11-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

Spread the love

11-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

Daily Current Affairs – 11-06-2020

1. ఇటీవల అంతర్జాతీయ క్రికెట్ మండలి బంతి పై ఉమ్మి ఉద్దితే ఎంత జరిమానా విధించే నిబంధన తీసుకొచ్చారు..?
A. 10 పరుగుల జరిమానా
B. 5 పరుగుల జరిమానా
C. 7 పరుగుల జరిమానా
D. 15 పరుగుల జరిమానా

Ans: B
ఉమ్మి రుద్దితే 5 పరుగుల జరిమానా: బంతిపై మెరుపు తీసుకొచ్చేందుకు ఆటగాళ్లు ఇకపై ఉమ్మిని ఉపయోగించకూడదు. ఒకవేళ మొదట్లో ఆటగాడు మర్చిపోయి లాలాజలం రుద్దితే అంపైర్లు కొంత వెసులుబాటు ఇస్తారు. మళ్లీ రుద్దితే మాత్రం హెచ్చరిస్తారు. రెండు హెచ్చరికల తర్వాతా ఇదే పునరావృతమైతే ఐదు పరుగులు జరిమానా విధిస్తారు. ప్రత్యర్థి జట్టు ఖాతాలో వాటిని వేస్తారు.
Static GK About ICC :
ఏర్పాటు : 15 june 1909
ప్రధాన కార్యాలయం : దుబాయ్, UAE
Chairman : Shashank Manohar
CEO : Manu Sawhney

2. 2020 సంవత్సరానికి రద్దు కాబడిన ప్రతిష్ఠాత్మక రామన్‌ మెగసెసె పురస్కారాలు అందించే దేశం ఏది..?
A. మలేసియా
B. సింగపూర్
C. చైనా
D. ఫిలిప్పీన్స్

Ans: D
రామన్‌ మెగసెసె పురస్కారాలు రద్దు
ఫిలప్పీన్స్‌లో కరోనా ఉద్ధృతే కారణం
బ్యాంకాక్‌: ప్రతిష్ఠాత్మక రామన్‌ మెగసెసె పురస్కారాలకు కరోనా సెగ తగిలింది. ఫిలపీన్స్‌లోని మనీలాకు చెందిన పురస్కార సంస్థ అందించే ఈ అవార్డులు అక్కడ కరోనా ఉద్ధృతి కారణంగా అనివార్య పరిస్థితుల్లో ఈ ఏడాది రద్దయ్యాయి. ఆ విషయాన్ని సంస్థ మంగళవారం వెల్లడించింది. ఆసియాలోని ప్రజలకు ఎనలేని సేవలందించిన వారికి ప్రకటించే ఈ పురస్కారాలు ఆసియా నోబెల్‌ బహుమతిగా పేరొందాయి. ఆరు దశాబ్దాల్లో ఈ పురస్కారాలు రద్దు కావడం ఇది మూడోసారి. 1970లో ఆర్థిక సంక్షోభం, 1990లో భూకంపం కారణంగా ఈ అవార్డులను ప్రదానం చేయలేదు.
Static GK About RaMon Magsaysay Awards :
ఏర్పాటు : 1958
Presenting Country : ఫిలిపెన్స్ ( Manila )
మొదటి భారతీయ వ్యక్తి : వినోబా భావే : 1958
2019 : రవిష్ కుమార్


3. ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం నుండి వరుసగా 8 సార్లు ఎంపీ గా ఎన్నికైన అర్జున్ చరణ్ సేథి కన్నుమూశారు..?
A. ఒరిస్సా
B. పశ్చిమ బెంగాల్
C. గుజరాత్
D. జమ్ము కాశ్మీర్

Ans: A

కేంద్ర కేంద్ర జల వనరుల శాఖ మంత్రి అర్జున్ చరణ్ సేథి కన్నుమూశారు. ఒడిశాలోని భద్రాక్ నుండి ఎనిమిది సార్లు ఎంపీగా ఉన్నారు. అతను 2000 నుండి 2004 వరకు అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి క్యాబినెట్‌లో జల వనరుల మంత్రిగా పనిచేశాడు. 1971 లో కాంగ్రెస్ టిక్కెట్‌పై భద్రాక్ నుండి లోక్‌సభలోకి ప్రవేశించి 1980 లో తిరిగి ఎన్నికయ్యారు, కాంగ్రెస్ టిక్కెట్‌పై కూడా. ప్రముఖ రాజకీయ నాయకుడు 1991 మరియు 1995 లో భండారిపోఖరి నుండి జనతాదళ్ టికెట్‌పై రెండుసార్లు ఒడిశా అసెంబ్లీకి ఎన్నికయ్యారు.

 


4. ఇటీవల “నాసా విశిష్ట సేవా పతకం” పొందిన ప్రముఖ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఏరోస్పేస్ వ్యవస్థాపకుడు ఎవరు..?
A. కిరణ్ యాదవ్
B. మోహన కృష్ణ
C. రంజిత్ కుమార్
D. ఉన్ని కృష్ణన్

Ans: C

ఎగ్జిక్యూటివ్ ఏరోస్పేస్ వ్యవస్థాపకుడు, రంజిత్ కుమార్ ఎగ్జిక్యూటివ్ నాయకత్వం, ఇంజనీరింగ్ సహకారం, సాంకేతిక నైపుణ్యం మరియు వినియోగదారుల విశ్వాసం ద్వారా నాసాకు పరిపాలన చేసినందుకు “నాసా విశిష్ట సేవా పతకం” తో సత్కరించారు. అతను 30 సంవత్సరాలుగా నాసాతో సంబంధంలో పనిచేశాడు మరియు అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష కేంద్రాలను (ISS) నవీకరించడానికి దోహదపడ్డాడు. అతను వర్జీనియా ఆధారిత అనలిటికల్ మెకానిక్స్ అసోసియేట్స్ (AMA) యొక్క CEO ఎమెరిటస్. ఆర్కె చెట్టి పండిపతి 2002 లో ఈ గౌరవం పొందిన మొదటి భారతీయుడు.
Static GK About NASA :
ఏర్పాటు : జూలై 29 , 1958
ప్రధాన కార్యాలయం : వాషింగ్టన్, USA
Administrator : Jim bridenstine

5. ఇటీవల ఏ దేశం మిలటరీ వ్యవస్థ ప్రజలకు కచ్చితమైన సమాచారం అందించడానికి ఫేస్బుక్ వినియోగాన్ని మళ్ళీ ప్రారంభించింది..?
A. భూటాన్
B. నేపాల్
C. మయన్మార్
D. బంగ్లాదేశ్

Ans : C
మయన్మార్ మిలిటరీ “టాట్మాడా” ప్రజలకు ‘ఖచ్చితమైన’ వార్తలను అందించడానికి ఫేస్‌బుక్‌ను మళ్లీ ఉపయోగించాలని నిర్ణయించింది. మయన్మార్ మిలిటరీ ఫేస్‌బుక్‌ను మళ్లీ ఉపయోగిస్తోంది ఎందుకంటే ఇది దేశంలో ఎక్కువగా ఉపయోగించబడుతున్న సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫామ్ మరియు ప్రజలను చేరుకోవడానికి ఉత్తమ మార్గం.
Static GK About మయన్మార్ :
ఏర్పాటు : 4 june 1948
రాజదాని : యంగున్
Religion : Buddhism
President : win myint
State Councilor : Aung san Suu kyi
Currency : Kyat
అధికార భాష : బర్మీస్


6. కరోనా నియంత్రణకు నానోటెక్నాలజీ సహాయక సూత్రీకరణతో “అనన్య” నీటి ఆధారిత క్రిమిసంహారక స్ప్రేను అభివృద్ధి చేసిన సంస్థ..?
A. డియాట్
B. ఫియట్
C. ICMR
D. DRDO

Ans: A

డిఫెన్స్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ అడ్వాన్స్డ్ టెక్నాలజీ (డియాట్) నానోటెక్నాలజీ సహాయక సూత్రీకరణతో “అనన్య” నీటి ఆధారిత క్రిమిసంహారక స్ప్రేను అభివృద్ధి చేసింది. ఈ స్ప్రేను సామాన్యుల నుండి ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్యకర్త వరకు, వ్యక్తితో పాటు పెద్ద ఎత్తున వాడవచ్చు.


7. ఇటీవల విమాన ప్రయాణానికి సోషల్ డిస్టెన్స్ పాటించడానికి గువహతి “ఫ్లైజీ” అనే అప్లికేషన్‌ను అభివృద్ధి చేసిన వారు..?
A. IIT – గువహతి
B. IATA
C. ITDA
D. IRDA

Ans: A

ఇండియన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (ఐఐటి) – COVID-19 మహమ్మారి సమయంలో స్థిరమైన మరియు సంపర్క రహిత విమాన ప్రయాణానికి గువహతి “ఫ్లైజీ” అనే అప్లికేషన్‌ను అభివృద్ధి చేసింది. ఇంటర్నేషనల్ ఎయిర్ ట్రాన్స్పోర్ట్ అసోసియేషన్ (IATA) నిబంధనల ప్రకారం సృష్టించబడిన బహుముఖ అనువర్తనం ఫ్లైజీ, కాంటాక్ట్‌లెస్ లోడింగ్‌ను ఇవ్వడం, సరళమైన స్టఫ్ డ్రాప్, మంచి షాపింగ్ అనుభవాన్ని గుర్తుంచుకోవడం మరియు మొత్తం విహారయాత్రలో ముఖ్యమైన నవీకరణలను ఇవ్వడం. అప్లికేషన్ వాటిని అన్నింటినీ నిర్దేశిస్తుంది మరియు కొన్ని ఎయిర్ టెర్మినల్ సామర్ధ్యాల యొక్క సాధారణ అవగాహన అందిస్తుంది.


8. ఇటీవల COVID-19 పరిస్థితిని మరియు రాష్ట్రంలో అభివృద్ధి పనులను పరిష్కరించడానికి ఏ అంతర్జాతీయ సంస్థ పశ్చిమ బెంగాల్ ప్రభుత్వానికి రుణం మంజూరు చేసింది..?
A. IMF
B. World Bank
C. ADB
D. IBRD

Ans: B

పశ్చిమ బెంగాల్ ప్రభుత్వానికి ప్రపంచ బ్యాంకు నుంచి రూ .195 కోట్ల రుణం లభించింది. COVID-19 పరిస్థితిని మరియు రాష్ట్రంలో అభివృద్ధి పనులను పరిష్కరించడానికి ఈ రుణ మొత్తాన్ని పశ్చిమ బెంగాల్ ప్రభుత్వానికి అప్పుగా ఇచ్చారు.
Static GK About WB :
ఏర్పాటు : 26 jan 1950
రాజదాని : కోల్కతా
గవర్నర్ : జగ్దిప్ ధంఖర్
ముఖ్యమంత్రి : మమతా బెనర్జీ
ప్రధాన న్యాయమూర్తి : తొట్టతిల్ రాధాకృష్ణన్
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 295
లోక్ సభ స్థానాలు :
రాజ్య సభ స్థానాలు :
వైశాల్యం పరంగా : 13th place
జనాభా పరంగా : 4th place
అధికార భాష : బెంగాలీ

9. ఎన్‌సిఇఆర్‌టి టివి ఛానెళ్లలో 1 నుండి పన్నెండవ తరగతి వరకు ఇ-లెర్నింగ్ కంటెంట్ టెలికాస్ట్ కోసం ఏ కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థ తో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది..?
A. మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
B. ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
C. రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
D. విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

Ans: A

ఎడ్యుకేషనల్ రీసెర్చ్ అండ్ ట్రైనింగ్ (NCERT) జాతీయ కౌన్సిల్ డిజిటల్ మార్గదర్శకత్వం మరియు మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ (MHRD) యొక్క మద్దతుతో వీరు రోటరీ భారతదేశం హ్యుమానిటీ ఫౌండేషన్ ఒక MoU పై సంతకం చేసింది. అన్ని ఎన్‌సిఇఆర్‌టి టివి ఛానెళ్లలో 1 నుండి పన్నెండవ తరగతి వరకు ఇ-లెర్నింగ్ కంటెంట్ టెలికాస్ట్ కోసం అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. ఈ భాగస్వామ్యం ఇ-లెర్నింగ్‌ను మరింత నిర్మాణాత్మకంగా మార్చాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది మరియు ఎన్‌సిఇఆర్‌టి ఆమోదించిన కంటెంట్‌తో దేశవ్యాప్తంగా ఇ-లెర్నింగ్ పిల్లలకు చేరేలా చేస్తుంది.
Static GK About NCERT :
ఏర్పాటు : 1961
ప్రధాన కార్యాలయం : ఢిల్లీ
ప్రెసిడెంట్ : రమేష్ పొక్రియాల్
డైరెక్టర్ : హృషికేష్ సేనాపతి

10. శ్రీ కాశీ విశ్వనాథ ఆలయ ట్రస్టు దక్షిణాది వ్యవహారాల అధికార ప్రతినిధిగా నియమితులైన అధికారి ఎవరు..?
A. యామిని చంద్రశేఖర్
B. యామిని కృష్ణ మూర్తి
C. యామిని శర్మ సాదినేని
D. యామిని కృష్ణ ప్రసాద్

Ans: C

కాశీ ఆలయ దక్షిణాది అధికార ప్రతినిధిగా యామినీశర్మ
వారణాసిలోని శ్రీ కాశీ విశ్వనాథ ఆలయ ట్రస్టు దక్షిణాది వ్యవహారాల అధికార ప్రతినిధిగా తాను నియమితులైనట్లు సాదినేని యామినీ శర్మ ఒక ప్రకటనలో తెలిపారు. ఆంధ్రప్రదేశ్‌, తెలంగాణ, కర్ణాటక, తమిళనాడు రాష్ట్రాల్లో కాశీ ఆలయకార్యకలాపాలు, సేవలను ప్రచారం చేసేందుకు శ్రీ కాశీ విశ్వనాథ ఆలయ ట్రస్టు సీఈవో విశాల్‌సింగ్‌ ఆదేశాలు జారీ చేసినట్లు వివరించారు.


11. ప్రపంచంలో అత్యధిక సౌర విద్యుత్ సామర్ధ్యం కలిగిన కాంట్రాక్టు ఏ భారతీయ సంస్థకి సోలార్‌ ఎనర్జీ కార్పొరేషన్‌ ఆఫ్‌ ఇండియా (ఎస్‌ఈసీఐ) నుంచి లభించినట్లు వెల్లడించారు..?
A. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్
B. రాంకొస్ ఇండస్ట్రీస్
C. అదానీ గ్రీన్ ఎనర్జీ
D. ఇండియన్ సోలార్ ఈక్విప్మెంట్స్

Ans: C

అదానీ గ్రీన్‌ చేతికి రూ.45,000 కోట్ల సౌర ప్రాజెక్టు
ముంబయి: 8 గిగావాట్ల విద్యుదుత్పత్తి చేయగల ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద సౌరవిద్యుత్తు ప్రాజెక్టు అదానీ గ్రీన్‌ఎనర్జీ లిమిటెడ్‌కు లభించింది. రూ.45000 కోట్ల (600 కోట్ల డాలర్ల) విలువైన తయారీ ఆధారిత సౌర విద్యుత్తు కాంట్రాక్టు సోలార్‌ ఎనర్జీ కార్పొరేషన్‌ ఆఫ్‌ ఇండియా (ఎస్‌ఈసీఐ) నుంచి లభించినట్లు అదానీ గ్రీన్‌ స్టాక్‌ ఎక్స్ఛేంజీలకు వెల్లడించింది. ఈ ఆర్డరు ప్రకారం, మరో 2 గిగావాట్ల సౌర సెల్‌, మాడ్యూల్‌ తయారీ సామర్థ్యాన్ని కూడా అదానీ సోలార్‌ నిర్మిస్తుంది.

 


12. ఇటీవల జమ్ము కాశ్మీర్ కేంద్రపాలిత ప్రాంత హైకోర్టు న్యాయమూర్తిగా భారత రాష్ట్రపతి ఎవరిని నియమించారు..?
A. జావేద్ ఇక్బాల్
B. జాఫర్ ఖాన్
C. మహమ్మద్ రఫీ
D. షేక్ ముజమ్మిల్

Ans: A
జమ్మూ కాశ్మీర్ హైకోర్టు న్యాయమూర్తిగా కాశ్మీరీ సీనియర్ న్యాయవాది జావేద్ ఇక్బాల్ వానిని అధ్యక్షుడు రామ్ నాథ్ కోవింద్ నియమించారు. అతను 2019 లో దాదాపు 11 నెలలు జమ్మూ కాశ్మీర్ హైకోర్టు అదనపు అడ్వకేట్ జనరల్‌గా కూడా పనిచేశాడు. వాని నియామకాన్ని జనవరి 22 న భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఎస్ ఎ బొబ్డే నేతృత్వంలోని సుప్రీంకోర్టు కొలీజియం సిఫార్సు చేసింది.


Additional Questions :

1. ఇటీవల డబ్ల్యుటిఒకు భారత శాశ్వత ప్రతినిధిగా ఎవరు నియమించబడ్డారు?
1) బ్రజేంద్ర నవనిత్
2) రవి కోట
3) లెఖన్ ఠక్కర్
4) రాజీవ్ తోప్నో

Ans: 1


2. కన్హా టైగర్ రిజర్వ్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?
1) గోవా
2) మధ్యప్రదేశ్
3) మహారాష్ట్ర
4) ఉత్తర ప్రదేశ్

Ans: 2



3. 2022 ఫిఫా ప్రపంచ కప్‌కు ఏ దేశం ఆతిథ్యం ఇవ్వబోతోంది?
1) ఖతార్
2) యుఎఇ
3) కువైట్
4) ఇరాన్

Ans: 1


4. ఏ ప్రైవేట్ రంగ బ్యాంకు ఇటీవల “సమ్మర్ ట్రీట్” ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది?
1) హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్
2) ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్
3) యాక్సిస్ బ్యాంక్
4) యెస్ బ్యాంక్

Ans: 1


5. మిలిటరీ ఇంటర్-ఆపరేబిలిటీని పెంచడానికి మ్యూచువల్ లాజిస్టిక్స్ సపోర్ట్ అగ్రిమెంట్ (ఎంఎల్‌ఎస్‌ఎ) కోసం జూన్ 2020 లో ఏ దేశం భారత్‌తో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) సింగపూర్
2) యునైటెడ్ స్టేట్స్
3) జపాన్
4) ఆస్ట్రేలియా

Ans: 4


6. భారతదేశం యొక్క పశ్చిమ తీరంలో (గుజరాత్ & మహారాష్ట్ర) కొంత భాగాన్ని తాకిన తుఫానుకు “నిసర్గా” అనే పేరును ప్రతిపాదించిన దేశానికి పేరు పెట్టండి.
1) ఇండియా
2) బంగ్లాదేశ్
3) థాయిలాండ్
4) మయన్మార్

 

Ans: 2

8. నేషనల్ టైగర్ కన్జర్వేషన్ అథారిటీ (ఎన్‌టిసిఎ) ప్రకారం దేశంలో పులి జనాభా అత్యధికంగా ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?
1) గోవా
2) మధ్యప్రదేశ్
3) మహారాష్ట్ర
4) ఉత్తర ప్రదేశ్

Ans: 2


9. ఆర్మీ కమాండర్స్ కాన్ఫరెన్స్ 2020 ఏ రాష్ట్రం / యుటిలో జరిగింది?
1) గోవా
2) తమిళనాడు
3) న్యూడిల్లీ
4) కర్ణాటక

Ans: 3


10. ACI ఆసియా-పసిఫిక్ గ్రీన్ విమానాశ్రయాల గుర్తింపు 2020 లో ప్లాటినం గుర్తింపు (15-35 MPPA లోపు) పొందిన విమానాశ్రయాన్ని కనుగొనండి.
1) ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
2) ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
3) రాజీవ్ గాంధీ హైదరాబాద్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
4) దేవి అహిల్య బాయి హోల్కర్ విమానాశ్రయం

Ans: 3


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *