06-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

Daily Current Affairs Most important for all Exams,

It includes International, National & all States information.

Daily Current Affairs -06-06-2020

1. ఇటివల JIO లొ భారీ పెట్టుబడులు పెట్టిన ముబాదల ఏ దేశానికి చెందింది..?
A. అమెరికా
B. రష్యా
C. UAE
D. Chaina

Ans; C

జియోలో మరో కంపెనీ భారీ పెట్టుబడులు..

దిల్లీ: కరోనా సంక్షోభంలోనూ రిలయన్స్‌ ఇండస్ట్రీస్‌ లిమిటెడ్‌(ఆర్‌ఐఎల్‌)కు చెందిన జియో ప్లాట్‌ఫామ్స్‌లోకి పెట్టుబడులు భారీగా వస్తున్నాయి. ఇప్పటికే ఫేస్‌బుక్‌, సిల్వర్‌ లేక్‌ వంటి బడా కంపెనీలను ఆకర్షించిన జియో తాజాగా అబుదాబికి చెందిన ముబాదల నుంచి కూడా పెట్టుబడులను రాబట్టింది. జియో ప్లాట్‌ఫామ్స్‌లో రూ.9,093.6 కోట్ల పెట్టుబడుల ద్వారా 1.85 శాతం వాటాను కైవసం చేసుకునేందుకు ముబాదల ముందుకు వచ్చింది. ఈ విషయాన్ని శుక్రవారం ఆర్‌ఐఎల్‌ స్వయంగా ప్రకటించింది.
Static GK About UAE :
రాజధాని : అబు దాబి
అధికారిక బాషా : అరబిక్
ప్రెసిడెంట్ : ఖలీఫా బిన్ జయాడ్ ఆల్ నహ్యం
ప్రధాని ; మొహమ్మద్ బిన్ రషీద్ ఆల్ మక్తోఉమ్
కరెన్సీ : UAE దిర్హం
About JIO :
ఏర్పాటు : 15 ఫిబ్రవరి 2007
ప్రదాన కార్యాలయం ; ముంబై
చైర్మన్ ; ముకేశ్ అంబానీ

2. అమెరికాలో భారత ప్రత్యేక ఆర్థిక దౌత్యవేత్తగా నియమితులైన ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని చెందిన సీనియర్‌ ఐఏఎస్‌ అధికారి రవి కోట ఏ జిల్లాకు చెందిన వ్యక్తి..?
A. శ్రీకాకుళం
B. విజయవాడ
C. విశాఖపట్నం
D. కడప

Ans; A

అమెరికాలో భారత ప్రత్యేక ఆర్థిక దౌత్యవేత్తగా సిక్కోలు బిడ్డ
తెలుగులో విద్యాభ్యాసం చేసి ఉన్నత స్థానానికి ఎదిగిన రవి కోట

ఈనాడు, దిల్లీ: అమెరికాలో భారత ప్రత్యేక ఆర్థిక దౌత్యవేత్తగా ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని శ్రీకాకుళం జిల్లాకు చెందిన సీనియర్‌ ఐఏఎస్‌ అధికారి రవి కోట నియమితులయ్యారు. ప్రధానమంత్రి నేతృత్వంలోని నియామకాల కేబినెట్‌ కమిటీ గురువారం ఆయన నియామకానికి ఆమోదముద్ర వేసింది. అమెరికా రాజధాని వాషింగ్టన్‌ డీసీలోని భారత రాయబార కార్యాలయంలో మినిస్టర్‌(ఎకనమిక్‌)గా నియమితులైన ఆయన అక్కడ కేంద్ర ఆర్థికమంత్రిత్వశాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేసే భారత ఆర్థిక విభాగానికి నాయకత్వం వహిస్తారు. భారత్‌, అమెరికాల మధ్య ఆర్థిక, ద్రవ్య, పెట్టుబడి వ్యవహారాలు, ఇరుదేశాల మధ్య జరిగే ఆర్థిక ఒప్పందాలన్నింటినీ ఈ విభాగమే పర్యవేక్షిస్తుంది. 1993 బ్యాచ్‌ అసోం కేడర్‌కు చెందిన 53 ఏళ్ల రవి కోట రెండున్నరేళ్లుగా దిల్లీలో 15వ ఆర్థికసంఘం సంయుక్త కార్యదర్శిగా సేవలందిస్తున్నారు. శ్రీకాకుళం జిల్లాలోని కోటపాడు ఆయన స్వస్థలం.

3. వైరస్‌ల నివారణకు వ్యాక్సిన్‌ తయారు చేసే అంతర్జాతీయ కూటమికి 1.50 కోట్ల డాలర్ల సాయాన్ని భారత్ అందించింది అయితే ఆ కూటమి పేరు..?
A. సావి
B. గవీ
C. ప్రావి
D. స్రవి

Ans; B

వ్యాక్సిన్ల తయారీ కూటమికి రూ.113 కోట్లు
సాయంగా అందిచనున్న భారత్‌
లండన్‌: వైరస్‌ల నివారణకు వ్యాక్సిన్‌ తయారు చేసే అంతర్జాతీయ కూటమి- ‘గవీ’కి 1.50 కోట్ల డాలర్ల (సుమారు రూ.113 కోట్లు) సాయాన్ని తాము అందించనున్నామని భారత ప్రధాని నరేంద్రమోదీ ప్రకటించారు. ‘ప్రపంచ వ్యాక్సిన్‌ శిఖరాగ్ర సదస్సు’ను బ్రిటన్‌ ప్రధాని బోరిస్‌ జాన్సన్‌ గురువారం లండన్‌లో ప్రారంభించారు. భవిష్యత్తులో అంటువ్యాధుల నుంచి మానవాళిని రక్షించుకునేందుకు ప్రపంచ దేశాలు నిధుల్ని సమకూర్చాలని కోరడానికి ఉద్దేశించిన ఈ సదస్సులో మోదీ వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ విధానంలో మాట్లాడారు. ఆర్థిక సాయాన్ని అందించడమే కాకుండా భారత్‌లో వ్యాక్సిన్లకు ఉన్న భారీ డిమాండ్‌.. వీటి ధరల్ని దిగివచ్చేలా చేస్తుందని చెప్పారు. గవీకి 2 కోట్ల డాలర్ల సాయాన్ని 2021-25 మధ్య ఇవ్వనున్నట్లు చైనా ప్రకటించింది.

4. జాతీయ పులుల సంరక్షణ సంస్థ నివేదిక – 2020 ప్రకారం దేశంలో మొత్తం పులుల సంఖ్య..?
A. 2226
B. 2236
C. 2246
D. 2976

Ans; D
దేశ వ్యాప్తంగా ఎనిమిదేళ్లలో 750 పులుల మృతి
అత్యధికంగా మధ్యప్రదేశ్‌లోనే: ఎన్‌టీసీఏ
దిల్లీ: దేశ వ్యాప్తంగా గత ఎనిమిదేళ్లలో 750 వ్యాఘ్రాలు మృతిచెందినట్టు జాతీయ పులుల సంరక్షణ సంస్థ (ఎన్‌టీసీఏ) వెల్లడించింది. వీటిలో ప్రకృతి విపత్తుల కారణంగా 369, అక్రమ వేటకు 168, అసహజ కారణాలతో 42 బలయ్యాయని ఆ సంస్థ పేర్కొంది. 2012-19 మధ్య దేశంలోని వివిధ సంస్థలు మొత్తం 101 పులులను స్వాధీనం చేసుకున్నట్టు తెలిపింది. సమాచార హక్కు చట్టం కింద పీటీఐ వార్తా సంస్థ దరఖాస్తుకు స్పందించి ఎన్‌టీసీఏ ఈ సమాచారమిచ్చింది.గత నాలుగేళ్లలో దేశంలోని పులుల సంఖ్య 2,226 నుంచి 2,976కు పెరిగిందని కేంద్ర పర్యావరణ, అటవీశాఖ మంత్రి ప్రకాశ్‌ జావడేకర్‌ గత డిసెంబరులో పేర్కొనడం గమనార్హం. పర్యావరణ వ్యవస్థ కారణంగానే కొత్తగా 750 పులులు జన్మించాయని, ఇది గర్వకారణమన్నారు!
Static GK about Tiger Project ;
ప్రారంభం ; ఏప్రిల్ 1973
ప్రారంభకులు ; ఇందిరా గాంధీ
Tiger Project మొదటి డైరెక్టర్ ; కైలాష్ సంకల

5. వ్యవసాయ రంగ విభాగాల్లోని ‘అంకుర’ సంస్థల అభివృద్ధి కోసం, మైక్రోసాఫ్ట్‌ ప్రారంభించిన ప్రత్యేక కార్యక్రమం పేరు..?
A. మైక్రోసాఫ్ట్‌ ఫామ్‌బీట్స్‌
B. మైక్రోసాఫ్ట్ ఫామ్ రూట్స్
C. మైక్రోసాఫ్ట్‌ ఫామ్‌ కార్ప్స్
D. మైక్రోసాఫ్ట్‌ ఫామ్‌ వార్మ్స్

వ్యవసాయ ‘అంకుర’ సంస్థల కోసం మైక్రోసాఫ్ట్‌ ప్రత్యేక కార్యక్రమం
ఈనాడు, హైదరాబాద్‌: వ్యవసాయ రంగ విభాగాల్లోని ‘అంకుర’ సంస్థల కోసం, మైక్రోసాఫ్ట్‌ ఓ ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని చేపట్టింది. మనదేశంలో వ్యవసాయ రంగంలో వినూత్నమైన మార్పులు తీసుకురావటం ఈ కార్యక్రమం ప్రధాన లక్ష్యం. ఇందులో భాగంగా వ్యవసాయ రంగానికి మేలు చేసే సేవలు, ఉత్పత్తులను ఆవిష్కరించటానికి కృషి చేస్తున్న అంకుర సంస్థలకు మైక్రోసాఫ్ట్‌ అండగా నిలుస్తుంది. ఉత్పాదకత పెంపొందించటం, వ్యవసాయ ఉత్పత్తులకు మార్కెట్లో మంచి ధర లభించే పరిస్థితి కల్పించడం, పంపిణీ వ్యవస్థలను బలోపేతం చేయడం, విత్తనాలు, ఎరువులు, క్రిమిసంహారక మందులు సులువుగా లభించే పరిస్థితులు కల్పించటం… వంటి లక్ష్యాలతో అంకుర సంస్థలు పనిచేయాల్సి ఉంటుంది. ఇటువంటి సంస్థలు ‘మైక్రోసాఫ్ట్‌ ఫామ్‌బీట్స్‌’ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను వినియోగించుకోవచ్చు.
Static Gk About Micro Soft :
ఏర్పాటు : ఏప్రిల్4, 1975
ప్రధాన కార్యాలయం ; వాషింగ్టన్, USA
వ్యవస్థాపకుడు ; బిల్ గేట్స్
చైర్మన్ ; W. Thampson
CEO ; సత్య నాదెళ్ల 

Ans ; A

 

6. జూన్ 5 న ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవ థీమ్ ఏంటి..?
A. బయో కల్చర్
B. సెలబ్రేట్ బయోడైవర్సిటీ
C. సేవ్ ఎన్విరాన్మెంట్
D. చేంజ్ క్లైమేట్

Ans; B
ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 5 న ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా పాటిస్తారు. పర్యావరణాన్ని పరిరక్షించడం, అవగాహన పెంచడానికి మరియు ప్రకృతిని నాశనము చేయవద్దని ప్రజలకు గుర్తు చేయడానికి ఈ రోజును పాటిస్తారు. “పర్యావరణాన్ని పరిరక్షించడంలో వ్యక్తులు, సంస్థలు మరియు సంఘాల జ్ఞానోదయమైన అభిప్రాయం మరియు బాధ్యతాయుతమైన ప్రవర్తనకు ఆధారాన్ని” విస్తరించడానికి ఈ రోజు అవకాశాన్ని అందిస్తుంది. ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవ థీమ్ బయోడైవర్సిటీ

7. భారతదేశంలో మొదటి సారిగా ఏ బ్యాంక్ మొబైల్ అప్లికేషన్ ఆధారిత కరెంట్ అకౌంట్ తెరిచే సదుపాయాన్ని ప్రారంభించింది..?
A. ఐసీఐసీఐ
B. హెచ్ డి ఎఫ్ సి
C. SBI
D. ఇండస్ఇండ్

Ans; D

ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్ మొబైల్ అప్లికేషన్ ఆధారిత కరెంట్ అకౌంట్ తెరిచే సదుపాయాన్ని ప్రారంభించింది, ఇక్కడ కస్టమర్ కరెంట్ బ్యాంక్ ఖాతాను కాగిత రహిత పద్ధతిలో కొన్ని గంటల్లో తెరవగలరు. ఈ సహాయక మొబైల్ అప్లికేషన్ ఆధారిత సదుపాయాన్ని ప్రవేశపెట్టిన భారతదేశంలో మొట్టమొదటి బ్యాంకు ఇండస్ఇండ్.

Static GK about Indusind Bank ;
ఏర్పాటు ; 1994
వ్యవయస్థాపకులు ; SP. హిందూజా
ప్రధాన కార్యాలయం ; పుణె, మహారాష్ట్ర.
CEO ; సుమంత్ కత్పలియా

8. ఇటీవల మరణించిన ఇండియన్ పెర్ఫార్మింగ్ రైట్ సొసైటీ లిమిటెడ్ (ఐపిఆర్ఎస్) సభ్యుడు అన్వర్ సాగర్ ఏ రంగానికి చెందిన వారు..?
A. మ్యూజిక్ డైరెక్టర్
B. ఫిల్మ్ మేకర్
C. సాంగ్స్ రైటర్
D. ప్రొడ్యూసర్

Ans; C
ప్రముఖ గీత రచయిత, ఇండియన్ పెర్ఫార్మింగ్ రైట్ సొసైటీ లిమిటెడ్ (ఐపిఆర్ఎస్) సభ్యుడు అన్వర్ సాగర్ కన్నుమూశారు. 1992 అక్షయ్ కుమార్ నటించిన ఖిలాడి నుండి హిట్ ట్రాక్ వాడా రాహా సనమ్ అతనికి బాగా గుర్తుండిపోతుంది.

9. భారత ప్రభుత్వం HRD శాఖ “అర్బన్ లెర్నింగ్ ఇంటర్న్‌షిప్ ప్రోగ్రాం (తులిప్)” ను ఎవరి ఆద్వర్యంలో ప్రారంభించారు..?
A. UGC
B. AICTC
C. IIT’s
D. IIM’s

 

Ans; B
భారత ప్రభుత్వం “అర్బన్ లెర్నింగ్ ఇంటర్న్‌షిప్ ప్రోగ్రాం (తులిప్)” ను ప్రారంభించింది. ఈ కార్యక్రమం ఆల్ ఇండియా కౌన్సిల్ ఫర్ టెక్నికల్ ఎడ్యుకేషన్ (AICTE), HRD మంత్రిత్వ శాఖ మరియు గృహనిర్మాణ మరియు పట్టణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క చొరవ. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న అన్ని అర్బన్ లోకల్ బాడీస్ (యుఎల్‌బి) తో పాటు స్మార్ట్ సిటీలలో తాజా గ్రాడ్యుయేట్లకు ఇంటర్న్‌షిప్ అవకాశాలను కల్పించడం తులిప్ ప్రోగ్రాం లక్ష్యం. ఈ కార్యక్రమం భారతదేశ విద్యార్థులకు ఆచరణాత్మక అనుభవాన్ని సులభతరం చేస్తుంది మరియు అందువల్ల అర్బన్ లోకల్ బాడీస్ మరియు స్మార్ట్ సిటీల పనిలో కొత్త ఆలోచనలు మరియు వినూత్న ఆలోచనలను కలిగించడంలో సహాయపడుతుంది.

Static GK about AICTE ;
ఏర్పాటు ; 1945
ప్రధాన కార్యాలయం ; న్యూ ఢిల్లీ
చైర్మన్ ; అనిల్ సహస్రబుదే

10. పోలీస్ శాఖ లో మానసిక ఒత్తిడి తగ్గించడానికి ఏ రాష్టం
ఇంటరాక్టివ్ ప్రోగ్రామ్‌లు నిర్వహించడం ద్వారా మరియు వారి “స్పాండన్” అనే ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని ప్రారంభించారు…?
A. ఛత్తీస్గర్
B. జార్ఖండ్
C. బీహార్
D. మహారాష్ట్ర

Ans; A

కోసం కౌన్సెలింగ్ సెషన్లు, సంగీతం మరియు యోగా చికిత్సలను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా వారి సిబ్బందిలో మానసిక ఒత్తిడి మరియు నిరాశను తనిఖీ చేయడానికి ఛత్తీస్‌గ h ్ పోలీసులు “స్పాండన్” అనే ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని ప్రారంభించారు. ప్రచారం యొక్క ఉద్దేశ్యం మాంద్యం మరియు ఒత్తిడి నుండి శక్తిని నిరోధించడం, తీవ్రమైన చర్యలు తీసుకోవటానికి వారిని నెట్టడం.

Static GK about ఛత్తీస్గర్ ;
ఏర్పాటు ; 1 Nov 2020
రాజధాని ; రాయపూర్
గవర్నర్ ; అనుసుఇయ ఉయికే
ముఖ్యమంత్రి ; బుపేష్ భాగేల్
న్యాయపరిధి ; బిలాస్ పూర్
అసెంబ్లీ స్థానాలు ; 91
లోక్సభ ; 11
రాజ్య సభ ; 5
వైశాల్య పరంగా ; 9th
జనాభా ప్రాతిపదికన ; 17th
అధికార భాష ; చత్తిస్ఘర్తి

 

11. ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం/యూటీ ఉద్యోగుల కోసం జీతం ట్రాకర్ మొబైల్ యాప్ “మేరవేతన్” (వెర్షన్ -1) ను విడుదల చేశారు..?
A. తమిళనాడు
B. ఢిల్లీ
C. జమ్మూ కాశ్మీర్
D. పంజాబ్

Ans; C
జమ్మూ కాశ్మీర్ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ గిరీష్ చంద్ర ముర్ము ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల కోసం జీతం ట్రాకర్ మొబైల్ యాప్ మేరవేతన్ (వెర్షన్ -1) ను విడుదల చేశారు. కొత్తగా ప్రారంభించిన అప్లికేషన్ ఉద్యోగులకు జీతం సంబంధిత సమాచారాన్ని అందించడం

12. ప్రపంచ బ్యాంక్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ (ఇడి) కు సీనియర్ సలహాదారుగా నియమితులైన భారత IAS అధికారి ఎవరు..?
A. రాజీవ్ టోప్నో
B. రాజీవ్ శర్మ
C. రాజీవ్ మిశ్రా
D. రాజీవ్ కులకర్ణి

Ans; A

సీనియర్ బ్యూరోక్రాట్ రాజీవ్ టోప్నోను వాషింగ్టన్ డిసిలో ప్రపంచ బ్యాంక్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ (ఇడి) కు సీనియర్ సలహాదారుగా నియమించారు. ప్రస్తుతం ఆయన 2014 నుండి ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ ప్రైవేట్ కార్యదర్శిగా పనిచేస్తున్నారు. గుజరాత్ కేడర్కు చెందిన 1996 బ్యాచ్ ఐఎఎస్ అధికారి. మూడేళ్ల కాలానికి ప్రపంచ బ్యాంకు ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ (ఇడి) కు సీనియర్ సలహాదారుగా నియమితులయ్యారు.

13. 2021 వ సంవత్సరంలో జరిగే వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్జంట శిఖరాగ్ర సమావేశ థీమ్ ఏంటి..?
A. గ్రేట్ రిసోల్వ్
B. గ్రేట్ రీసెట్
C. గ్రేట్ కంబాక్
D. గ్రేట్ విన్

Ans; B
వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరం జనవరి, 2021 లో ఒక ప్రత్యేకమైన జంట శిఖరాగ్ర సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తుంది. జంట శిఖరం వ్యక్తిగతంగా మరియు వర్చువల్ గా ఉంటుంది, అందువల్ల దావోస్‌లోని ప్రపంచ ప్రభుత్వ మరియు వ్యాపార నాయకులను కలుపుతుంది. శిఖరం యొక్క థీమ్ “గ్రేట్ రీసెట్” అవుతుంది. ఈ శిఖరం దావోస్‌లోని ముఖ్య ప్రపంచ ప్రభుత్వం మరియు వ్యాపార నాయకులను ఒకచోట చేర్చుతుంది మరియు గ్రేట్ రీసెట్ సంభాషణ సాంప్రదాయ ఆలోచన యొక్క హద్దులు దాటిపోతుంది. “ది గ్రేట్ రీసెట్” అనేది వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరం మరియు హెచ్ఆర్హెచ్ ది ప్రిన్స్ ఆఫ్ వేల్స్ యొక్క సంయుక్త చొరవ.

Static GK about WEF ;
ఏర్పాటు ; జనవరి 1971
ప్రధాన కార్యాలయం ; స్విట్జర్లాండ్
ఎగ్జిక్యూటివ్ చైర్మన్ ; klaus Schwab

 

Additional Questions ;

1. 10 డెమోక్రసీలు (డి 10) గా పిలువబడే జి 7 + 3 ఆలోచనను ఏ దేశం ప్రతిపాదించింది?
1) యునైటెడ్ స్టేట్స్
2) రష్యా
3) జర్మనీ
4) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

Ans; 1

2. “ది గ్రేట్ ఇండియన్ టీ అండ్ స్నేక్స్” కథకు 2020 కామన్వెల్త్ చిన్న కథ బహుమతిని (ఆసియా ప్రాంతానికి) గెలుచుకున్న భారతీయ రచయిత ఎవరు?
1) వర్షా అడాల్జా
2) మీనా అలెగ్జాండర్
3) కృతిక పాండే
4) స్మిత అగర్వాల్

Ans; 3

3. 2020 క్రిస్టోఫ్ మెరియక్స్ బహుమతిని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
1) క్వారైషాఅబ్దుల్ కరీం
2) చార్లెస్ కావో
3) హేకో జెస్సెన్
4) అలెన్ బార్డ్

Ans: 1 

4. కొండపోచమ్మసాగర్ ప్రాజెక్టును ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించారు?
1) తమిళనాడు
2) కర్ణాటక
3) ఆంధ్రప్రదేశ్
4) తెలంగాణ

Ans; 4

5. 2021 నాటికి పూర్తయ్యే అవకాశం ఉన్న భారతదేశపు పొడవైన ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే పేరు పెట్టండి.
1) యమునా ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే
2) పూర్వాంచల్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే
3) హిమాలయ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే
4) బెల్గోరియా ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే

Ans; 2

6. ట్రక్ డ్రైవర్లకు రియల్ టైమ్ చెల్లింపులను సులభతరం చేయడానికి ట్రాన్స్పోర్ట్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (టిసిఐఎల్) తో భాగస్వామ్యం ఉన్న బ్యాంకు పేరు ?
1) డిబిఎస్ బ్యాంక్
2) ఓసిబిసి బ్యాంక్
3) స్టాండర్డ్ చార్టర్డ్
4) సిటీబ్యాంక్

Ans; 1

7. విద్యుత్ మరియు కొత్త & పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రి (ఐ / సి) ఆర్కె సింగ్ ఇటీవల పాన్ ఇండియా ఆర్‌టిఎమ్‌ను విద్యుత్తులో విడుదల చేశారు. RTM లోని ‘T’ దేనిని సూచిస్తుంది?
1) టర్మ్
2) టెస్ట్
3) టీమ్
4) టైమ్

Ans; 4 

8. ఇంటర్నెట్‌ను ప్రాథమిక హక్కుగా ప్రకటించిన మొదటి రాష్ట్రం ఏది?
1) మహారాష్ట్ర
2) గోవా
3) తమిళనాడు
4) కేరళ

Ans; 4

9. ఇంపాక్ట్ లాస్ట్ అలర్ట్ సిస్టమ్ (అట్లాస్) వద్ద ఖగోళ శాస్త్రవేత్తలు కనుగొన్న అరుదైన ఉల్క పేరు ఏమిటి?
1) 2018 LB2
2) 2020 LB3
3) 2019 LD2
4) 2019 LD1

Ans; 3

 

10. ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రి రవిశంకర్ ప్రసాద్ “ఎలక్ట్రానిక్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ స్కీమ్ 2.0” అనే పథకాల త్రయాన్ని ఇటీవల ప్రారంభించారు. పథకం యొక్క వ్యయం ఏమిటి?
1) రూ .10,000 కోట్లు
2) రూ .50 వేల కోట్లు
3) రూ .20,000 కోట్లు
4) రూ .2

Ans: 2

 

DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *