24-06-2020 Current Affairs in Telugu – Daily Test

Spread the love

24-06-2020-current-affairs-in-telugu-daily-test

Daily Current Affairs for all Competitive Exams.

Most important for APPSC, TSPSC, RRB and central Jobs also

Daily Current Affairs & GK – 24-06-2020


1. ఇటీవల వీరమరణం పొందిన కర్నల్ సంతోష్ బాబు కు “ భారత్ టైగర్ “ బిరుదు ప్రదానం చేసిన సంస్థ..?
A. భారత ఆర్మీ
B. వైశ్య మహాసభ
C. ప్రపంచ సభ
D. కేంద్ర ప్రభుత్వం


Ans: B
కర్నల్‌ సంతోష్‌బాబుకు ‘భారత టైగర్‌’ బిరుదు
చెన్నై, న్యూస్‌టుడే: అమర వీరుడు కర్నల్‌ సంతోష్‌బాబుకు ‘భారత్‌ టైగర్‌’ బిరుదు ప్రదానం చేయనున్నట్లు ప్రపంచ ఆర్య వైశ్య మహాసభ (వామ్‌) ప్రకటించింది. ఈ మేరకు వామ్‌ గ్లోబల్‌ అధ్యక్షుడు తంగుటూరి రామకృష్ణ, కార్యదర్శి పసుమర్తి మల్లికార్జునరావు, కోశాధికారి ఎల్‌.వి.కుమార్‌ సంయుక్తంగా ప్రకటన విడుదల చేశారు. కేసీఆర్‌ అనుమతిస్తే సొంత ఖర్చులతో సంతోష్‌బాబుకు తెలంగాణలో కాంస్య విగ్రహం ఏర్పాటు చేస్తామన్నారు.


2. తెలంగాణ ప్రభుత్వం ఇటీవల ఆరవ విడత హరితహారం కార్యక్రమాన్ని ఏ జిల్లాలో ప్రారంభించారు..?
A. రంగారెడ్డి
B. నల్గొండ
C. వరంగల్
D. మెదక్


Ans: D
25న ఆరో విడత హరితహారం
నర్సాపూర్‌లో ప్రారంభించనున్న సీఎం కేసీఆర్‌
ఈనాడు, హైదరాబాద్‌: తెలంగాణలో ఆరో విడత హరితహారం కార్యక్రమాన్ని ఈ నెల 25వ తేదీన ముఖ్యమంత్రి కేసీఆర్‌ ప్రారంభించనున్నారు. మెదక్‌ జిల్లా నర్సాపూర్‌ అటవీ పునరుద్ధరణ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఆయన మొక్కను నాటి హరితహారానికి శ్రీకారం చుడతారు. రాష్ట్రంలోని అన్ని జాతీయ, రాష్ట్ర రహదారుల చెంత మొక్కలు నాటే కార్యక్రమం నిరంతరాయంగా కొనసాగాలని అధికారులను ఆదేశించారు. రహదారుల వెంట ప్రతి 50 కిలోమీటర్లకు ఒకటి చొప్పున హైవే నర్సరీలను సైతం ఏర్పాటు చేయాలని సూచించారు.
Static GK About హరితహారం :
ఏర్పాటు : 3 rd జూలై 2019 మొదటిసారి : చిలుకూరి బాలాజీ టెంపుల్ దగ్గర ప్రారంభం
లక్ష్యం : 33% అడవుల పెంపకం

3. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యుహెచ్‌ఓ) నిర్దేశించే ప్రమాణాల ప్రకారం ఇంటింటికి కరోనా పరీక్షలు 90 రోజుల్లో పూర్తి చేయాలని ఆదేశించిన రాష్ట్రం..?
A. తెలంగాణ
B. మహారాష్ట్ర
C. ఆంధ్ర ప్రదేశ్
D. కర్ణాటక

Ans: C

ఈనాడు, అమరావతి: ఏపీలోని ప్రతి కుటుంబానికీ కరోనా పరీక్షలు చేయాలని.. వచ్చే 90 రోజుల్లో వీటిని పూర్తిచేయాలని అధికారులను ముఖ్యమంత్రి జగన్‌ ఆదేశించారు. ప్రతీ మండలానికి ఒక 104 వాహనాన్ని కేటాయించి.. కరోనా నమూనాలు తీసే సౌకర్యాలను వాటిలో ఏర్పాటు చేయాలని సూచించారు. వర్షాకాలం నేపథ్యంలో జ్వరాల విషయంలోనూ అప్రమత్తంగా ఉండాలన్నారు. కొవిడ్‌ వ్యాప్తి, నివారణ చర్యలపై సోమవారం తన క్యాంపు కార్యాలయంలో సీఎం సమీక్షించారు. 104 సిబ్బందితో పాటు గ్రామంలోని ఏఎన్‌ఎం, ఆశా కార్యకర్తలు, వాలంటీర్లతో కూడిన బృందాలు ఉండాలన్నారు. 104 వాహనంలోనే మధుమేహం, రక్తపోటు పరీక్షించి.. బాధితులకు అక్కడే మందులు అందించాలని ఆదేశించారు. మనుషులకైనా, పశువులకైనా, ఆక్వా రంగంలో వినియోగించే ఔషధాలైనా.. అన్నీ ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యుహెచ్‌ఓ) నిర్దేశించే ప్రమాణాల ప్రకారం ఉండేలా చూడాలని స్పష్టం చేశారు.

4. విజయ్ ఖండుజ ఇటీవల ఏ దేశానికి తదుపరి భారత రాయబారిగా నియమితులయ్యారు ..?
A. నమీబియా
B. వెస్టిండీస్
C. ఒంగోల
D. జింబాబ్వే

Ans: D

జింబాబ్వే రిపబ్లిక్ భారత తదుపరి రాయబారిగా విజయ్ ఖండుజ నియమితులయ్యారు. ప్రస్తుతం ఆయన విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఇఎ) లో డైరెక్టర్‌గా పనిచేస్తున్నారు.

ఆర్. మసాకుయి స్థానంలో విజయ్ ఖండుజా రొమేనియాకు భారత తదుపరి రాయబారిగా నియమితులవుతారు.
Static GK About జింబాబ్వే :
ఏర్పాటు : 2nd మార్చ్ 1970
రాజధాని : హరారే
అధికార భాష : Chewa
అధికార కరెన్సీ : జింబాబ్వే డాలర్
President : Emmerson Mnangagwa


5. ప్రొఫెషనల్ రిస్క్ మేనేజర్స్ ఇంటర్నేషనల్ అసోసియేషన్ (పిఆర్ఎంఐఎ) యొక్క చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్గా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. నీరాకర్ ప్రధాన్
B. వినోద్ మిశ్రా
C. సామంత్ గోయల్
D. విశాల్ శ్రేష్టి


Ans: A
డాక్టర్ నీరాకర్ ప్రధాన్ ప్రొఫెషనల్ రిస్క్ మేనేజర్స్ ఇంటర్నేషనల్ అసోసియేషన్ (పిఆర్ఎంఐఎ) యొక్క చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్గా నియమితులయ్యారు. ప్రధాన్ స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా మరియు ఇండియా మరియు యూరప్‌లోని జనరలి గ్రూప్‌లో జట్లకు నాయకత్వం వహించారు.


6. ఇటీవల కేంద్ర ప్రభుత్వం భారతదేశపు అతిపెద్ద మరియు మొదటి వర్చువల్ హెల్త్‌కేర్ & హైజీన్ ఎక్స్‌పో 2020 ను ప్రవేశపెట్టారు. దీనికి వ్యవహార కర్తగా ఎవరు నిర్వహించనున్నారు..?
A. Sidbi
B. FICCI
C. Sebi
D. RBI

Ans: B

షిప్పింగ్ (ఇండిపెండెంట్ ఛార్జ్) మరియు కెమికల్స్ & ఎరువుల శాఖ మంత్రి మన్సుఖ్ మాండవియా భారతదేశపు అతిపెద్ద మరియు మొదటి వర్చువల్ హెల్త్‌కేర్ & హైజీన్ ఎక్స్‌పో 2020 ను ప్రవేశపెట్టారు. ఈ ఎక్స్‌పోను ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ & ఇండస్ట్రీ (ఫిక్కీ) నిర్వహించింది.
Static GK About Ficci :
ఏర్పాటు : 1927
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
Founder : Ghanshyam Das Birla
President : సంగీత రెడ్డి
CEO : Pavan Agarwal


7. ఇటీవల మరణించిన ప్రముఖ వ్యక్తి లచ్మాన్ సింగ్ లెహ్ల్ క్రింది వాటిలో దేనితో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు..?
A. భారత ఆర్మీ
B. ఆర్థిక శాఖ
C. సినీరంగం
D. వ్యవసాయం

Ans: A
మేజర్ జనరల్ (రిటైర్డ్) లచ్మాన్ సింగ్ లెహ్ల్ కన్నుమూశారు. అతను భారతదేశం యొక్క అత్యుత్తమ సైనిక ఒకడు మరియు 1948 మరియు 1971 యుద్ధాలలో పాల్గొన్న చివరి అధికారులలో ఒకడు. అతను 1943 లో రెజిమెంట్ ఆఫ్ ఆర్టిలరీలో నియమించబడ్డాడు.

 


8. ప్రతి సంవత్సరము అంతర్జాతీయ ఒలంపిక్ దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున నిర్వహించుకుంటారు..?
A. జూన్ 20
B. జూన్ 30
C. జూలై 23
D. జూన్ 23

Ans: D

ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 23 న ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఒలింపిక్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, COVID-19 మహమ్మారి మధ్య, ఒలింపిక్ ఉద్యమం ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద 24 గంటల డిజిటల్-మొదటి ఒలింపిక్ వ్యాయామాన్ని సృష్టించడం ద్వారా 2020 ఒలింపిక్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది. ఇందుకోసం ఒలింపిక్ ఛానల్ ఒలింపిక్ అథ్లెట్లు తయారుచేసిన సరికొత్త హోమ్ వర్కౌట్ వీడియోను తయారు చేస్తోంది.

ఒలింపిక్ డే గురించి:

ఒలింపిక్ దినోత్సవాన్ని మొదటిసారిగా 23 జూన్ 1948 న జరుపుకున్నారు. గత 20 ఏళ్లుగా ఒలింపిక్ డే ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఒలింపిక్ డే పరుగులతో ముడిపడి ఉంది. అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ (ఐఓసి) 1978 ఒలింపిక్ చార్టర్ ఎడిషన్ సందర్భంగా ఒలింపిక్ ఉద్యమాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ఒలింపిక్ దినోత్సవాన్ని నిర్వహించాలని అన్ని జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీలను (ఎన్‌ఓసి) సిఫారసు చేసింది.


9. ఇటీవల చైనా జపాన్ దేశాల మధ్య వివాదాస్పదంగా మారిన సెంకాకస్ దీవి ఏ సముద్రం లో ఉంది..?
A. పసిఫిక్ మహా సముద్రం
B. దక్షిణ చైనా సముద్రం
C. హిందూ మహాసముద్రం
D. అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం

Ans: B
దక్షిణ చైనా సముద్రంలో నివాసులు లేని ద్వీపాల సమూహం 1972 నుండి జపాన్ మరియు చైనా మధ్య విభేదాలకు దారితీసింది. ఈ ద్వీపాన్ని జపాన్లో సెంకాకస్ అనే పేరుతో పిలుస్తారు, పీపుల్స్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ చైనాలో ఈ ద్వీపాలను పేరుతో పిలుస్తారు Diaoyu.

ఈ ద్వీపం సమూహం ప్రస్తుతం జపాన్ యొక్క ఒకినావా ప్రిఫెక్చర్ యొక్క ఇషిగాకి నగరం యొక్క పరిపాలనా అధికారం చేత నిర్వహించబడుతుంది. ఈ ద్వీపాలు జపాన్ యొక్క దక్షిణ భాగంలో ఉన్నాయి, సెంకాకు ద్వీపాలు ఉన్న మొత్తం ప్రాంతాన్ని జపాన్‌లో టోనోషిరో అనే పేరుతో పిలుస్తారు.


10. ఇటీవల కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ కార్యక్రమంలో భాగంగా పిఎం కేర్స్ ఫండ్ ట్రస్ట్ నుండి ఎంత మొత్తాన్ని 50వేల మేడిన్ ఇండియా వెంటిలేటర్లు రూపొందించడానికి కేటాయించారు..?
A. ఒక 1000 కోట్లు
B. రెండు వేల కోట్లు
C. మూడు వేల కోట్లు
D. నాలుగు వేల కోట్లు

Ans: B

ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ ను రూపొందించడానికి భారత ప్రభుత్వం 50,000 మేడ్ ఇన్ ఇండియా వెంటిలేటర్లకు 2000 కోట్ల రూపాయలు కేటాయించింది. మొత్తం రూ .2000 కోట్లు పిఎం కేర్స్ ఫండ్ ట్రస్ట్ నుండి కేటాయించారు.

ఈ వెంటిలేటర్లను దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రాధాన్యత ఆధారంగా వివిధ ప్రభుత్వ COVID ఆసుపత్రులకు సరఫరా చేస్తారు. ఈ రోజు వరకు, తయారు చేసిన 2923 లో మొత్తం 1340 వెంటిలేటర్లు ఇప్పటికే పంపిణీ చేయబడ్డాయి. జూన్ 30 నాటికి మొత్తం 14,000 వెంటిలేటర్లను దేశవ్యాప్తంగా వివిధ ప్రభుత్వ కోవిడ్ ఆసుపత్రులకు పంపిణీ చేయనున్నారు. మొత్తం 50,000 వెంటిలేటర్లలో 30,000 ని ప్రభుత్వ యాజమాన్యంలోని సంస్థ- భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ (బెల్) తయారు చేస్తుంది.

11. ఇటీవల జర్మన్ బుక్ ట్రేడ్ తన ప్రతిష్టాత్మక 2020 శాంతి బహుమతి భారతీయ నోబెల్ బహుమతి గ్రహీత మరియు ప్రముఖ ఆర్థికవేత్త గెలుచుకున్నాడు అతని పేరేంటి..?
A. రంగరాజన్
B. Y.V. రెడ్డి
C. అమర్త్యసేన్
D. అరవింద్ పనగారియ


Ans: C
జర్మన్ బుక్ ట్రేడ్ తన ప్రతిష్టాత్మక 2020 శాంతి బహుమతి కోసం భారతీయ నోబెల్ బహుమతి గ్రహీత ఆర్థికవేత్త మరియు తత్వవేత్త అమర్త్య సేన్‌ను ఎంపిక చేసింది. ప్రపంచ న్యాయం, విద్యలో సామాజిక అసమానత మరియు ఆరోగ్య సంరక్షణ సమస్యలను పరిష్కరించే తన మార్గదర్శక కృషికి ఆయన ప్రతిష్టాత్మక బహుమతికి ఎంపికయ్యారు.
Static GK About Germani :
ఏర్పాటు : 1871
రాజధాని : బెర్లిన్
అధికార భాష : జర్మన్
కరెన్సీ : యూరో
President : Frank Walter
Chanceller : Angela Merkel


12. ‘లెజెండ్ ఆఫ్ సుహెల్దేవ్: ది కింగ్ హూ సేవ్ ఇండియా’ అనే పుస్తకాన్ని రచించిన ప్రముఖ రచయిత ఎవరు..?
A. అమిష్ త్రిపాఠి
B. చేతన్ భగత్
C. నిర్మల రాయి
D. దేవేంద్ర చటర్జీ

Ans: A

అమిష్ త్రిపాఠి తన కొత్త కల్పిత పుస్తకాన్ని ‘లెజెండ్ ఆఫ్ సుహెల్దేవ్: ది కింగ్ హూ సేవ్ ఇండియా’ విడుదల చేశారు. ఈ పుస్తకాన్ని వెస్ట్‌ల్యాండ్ పబ్లికేషన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ప్రచురించింది. ఈ పుస్తకం తన దేశాన్ని రక్షించడానికి పోరాడుతున్న, భారీ వ్యక్తిగత తపస్సులు చేసే, ప్రకాశవంతమైన చొరవ చూపించే మరియు దేశంలోని ప్రతిఒక్కరికీ వారి మతం, ర్యాంక్, ప్రాంతం, లేదా ప్రజల దృష్టిలో స్థితి.

Additional Questions :

1. నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్ అభివృద్ధి చేసిన సత్యభమ పోర్టల్‌ను ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?
1) సాంస్కృతిక మంత్రిత్వశాఖ
2) నైపుణ్య అభివృద్ధి మరియు వ్యవస్థాపకత మంత్రిత్వ శాఖ
3) మానవ వనరుల అభివృద్ధిమంత్రిత్వ శాఖ
4) గనుల మంత్రిత్వశాఖ


Ans: 4


2. భారతదేశం యొక్క COVID ప్రతిస్పందనకు మద్దతుగా 200 మిలియన్ యూరోలకు కట్టుబడి ఉన్న దేశం పేరు పెట్టండి.
1) ఫ్రాన్స్
2) స్పెయిన్
3) స్వీడన్
4) డెన్మార్క్


Ans: 1


3. 1 వ ఆన్‌లైన్ ఆటో రిటైల్ ఫైనాన్సింగ్ ప్లాట్‌ఫామ్ ‘క్లిక్ టు బై’ ను ప్రారంభించడానికి హ్యుందాయ్ మోటారుతో ఏ బ్యాంక్ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?
1) హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్
2) ఆర్‌బిఎల్ బ్యాంక్
3) యాక్సిస్ బ్యాంక్
4) ఇండస్‌ఇండ్ బ్యాంక్


Ans: 1


4. బ్లూమ్‌బెర్గ్ బిలియనీర్స్ సూచిక ప్రకారం ప్రపంచంలోని అత్యంత ధనవంతుల జాబితాలో ముఖేష్ అంబానీ ర్యాంక్ ఏమిటి?
1) 11
2) 8
3) 9
4) 7


Ans: 3



5. ఇటీవల కన్నుమూసిన విద్యాబెన్ షా పద్మశ్రీ గ్రహీత (1992) ఏ రంగంలో ఉన్నారు?
1) సైన్స్ & ఇంజనీరింగ్
2) మెడిసిన్
3) క్రీడలు
4) సోషల్ వర్క్


Ans: 4


6. వలస కూలీలు మరియు ఇతరులకు ఉద్యోగ వేదికను అభివృద్ధి చేయడానికి ఎన్ఐటిఐ ఆయోగ్ ఏర్పాటు చేసిన కమిటీకి ఎవరు నాయకత్వం వహిస్తారు?
1) వికె పాల్
2) వికె సరస్వత్
3) అమితాబ్ కాంత్
4) రాజీవ్ కుమార్


Ans: 3



7. ‘పిల్లలపై హింసను నివారించే గ్లోబల్ స్టేటస్ రిపోర్ట్ 2020’ అనే యుఎన్ నివేదిక ప్రకారం, దేశాల అసమర్థత కారణంగా ఏటా ఎంత మంది పిల్లలు హింసకు గురవుతున్నారు?
1) 5 బిలియన్
2) 100 మిలియన్
3) 1 బిలియన్
4) 500 మిలియన్


Ans: 3


8. రాజా ప్రాబా ఏ భారతీయ రాష్ట్రం / యుటిలో జరుపుకునే పండుగ?
1) జార్ఖండ్
2) ఒడిశా
3) జమ్మూ & కాశ్మీర్
4) లడఖ్


Ans: 2


9. కళింగ స్టేడియం ఏ UT/రాష్ట్రంలో ఉంది?
1) జార్ఖండ్
2) ఒడిశా
3) జమ్మూ & కాశ్మీర్
4) లడఖ్


Ans: 2


10. 2020 జూన్ 22 నుండి అమల్లోకి 4 సంవత్సరాల పాటు నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పబ్లిక్ ఫైనాన్స్ అండ్ పాలసీ (ఎన్‌ఐపిఎఫ్‌పి) చైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
1) విజయ్ లక్ష్మణ్ కేల్కర్
2) ఎం. గోవింద రావు
3) ఉర్జిత్ పటేల్
4) రతిన్ రాయ్


Ans: 3


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *