09-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

Daily Current Affairs Most important for all Exams,

09-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

  1. ACI ఆసియా-పసిఫిక్ గ్రీన్ విమానాశ్రయాల గుర్తింపు 2020 లో ప్లాటినం గుర్తింపు (15-35 MPPA లోపు) పొందిన విమానాశ్రయాన్ని కనుగొనండి.
    1) ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
    2) ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
    3) రాజీవ్ గాంధీ హైదరాబాద్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం
    4) దేవి అహిల్య బాయి హోల్కర్ విమానాశ్రయం

 

Ans: 3

 
         
 

    2. ఐఐఎఫ్ఎల్ ఫైనాన్స్ యొక్కమొదటి బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?
       1) రోహిత్ శర్మ

       2) ఎంఎస్ ధోని

      3) కెఎల్ రాహుల్

      4) అజింక్య రహానె

Ans: 1

 

 

 
 

3. కన్హా టైగర్ రిజర్వ్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?
1) గోవా

2) మధ్యప్రదేశ్

3) మహారాష్ట్ర

4) ఉత్తర ప్రదేశ్

Ans: 2

 

 

4. భారతదేశం యొక్క పశ్చిమ తీరంలో (గుజరాత్ & మహారాష్ట్ర) కొంత భాగాన్ని తాకిన తుఫానుకు “నిసర్గా” అనే పేరును ప్రతిపాదించిన దేశానికి పేరు పెట్టండి.
1) ఇండియా
2) బంగ్లాదేశ్
3) థాయిలాండ్
4) మయన్మార్

Ans: 2

 

5. ఆర్మీ కమాండర్స్ కాన్ఫరెన్స్ 2020 ఏ రాష్ట్రం / యుటిలో జరిగింది?
1) గోవా
2) తమిళనాడు
3) న్యూడిల్లీ
4) కర్ణాటక

Ans: 3

 

 

6. ఇటీవల డబ్ల్యుటిఒకు భారత శాశ్వత ప్రతినిధిగా ఎవరు నియమించబడ్డారు?
1) బ్రజేంద్ర నవనిత్

2) రవి కోట

3) లెఖన్ ఠక్కర్

4) రాజీవ్ తోప్నో

Ans: 1

 

 

7. మిలిటరీ ఇంటర్-ఆపరేబిలిటీని పెంచడానికి మ్యూచువల్ లాజిస్టిక్స్ సపోర్ట్ అగ్రిమెంట్ (ఎంఎల్‌ఎస్‌ఎ) కోసం జూన్ 2020 లో ఏ దేశం భారత్‌తో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) సింగపూర్
2) యునైటెడ్ స్టేట్స్
3) జపాన్
4) ఆస్ట్రేలియ

Ans: 4

 

 
 

8. నేషనల్ టైగర్ కన్జర్వేషన్ అథారిటీ (ఎన్‌టిసిఎ) ప్రకారం దేశంలో పులి జనాభా అత్యధికంగా ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?
1) గోవా
2) మధ్యప్రదేశ్
3) మహారాష్ట్ర
4) ఉత్తర ప్రదేశ్

Ans: 2

 

 
 

9. 2022 ఫిఫా ప్రపంచ కప్‌కు ఏ దేశం ఆతిథ్యం ఇవ్వబోతోంది?
1) ఖతార్
2) యుఎఇ
3) కువైట్
4) ఇరాన్

Ans: 1

 

 
10. ఏ ప్రైవేట్ రంగ బ్యాంకు ఇటీవల “సమ్మర్ ట్రీట్” ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది?

1) హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్
2) ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్
3) యాక్సిస్ బ్యాంక్
4) యెస్ బ్యాంక్

Ans: 1

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *