07-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

Spread the love

Daily Current Affairs Most important for all Exams,

Daily Current Affairs – 07-06-2020

1. యునైటెడ్‌ నేషన్స్‌ అసోసియేషన్‌ ఫర్‌ డెవలప్‌మెంట్ అండ్‌ పీస్‌ – ‘ గుడ్‌విల్‌ అంబాసిడర్‌ టు ది పూర్‌ ‘ విద్యార్థి పేరేంటి..?
A. నేత్ర
B. సుభ
C. వెన్నెల
D. స్నేహ

Ans: A

సెలూన్‌ యజమాని కుమార్తెకు ఐరాస గుర్తింపు

ఈనాడు డిజిటల్‌, చెన్నై: ‘మన్‌ కీ బాత్‌’లో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసలు అందుకున్న మదురైకి చెందిన సెలూన్‌ యజమాని మోహన్‌ కుమార్తె నేత్రకు ఐక్యరాజ్య సమితి అరుదైన గుర్తింపు ఇచ్చింది. ఆమెను ఐరాస అభివృద్ధి, శాంతి విభాగం (యునైటెడ్‌ నేషన్స్‌ అసోసియేషన్‌ ఫర్‌ డెవలప్‌మెంట్ అండ్‌ పీస్‌ – యూఎన్‌ఏడీఏపీ) తరఫున పేదల సద్భావనా రాయబారి (గుడ్‌విల్‌ అంబాసిడర్‌ టు ది పూర్‌)గా ఎంపిక చేసింది. ప్రోత్సాహక ఉపకారవేతనం కింద యూఎన్‌ఏడీఏపీ రూ.లక్ష ప్రకటించింది. జెనీవాలో జరిగే ఐక్యరాజ్యసమితి సమావేశంలో ‘పేదరికం’పై ప్రసంగించడానికి ఆహ్వానించింది. మోహన్‌ కుటుంబం నేత్ర చదువుకని దాచిన రూ.5లక్షలతో నిత్యావసరాలు కొనుగోలు చేసి లాక్‌డౌన్‌తో ఇబ్బందులు పడుతున్న పేదలకు పంపిణీ చేసింది. వీరి సేవాగుణం ప్రధాని దృష్టికి వెళ్లగా ‘మన్‌ కీ బాత్‌’లో అభినందనలు తెలిపారు.

 


2. ఇటీవల డోపింగ్ కేసులో పట్టుబడిన ప్రపంచ ఛాంపియన్‌ సల్వా ఈద్‌ నాసర్‌ ఈ దేశస్తురాలు..?
A. పాకిస్తాన్
B. సౌదీ అరేబియా
C. రష్యా
D. బహ్రయిన్

Ans: D

ప్రపంచ ఛాంపియన్‌పై నిషేధం

మొనాకో: అథ్లెటిక్స్‌లో సంచలనం.. మహిళల 400 మీటర్ల ప్రపంచ ఛాంపియన్‌ సల్వా ఈద్‌ నాసర్‌ (బహ్రెయిన్‌)పై డోపింగ్‌ నిషేధం పడింది. పోటీల్లో పాల్గొనకుండా ఆమెను తాత్కాలికంగా నిషేధిస్తున్నట్లు అథ్లెటిక్స్‌ సమగ్రత విభాగం వెల్లడించింది. డోప్‌ పరీక్షకు సల్వా సహకరించకపోవడంతో ఈ శిక్ష పడింది.
Static GK About Bahrain :
ఏర్పాటు : 14 ఆగస్ట్ 1971
రాజధాని : మనమా
అధికార భాష : అరబిక్
కింగ్ : హమీద్ బిన్ ఆల్ ఖలీఫా
ప్రధాని : ఖలీఫా బిన్ హమాధ్ అల్ ఖలీఫా
కరెన్సీ : బహ్రెయిన్ దినార్

 


3. 2022 లో జరిగే AFC మహిళా ఆసియా కప్ ఫుట్బాల్ టోర్నమెంట్ కి ఆతిధ్యం ఇవ్వనున్న దేశం..?
A. పాకిస్తాన్
B. ఇంగ్లాండ్
C. భారత్
D. ఆస్ట్రేలియా

Ans: C
భారత్‌లో మహిళల ఆసియాకప్‌ ఫుట్‌బాల్‌
దిల్లీ: భారత్‌ వేదికగా 2022లో ఏఎఫ్‌సీ మహిళల ఆసియాకప్‌ ఫుట్‌బాల్‌ టోర్నమెంట్‌ జరగనుంది. 1979 తర్వాత మన దేశంలో ఈ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను నిర్వహించడం ఇదే తొలిసారి. ‘‘భారత్‌కు ఆసియాకప్‌ టోర్నీ ఆతిథ్య హక్కులు ఇస్తున్నట్లు ఏఎఫ్‌సీ మహిళల ఫుట్‌బాల్‌ కమిటీ నిర్ణయించింది’’ అని అఖిల భారత ఫుట్‌బాల్‌ సమాఖ్య తెలిపింది. 2022 ద్వితీయార్థంలో జరిగే అవకాశం ఉన్న ఈ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో 12 జట్లు పోటీపడబోతున్నాయి. గత టోర్నీలో ఎనిమిది జట్లే ఆడాయి. ఆతిథ్య హోదాలో భారత్‌ నేరుగా పాల్గొనబోతోంది. 2023 ఫిఫా ప్రపంచకప్‌కు ఈ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను అర్హత టోర్నీగా పరిగణించనున్నారు. స్వదేశంలో 1979లో జరిగిన ఆసియా కప్‌లో భారత జట్టు రన్నరప్‌గా నిలిచింది.

4. ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ (డబ్ల్యూటీఓ) కు భారత కొత్త రాయబారిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. బ్రజేంద్ర నవ్‌నిత్‌
B. జెఎస్ దీపక్
C. By త్రిపాటి
D. N.S. భరద్వాజ్

Ans: A
ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ (డబ్ల్యూటీఓ) కు భారత కొత్త రాయబారిగా బ్రజేంద్ర నవ్‌నిత్‌ను భారత్ నియమించింది. అతను తమిళనాడు కేడర్ యొక్క 1999 బ్యాచ్ ఐఎఎస్ అధికారి. జెనీవాలోని డబ్ల్యూటీఓకు శాశ్వత మిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (పిఎంఐ) లో ఆయన పోస్ట్ చేయబడతారు. నవనీత్, ఇటీవల ప్రధానమంత్రి కార్యాలయంలో జాయింట్ సెక్రటరీగా పదవీకాలం పూర్తి చేశారు. పిఎంఐలో జెఎస్ దీపక్ స్థానంలో ఆయన రెండేళ్ల పొడిగించిన పదవీకాలం మే 31 తో ముగిసింది.
Static GK About WTO :
Director General : Roberto Azevedo
ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ ప్రధాన కార్యాలయం: జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్.
ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ సభ్యత్వం: 164 సభ్య దేశాలు.
ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ స్థాపించబడింది: 1 జనవరి 1995.

5. పట్టణ ప్రాంతాల్లో అటవీ విస్తీర్ణాన్ని పెంచే లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వం ఏ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది..?
A. వనవాస
B. నగర్ వాన్
C. దేష్ వాస్
D. గ్రామీణ వాసి

Ans: B

పట్టణ ప్రాంతాల్లో అటవీ విస్తీర్ణాన్ని పెంచే లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వం “నగర్ వాన్ (అర్బన్ ఫారెస్ట్స్)” కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. “నగర్ వాన్ (అర్బన్ ఫారెస్ట్స్)” కార్యక్రమం భారతదేశంలోని 200 కార్పొరేషన్లు మరియు నగరాలతో ప్రారంభించబడింది. ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన సందర్భంగా కేంద్ర పర్యావరణ మంత్రి ప్రకాష్ జవదేకర్ ప్రజలు చురుకుగా పాల్గొని తమ ప్రాంతాల్లో చెట్ల కవర్ పెంచాలని కోరారు.


6. ప్రముఖ వ్యాపార సంస్థ DLF కి నూతన CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. కుషల్ పాల్ సింగ్
B. రాజీవ్ సింగ్‌
C. ధర్మేంద్ర సింగ్
D. కుల్ భూషణ్ పాండే

Ans: B
దాదాపు ఆరు దశాబ్దాల వ్యాపారంలో, కుషల్ పాల్ సింగ్ ఆస్తి సంస్థ Delhi ిల్లీ ల్యాండ్ & ఫైనాన్స్ లిమిటెడ్ (డిఎల్ఎఫ్) చైర్మన్ పదవీ విరమణ చేశారు. రాజీవ్ సింగ్‌ను డిఎల్‌ఎఫ్ కొత్త ఛైర్మన్‌గా నియమించగా, కుశాల్ పాల్ సింగ్‌ను చైర్మన్ ఎమెరిటస్‌గా నియమించారు.

7. వ్యాపారస్తులకు, స్వయం ఉపాధి వినియోగదారులకు ఆఫర్లను అందించే లక్ష్యంతో “ సమ్మర్ ట్రీట్స్ “ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించిన బ్యాంక్..?
A. ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్
B. కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్
C. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా
D. హెచ్ డి ఎఫ్ సి బ్యాంక్

Ans: D
“సమ్మర్ ట్రీట్స్” ప్రచారాన్ని ప్రైవేటు రంగ హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్ ప్రారంభించింది. వ్యాపారులు మరియు, జీతం మరియు స్వయం ఉపాధి కస్టమర్లకు ఆఫర్లను అందించడానికి లాక్డౌన్ పరిమితులను సడలించడం ద్వారా బ్యాంక్ ఈ ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది.

Static GK About HDFC :
ఏర్పాటు : ఆగస్ట్ 1994
ప్రధాన కార్యాలయం : ముంబై
MD: ఆదిత్య పూరి


8. ఐక్యరాజ్యసమితి అధికారికంగా జూన్ 6న ఏ భాషా దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తోంది..?
A. రష్యన్
B. ఇంగ్లీష్
C. అరబిక్
D. స్పానిష్

Ana: A
అరబిక్, రష్యన్, స్పానిష్, చైనీస్, ఇంగ్లీష్ మరియు ఫ్రెంచ్: UN యొక్క ఆరు అధికారిక భాషలలో ప్రతి ఒక్కటి చరిత్ర, సంస్కృతి మరియు అభివృద్ధిపై అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 6 న ఐక్యరాజ్యసమితి రష్యన్ భాషా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది. అందువల్ల బహుభాషావాదం మరియు సాంస్కృతిక వైవిధ్యానికి మద్దతు ఇవ్వడం మరియు అభివృద్ధి చేయడం మరియు UN యొక్క ఆరు అధికారిక భాషల సమానత్వాన్ని కొనసాగించే కార్యక్రమంలో భాగంగా ఈ రోజును UN జరుపుకుంటుంది.
రష్యన్ భాషా దినోత్సవాన్ని గొప్ప రష్యన్ కవి ఎ.ఎస్. పుష్కిన్. జన్మదినం సందర్భంగా జరుపుకుంటారు.
Static GK About Russia :
ఏర్పాటు : 14 సెప్టెంబర్ 1917
రాజదాని : మాస్కో
అధ్యక్షుడు : వ్లాదిమిర్ పుతిన్
ప్రధాని : మిఖాయిల్ పుతిన్
అధికార భాష : రష్యన్
కరెన్సీ : రష్యన్ రుబెల్
వైశాల్యంలో అతిపెద్ద దేశం, జనాభాలో 9వ స్థానం

9. ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవం సందర్భంగా విద్యుత్ మరియు కొత్త & పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి ఆర్. కె. సింగ్ ప్రారంభించిన కార్యక్రమం..?
A. “# ఐకామిట్”
B. “# ఐ ఫోలో”
C. “# ఐఢిజర్వే”
D. “# ఐ విల్ గో”

Ans: A
ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవం సందర్భంగా విద్యుత్ మరియు కొత్త & పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి ఆర్. కె. సింగ్ “# ఐకామిట్” చొరవను ప్రారంభించారు. ఇంధన సామర్థ్యం, పునరుత్పాదక శక్తి మరియు సుస్థిరత వైపు వెళ్ళడం ద్వారా భవిష్యత్తులో బలమైన మరియు స్థితిస్థాపకంగా ఉండే శక్తి వ్యవస్థను సృష్టించడం ఈ ప్రచారం లక్ష్యం.


10. “COVID-19 కాలంలో సురక్షితమైన ఆన్‌లైన్ అభ్యాసం” అనే సమాచార బుక్‌లెట్‌ను విడుదల చేసిన కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖ..?
A. మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ
B. ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
C. సమాచార మంత్రిత్వ శాఖ
D. రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ

Ans : A
“COVID-19 కాలంలో సురక్షితమైన ఆన్‌లైన్ అభ్యాసం” అనే సమాచార బుక్‌లెట్‌ను కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోఖ్రియాల్ నిశాంక్ ప్రారంభించారు. ఆన్‌లైన్‌లో సురక్షితంగా ఉండడంపై విద్యార్థులు మరియు ఉపాధ్యాయులపై అవగాహన పెంచడానికి నేషనల్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఎడ్యుకేషనల్ రీసెర్చ్ అండ్ ట్రైనింగ్ (ఎన్‌సిఇఆర్టి) మరియు యునెస్కో న్యూ Delhi ిల్లీ కార్యాలయం ఈ బుక్‌లెట్‌ను అభివృద్ధి చేశాయి.

11. ప్రధాని మోడీ ఇటీవల ఆస్ట్రేలియా తో మొట్టమొదటి వర్చువల్ ద్వైపాక్షిక శిఖరాగ్ర సమావేశం లో ఎన్ని ఒప్పందాల పైన సంతకం చేశారు ..?
A. 5
B. 7
C. 6
D. 8

Ans: B
ఇటీవల నరేంద్ర మోడీ యొక్క మొట్టమొదటి వర్చువల్ ద్వైపాక్షిక శిఖరాగ్ర సమావేశం ఆస్ట్రేలియా తో జరిగింది, ఆస్ట్రేలియా 2020 మార్చిలో సింగపూర్‌తో ఇటువంటి శిఖరాగ్ర సమావేశాన్ని నిర్వహించింది.
ii. ఇండియా-ఆస్ట్రేలియా వర్చువల్ లీడర్ యొక్క శిఖరాగ్ర సమావేశం ఆస్ట్రేలియన్ PM స్కాట్ మొర్రిసన్ యొక్క భారత పర్యటన పైప్లైన్లో ఉంది (మొదట జనవరి 13-16 మరియు తరువాత మేలో). అందువల్ల, వర్చువల్ సమావేశం నిర్వహించాలని నిర్ణయించారు.
iii. భారతదేశం, ఆస్ట్రేలియా సమావేశంలో ఏడు ఒప్పందాలను అనుసరించి సంతకం చేసింది:
static GK About Aus :
ఏర్పాటు : 1 January 1901
రాజధాని : కాన్ బెర్ర
అధికారిక భాష : ఇంగ్లీష్
కరెన్సీ : ఆస్ట్రేలియన్ డాలర్
ప్రధాని ని : స్కాట్ మారిసన్
గవర్నర్ జనరల్ : డేవిడ్ హార్లీ


12. ఇటీవల ప్రతిష్టాత్మక EY వరల్డ్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌గా ఎన్నికకాబడిన 2 భారతీయ మహిళ ఎవరు..?
A. కీర్తి చావ్లా
B. కిరణ్ మజుందార్-షా
C. లావణ్య సింగ్
D. మోహన కృష్ణ

Ans: B
భారతదేశానికి చెందిన బయోకాన్ లిమిటెడ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ చైర్‌పర్సన్ కిరణ్ మజుందార్-షా (67 సంవత్సరాలు) 2020 సంవత్సరపు EY వరల్డ్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌గా ఎంపికయ్యారు
కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్ (2014) యొక్క ఉదయ్ కోటక్ మరియు ఇన్ఫోసిస్ టెక్నాలజీస్ లిమిటెడ్ (2005) యొక్క నారాయణ మూర్తి తర్వాత ఈ అవార్డును గెలుచుకున్న 3 వ భారతీయురాలు అయ్యారు.
2011 లో సింగపూర్ నుండి హైఫ్లక్స్ లిమిటెడ్‌కు చెందిన ఒలివియా లమ్ తరువాత కిరణ్ మజుందార్-షా ఈ టైటిల్‌ను సాధించిన 2 వ మహిళగా నిలిచింది.

13. ఫోర్బ్స్ TOP-100 ప్రపంచంలో అత్యధిక పారితోషికం పొందిన సెలబ్రిటీల జాబితాలో చోటు పొందిన సెలబ్రిటీ..?
A. అమితాబ్ బచ్చన్
B. షారుక్ ఖాన్
C. అక్షయ్ కుమార్
D. సల్మాన్ ఖాన్

Ans: C
ఫోర్బ్స్ 100 ప్రపంచంలో అత్యధిక పారితోషికం పొందిన సెలబ్రిటీలు 2020 ప్రకారం, బాలీవుడ్ నటుడు అక్షయ్ కుమార్ (52 సంవత్సరాలు) 48.5 మిలియన్ డాలర్లు (ఎం) ఆదాయంతో 52 వ స్థానంలో ఉన్నారు మరియు ఈ జాబితాలో ఉన్న ఏకైక భారతీయుడు.
ii. ఈ జాబితాలో 22 ఏళ్ల కైలీ జెన్నర్, 590 మిలియన్ డాలర్లు సంపాదించిన మోడల్ మరియు మహిళల విభాగంలో అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు.

Additional Questions :

1. ఇటీవల ఐదేళ్లు పూర్తిచేసుకున్న పథకం అటల్ పెన్షన్ యోజన (APY) కింద సభ్యత్వ నమోదు చేసుకున్న పురుషులు, స్త్రీల నిష్పత్తి ఎంత?
1) 57:43
2) 60:40
3) 61:39
4) 67:33

Ans: 1



2. పాకిస్తాన్ ఆక్రమిత కాశ్మీర్లోని ఏ ప్రదేశాలను భారత వాతావరణ శాఖ(IMD) వాతావరణ సూచనలో మొదటిసారి చేర్చింది?
1) గిల్గిట్-బాల్తిస్తాన్
2) ముజఫరాబాద్
3) మిర్పూర్
4) రెండూ (1) మరియు (2)

Ans: 4


3. ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన తేలియా రుమాలు వస్త్రానికి భౌగోళిక సూచిక(జీఐ) గుర్తింపు వచ్చింది?
1) తెలంగాణ
2) బీహార్
3) ఆంధ్రప్రదేశ్
4) కర్ణాటక

Ans: 1



4. భారతదేశపు మొట్టమొదటి దేశీయ యాంటీ సార్స్‌-Cov-2 హ్యూమన్‌ IgG ఎలీసా టెస్ట్ కిట్‌ను ఏ ఫార్మాస్యూటికల్ కంపెనీ తయారు చేయనుంది?
1) సన్ ఫార్మాస్యూటికల్
2) అబోట్ ఇండియా
3) లుపిన్ లిమిటెడ్
4) కాడిలా హెల్త్‌కేర్

Ans: 4


5. COVID-19 ప్రాబల్యాన్ని పర్యవేక్షించడానికి ఎంచుకున్న జిల్లాల్లో జనాభా ఆధారిత ‘సెరో-సర్వే’ ను ఐసీఎంఆర్ ఏ సంస్థతో కలిసి ప్రారంభించింది?
1) సెంటర్ ఫర్ డిసీజ్ డైనమిక్స్, ఎకనామిక్స్ & పాలసీ
2) కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ & ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్
3) నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ డిసీజ్ కంట్రోల్
4) సెంటర్ ఫర్ సైన్స్ అండ్ ఎన్విరాన్మెంట్

Ans: 3



6. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (సీబీఎస్ఈ) కు కొత్తగా నియమితులైన చీఫ్ ఎవరు?(2020 మే 12 నుంచి)
1) మనోజ్ అహుజా
2) అనురాగ్ జైన్
3) అనితా కార్వాల్
4) కటికితల శ్రీనివాస్

Ans: 1



7. భారత కవి రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్ 159వ జయంతి సందర్భంగా ఏ దేశం ఆయన మీద ఓ వీధికి పేరు పెట్టింది?
1) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్
2) యునైటెడ్ స్టేట్స్
3) యూఏఈ
4) ఇజ్రాయెల్

Ans: 4


8. ఫేస్‌బుక్ భాగస్వామ్యంతో GOAL- గోయింగ్ ఆన్‌లైన్ యాస్‌ లీడర్స్‌ను ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?
1) సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
2) గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
3) సామాజిక సాధికారత, సామాజిక న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
4) ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ

Ans: 2



9. కోవిడ్‌-19కు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి భారతదేశానికి 3.6 మిలియన్ యూఎస్‌ డాలర్లను ఏ దేశానికి చెందిన వ్యాధి నియంత్రణ, నివారణ కేంద్రాలు (సీడీసీ) ఇవ్వనున్నాయి?
1) యూఎస్‌ఏ
2) జర్మనీ
3) స్పెయిన్
4) ఇటలీ

Ans: 1


10. ప్రపంచంలోని ఏ ప్రాంతంలో 2010-2020కు నికర అటవీ నష్ట అతిపెద్ద వార్షిక రేటు నమోదైంది?
1) యూరోప్
2) ఓషియానియా
3) ఆఫ్రికా
4) ఉత్తర అమెరికా

Ans: 3


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *