాజాగా 17వ లోక్‌సభ తొలి ఏడాదిలో వివిధ విభాగాల్లో చూపిన ప్రతిభ ఆధారంగా సభ్యులను ఎంపిక చేసింది. పార్లమెంటు సభ్యుడిగా అన్ని విషయాల్లో (ఓవరాల్‌) నాణ్యమైన ప్రతిభ చూపడంతోపాటు, వ్యక్తిగతంగా చొరవ ప్రదర్శించినందుకు తెదేపా ఎంపీ రామ్మోహన్‌నాయుడు (శ్రీకాకుళం-ఆంధ్రప్రదేశ్‌), భాజపా ఎంపీలు నిషికాంత్‌ దూబే (గొడ్డా-ఝార్ఖండ్‌), అజయ్‌ మిశ్రా (ఖేరీ-ఉత్తర్‌ప్రదేశ్‌) కాంగ్రెస్‌ ఎంపీ శశిథరూర్‌ (తిరువనంతపురం-కేరళ) తదితరులను ఎంపిక చేశారు.

4. హిందూ మహా సముద్రంలో లో శాశ్వత సైనిక స్థావరాన్ని ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు ప్రకటించిన ఇస్లామిక్ రివల్యూషనరీ గార్డ్ కార్ప్స్ ఏ దేశానికి సంబంధించింది..?
A. ఇరాక్
B. పాకిస్థాన్
C. ఇరాక్
D. U.A.E

Ans: A
ఇస్లామిక్ రివల్యూషనరీ గార్డ్ కార్ప్స్ (ఇరాన్ ) వచ్చే ఏడాది మార్చి నాటికి భారత సముద్రంలో తన శాశ్వత సైనిక స్థావరాన్ని ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు ప్రకటించింది. 23 జూన్ 2020 న అలిరేజా టాంగ్సిరి ఈ ప్రకటన చేశారు. ఇస్లామిక్ రివల్యూషనరీ గార్డ్ కార్ప్స్ నేవీ కమాండర్ అలిరేజా టాంగ్సిరి.

హిందూ మహాసముద్రంలో శాశ్వత స్థావరం ఏర్పాటు కు ఇరాన్ సుప్రీం నాయకుడు అయతోల్లా అలీ ఖమేనీ సూచనల మేరకు ఏర్పాటు కు సిద్ధం అని నేవీ కమాండర్ తెలియజేశారు. సముద్రంలో ఇరానియన్ మత్స్యకారులు సముద్రపు దొంగల నుండి ఎదుర్కొంటున్న వేధింపుల ఫలితంగా మరియు హిందూ మహాసముద్రంలో విదేశీ ఓడలు చేసే ఆక్రమణల ఫలితంగా సముద్రంలో శాశ్వత ఉనికిని నెలకొల్పే చర్య గా తీసుకోబడింది.


Static GK About Iran :
ఏర్పాటు : 7 January 1978
రాజధాని : టెహ్రాన్
Supreme Leader : Ali Khamenei
President : Hassan Rouhani
కరెన్సీ : రియల్
అధికార భాష : పర్షియన్


5. అంతరిక్ష కార్యకలాపాలలో ప్రైవేట్ రంగం పాల్గొనడాన్ని ప్రోత్సహించడానికి కేంద్ర మంత్రి వర్గం ఆమోదం తెలిపిన నూతన సంస్థ పేరు..?
A. IN – India
B. IN – ISRO
C. IN – SPACe
D. IN – Cover

Ans: C


ఇండియన్ నేషనల్ స్పేస్ ప్రమోషన్ అండ్ ఆథరైజేషన్ సెంటర్ (IN-SPACe) ఏర్పాటుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ అధ్యక్షతన కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది. ఇది మొత్తం అంతరిక్ష కార్యకలాపాలలో ప్రైవేట్ రంగం పాల్గొనడాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ఇది ప్రారంభించబడింది. గ్లోబల్ స్పేస్ ఎకానమీలో భారతీయ పరిశ్రమ ఒక ముఖ్యమైన శక్తి గా ఎదగడానికి ఇది దోహదపడుతుంది.
Static GK About ISRO :
ఏర్పాటు : 15 ఆగస్ట్ 1969
ప్రధాన కార్యాలయం : బెంగుళూర్, కర్ణాటక
చైర్మన్ : K. Siva

6. Play Way Education Method నీ ప్రోత్సహించడానికి ‘ఏక్తు ఖేలో, ఏక్తు పాడో’ పేరుతో ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన రాష్ట్రం..?
A. మేఘాలయ
B. అస్సాం
C. త్రిపుర
D. గోవా

Ans: C

కార్యాచరణ ఆధారిత అభ్యాసం కోసం త్రిపుర ప్రభుత్వం ‘ఏక్తు ఖేలో, ఏక్తు పాడో’ పేరుతో ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని ప్రకటించింది. వాట్సాప్ లేదా ఎస్ఎంఎస్ సేవల ద్వారా నేర్చుకునే కార్యకలాపాలు మరియు సరళమైన ప్రాజెక్టులు, సరదా కార్యకలాపాలు మరియు ఆటల సందేశాలపై దృష్టి సారించిన ఆడియో మరియు వీడియో విషయాలను తో విద్యార్థులను నిమగ్నం చేయడమే లక్ష్యంగా ఈ కొత్త పథకం రూపొందించబడింది. “కొత్త పథకాన్ని తల్లి తండ్రుల స్మార్ట్‌ఫోన్‌ల ద్వారా పొందవచ్చు. ఒకవేళ స్మార్ట్‌ఫోన్ అందుబాటులో లేనట్లయితే, విద్యార్థులకు బోధించడానికి SMS సేవలు ఉపయోగించబడతాయి ”.
Static GK About త్రిపుర :
ఏర్పాటు : 1 Nov 1956
రాజధాని : అగర్తల
గవర్నర్ : రమేష్ బైస్
ముఖ్య మంత్రి : Biplab Kumar Deb
అధికార భాష : Kokborok, English
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 60

7. 500 MW ల సోలార్ పార్కును అభివృద్ధి చేయడానికి ప్రాజెక్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ కన్సల్టెన్సీ కాంట్రాక్టును రిపబ్లిక్ ఆఫ్ మాలి దేశంలోని ఏ సంస్థతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది..?
A. GENCO
B. Transco
C. NTPC
D. Adhani Group

Ans: C

రిపబ్లిక్ ఆఫ్ మాలి 500 మెగావాట్ల (మెగావాట్ల) సోలార్ పార్కును అభివృద్ధి చేయడానికి ప్రాజెక్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ కన్సల్టెన్సీ కాంట్రాక్టును నేషనల్ థర్మల్ పవర్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (ఎన్‌టిపిసి) కు ఇచ్చింది.

అంతర్జాతీయ సౌర కూటమి నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో ఈ ప్రకటన చేశారు. ఈ కార్యక్రమానికి పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రి ఆర్ కె సింగ్ అధ్యక్షత వహించారు. ఈ కార్యక్రమానికి మాలి రాయబారి సెకౌ కస్సే హాజరయ్యారు. అంతకుముందు, టోగో రిపబ్లిక్ 285-మెగావాట్ల సోలార్ పార్క్ అభివృద్ధికి ఇలాంటి మద్దతు కోసం ఎన్టిపిసిని కన్ఫర్మ్ చేసింది.


Static GK About మాలి :
ఏర్పాటు : 20 June 1960
రాజధాని : బమాకో
ప్రెసిడెంట్ : ఇబ్రహీం బౌభకర్
ప్రధాని : బౌభౌ సిస్సే
Currency : West African Franc
అధికార భాష : బంబర


8. ఉచిత డిజిటల్ లెర్నింగ్ ప్లాట్‌ఫామ్ “స్కిల్స్ బిల్డ్ రీగ్నైట్” ను ఆవిష్కరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం ఏ అంతర్జాతీయ సంస్థతో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది..?
A. మైక్రోసాప్ట్
B. ఇంటెల్
C. IBM
D. Apple

Ans: C

ఉచిత డిజిటల్ లెర్నింగ్ ప్లాట్‌ఫామ్ “స్కిల్స్ బిల్డ్ రీగ్నైట్” ను ఆవిష్కరించడానికి మినిస్ట్రీ ఆఫ్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ & ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ (ఎంఎస్‌డిఇ) మరియు ఐబిఎం భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది. భారతదేశంలోని వ్యాపార యజమానులకు ఎక్కువ మంది ఉద్యోగార్ధులను చేరుకోవడానికి మరియు కొత్త వనరులను అందించడానికి ఈ వేదిక సహాయపడుతుంది. “స్కిల్స్ బిల్డ్ రీగ్నైట్” తో పాటు, ఐబిఎం స్కిల్స్ బిల్డ్ ఇన్నోవేషన్ క్యాంప్‌ను కూడా ప్రారంభించింది. దేశంలో ప్రస్తుత నైపుణ్యాల అంతరాన్ని తగ్గించడానికి ఈ రెండు కార్యక్రమాలు రూపొందించబడ్డాయి.


9. ఇటీవల CCI జియో ప్లాట్‌ఫామ్స్ లిమిటెడ్‌లో వాటాను కొనుగోలు చేయడానికి ఏ కంపెనీకి అనుమతించింది..?
A. జాధు హోల్డిగ్స్
B. జాదు ఘర్
C. కియో
D. మెర్సీ హోల్డింగ్

Ans: A

జియో ప్లాట్‌ఫామ్స్ లిమిటెడ్‌లో వాటాను జాదు హోల్డింగ్స్ ఎల్‌ఎల్‌సి కొనుగోలు చేయడానికి కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదం తెలిపింది. జాదు హోల్డింగ్స్ ఎల్‌ఎల్‌సి జియో ప్లాట్‌ఫామ్‌లలో సుమారు 9.99% వాటాను కొనుగోలు చేస్తుంది


10. కేంద్ర మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో/UT ఉధంపూర్, దోడా జిల్లాల్లో దేవికా, పునేజా అనే వంతెనలు ప్రారంభించారు..?
A. పంజాబ్
B. హర్యానా
C. ఉత్తర ప్రదేశ్
D. జమ్ము కాశ్మీర్


Ans: D
కేంద్ర మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో వరుసగా ఉధంపూర్, దోడా జిల్లాల్లో దేవికా, పునేజా అనే రెండు వంతెనలను ప్రారంభించారు. ఉధంపూర్‌లోని దేవికా నదిపై వంతెనను బోర్డర్ రోడ్స్ సంస్థ పదిహేను నెలల వ్యవధిలో పూర్తి చేసింది. పునేజా వంతెనను బోర్డర్ రోడ్స్ ఆర్గనైజేషన్ (BRO) కూడా 36 నెలల్లో నిర్మించింది

11. కేంద్ర కేబినేట్ ఖుషినగర్ అనే విమానాశ్రయానికి అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయ హోదా కల్పించింది అయితే ఇది ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది..?
A. ఉత్తర ప్రదేశ్
B. హిమాచల్ ప్రదేశ్
C. అరుణాచల్ ప్రదేశ్
D. ఉత్తరాఖండ్


Ans: A
ఉత్తర ప్రదేశ్‌లోని కుషినగర్ విమానాశ్రయానికి కేంద్ర క్యాబినెట్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయ హోదా ఇచ్చింది. విమానాశ్రయానికి అంతర్జాతీయ హోదా దేశీయ / అంతర్జాతీయ పర్యాటక రంగం మరియు ప్రాంతాల ఆర్థికాభివృద్ధిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది .


Additional Questions :

1. ఐసియు పడకలు మరియు వెంటిలేటర్ గురించి సమాచారం అందించడానికి మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ గ్రేటర్ ముంబై (ఎంసిజిఎం) ప్రారంభించిన అప్ పేరు ?
1) ICUcheck
2) ఏరోటర్
3) విలీనం
4) ఎయిర్-వెంటి


Ans: 4



2. జల్ జీవన్ మిషన్ అమలు కోసం ఏ రాష్ట్రానికి 412.19 Cr ని కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆమోదించింది?
1) గోవా
2) పశ్చిమ బెంగాల్
3) అస్సాం
4) తెలంగాణ


Ans: 4


3. ఇటీవల కన్నుమూసిన పౌర్నిమా జానానే ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?
1) షూటింగ్
2) రెజ్లింగ్
3) రోయింగ్
4) విలువిద్య


Ans: 1


4. బీడౌ నావిగేషన్ శాటిలైట్ సిస్టమ్ (బిడిఎస్) యొక్క చివరి ఉపగ్రహం ఇటీవల ప్రయోగించబడింది. BDS ఏ దేశానికి చెందినది?
1) జపాన్
2) చైనా
3) టిబెట్
4) దక్షిణ కొరియా


Ans: 2


5. మూడీస్ ప్రకారం 2020 ఆర్థిక వ్యవస్థలో వృద్ధిని నమోదు చేసే ఏకైక జి 20 దేశం ఏది?
1) దక్షిణ కొరియా
2) జపాన్
3) చైనా
4) ఇండియా


Ans: 3


6. ఏటా అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ డే 2020 ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?
1) ఆగస్టు 21
2) జూలై 19
3) మే 16
4) జూన్ 23


Ans: 4


7. దేశంలోని స్థలాలు మరియు మార్గాలను కనుగొనడానికి స్మార్ట్‌ఫోన్‌లు మరియు నావిగేషన్ పరికరాల్లో అమర్చగల ‘ధ్రువా’ అనే చిప్‌ను ఏ ఐఐటి సృష్టించింది?
1) ఐఐటి మద్రాస్
2) ఐఐటి బొంబాయి
3) ఐఐటి గాంధీనగర్
4) ఐఐటి ఖరగ్పూర్


Ans: 2


8. క్రీడా శిక్షణలో మాజీ ఛాంపియన్లను పాల్గొనడానికి క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ ఎన్ని జిల్లా స్థాయి ఖెలో ఇండియా కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేస్తుంది?
1) 250
2) 1000
3) 500
4) 750


Ans: 2


9. ఇన్వెస్ట్ ఇండియా హోస్ట్ చేసిన ఎక్స్‌క్లూజివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఫోరం ప్రారంభ సెషన్ ఆఫ్ ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ సెక్టార్ ఎడిషన్‌ను ప్రారంభించిన కేంద్ర ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రి పేరు.
1) రేణుకా సింగ్
2) అర్జున్ ముండా
3) హర్సిమ్రత్ కౌర్ బాదల్
4) అనురాగ్ ఠాకూర్


Ans: 3


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *