05-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

Spread the love

Daily Current Affairs Most important for all Exams,

It includes International, National & all States information.

Daily Current Affairs – 05-06-2020


1. ఇటీవల కేంద్ర ప్రభుత్వం అత్యవసర వస్తువుల చట్ట సవరణకు కేంద్ర కేబినెట్‌ భేటీలో ఆమోదం తెలిపింది. అయితే ఇది ఎవరిని ఉద్దేశించింది..?
A. సాధారణ ప్రజలకు
B. సైనికులకు
C. రైతులకు
D. పారిశుధ్య కార్మికులకు

Ans : C

అత్యవసర వస్తువుల చట్ట సవరణకు కేంద్రం ఆమోదం

దిల్లీ: అత్యవసర వస్తువుల చట్ట సవరణకు కేంద్ర కేబినెట్‌ భేటీలో ఆమోదం లభించిందని కేంద్ర మంత్రి ప్రకాశ్ జావడేకర్‌ తెలిపారు. మంత్రివర్గ సమావేశ వివరాలను మీడియా సమావేశంలో కేంద్ర మంత్రులు వెల్లడించారు. ‘‘రైతులకు అనుకూలంగా అత్యవసర వస్తువుల చట్టానికి సవరణలు చేశాం. కష్ట సమయంలో రైతులు, వ్యాపారులకు అండగా ఉంటాం. రైతుల పంట ఉత్పత్తులపై ఉన్న ఆంక్షలను పూర్తిగా తొలగిస్తున్నాం. మార్కెట్‌లో వ్యాపారం చేసుకునేందుకు రైతులకు మరిన్ని లైసెన్సులు ఇస్తాం’’ అని కేంద్ర మంత్రి వెల్లడించారు.



2. ‘నేచర్‌ ఇండెక్స్‌ 2020’ ఆధ్వర్యంలో ప్రకటించిన ర్యాంకులలో దేశంలోని ప్రైవేటు వర్సిటీలలో మొదటి స్థానం పొందిన ‘ఎస్‌ఆర్‌ఎం ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ సైన్స్‌ అండ్‌ టెక్నాలజీ’ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది..?
A. కేరళ
B. గుజరాత్
C. ఆంధ్రప్రదేశ్
D. తమిళనాడు

Ans : D
‘ఎస్‌ఆర్‌ఎంకు మొదటి స్థానం’
వడపళని (చెన్నై), న్యూస్‌టుడే: ‘నేచర్‌ ఇండెక్స్‌ 2020’ ఆధ్వర్యంలో ప్రకటించిన ర్యాంకులలో దేశంలోని ప్రైవేటు వర్సిటీలలో తమిళనాడులోని కాట్టాన్‌కులత్తూరులో ఉన్న ‘ఎస్‌ఆర్‌ఎం ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ సైన్స్‌ అండ్‌ టెక్నాలజీ’ మొదటి స్థానాన్ని పొందినట్లు విశ్వవిద్యాలయ ప్రతినిధులు బుధవారం ఓ ప్రకటనలో తెలిపారు. దేశంలోని అన్ని వర్సిటీలకు సంబంధించి ఇచ్చిన ర్యాంకింగ్‌లో 21వ స్థానంలో నిలిచినట్లు పేర్కొన్నారు. నాలుగు రకాల అంశాలను పరిగణనలోకి తీసుకుని తమ సంస్థలోని రసాయన శాస్త్ర విభాగానికి 19, భౌతిక శాస్త్రంలో 28వ ర్యాంకును నేచర్‌ ఇండెక్స్‌ ఇచ్చినట్లు వెల్లడించారు.
Static GK About UGC :
ఏర్పాటు : 28 December 1953
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
చైర్మన్ : D.P. Singh
మంత్రిత్వ శాఖ : మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ


3. కువైట్ దేశానికి భారత తదుపరి రాయబారిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. సిబి జార్జ్
B. వైసి చున్
C. రాబర్ట్ వాద్రా
D. శ్యాం బెనర్జీ

 

Ans : A

సిబి జార్జ్ కువైట్ దేశానికి భారత తదుపరి రాయబారిగా నియమితులయ్యారు. ప్రస్తుతం స్విట్జర్లాండ్‌లో భారత రాయబారిగా పనిచేస్తున్నారు. అతను 1993 బ్యాచ్ యొక్క IFS అధికారి.
Static GK About కువైట్ :
ఏర్పాటు : 19 జూన్ 1961
రాజదాని : కువైట్ సిటీ
Empire : Subah Ahmad al-Sabah
ప్రధాని : sabah al khalid al sabah


4. ఇటీవల ఏ దేశానికి గైత్రి కుమార్ తదుపరి భరత రాయబారిగా నియమితులయ్యారు..?
A. ఫ్రాన్స్
B. U.K
C. టర్కీ
D. జర్మనీ

Ans : B
యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌కు భారత తదుపరి హైకమిషనర్‌గా గైత్రి కుమార్ నియమితులయ్యారు. ఆమె ప్రస్తుతం బెల్జియం రాజ్యం, లక్సెంబర్గ్ గ్రాండ్ డచీ మరియు యూరోపియన్ యూనియన్‌కు భారత రాయబారిగా పనిచేస్తున్నారు.
Static GK About UK :
రాజధాని : లండన్
యువరాణి : ఎలిజబెత్
ప్రధాని : బోరిస్ జాన్సన్
కరెన్సీ : పౌండ్ స్టెర్లింగ్
అధికార భాష : ఇంగ్లీష్ 


5. పాపువా న్యూ గినియా స్వతంత్ర దేశానికి భారత తదుపరి హైకమిషనర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. గైత్రి కుమార్
B. సుశీల్ కుమార్
C. సమ్ నిక్సన్
D. త్రిశూలు

Ans : B


పాపువా న్యూ గినియా స్వతంత్ర దేశానికి భారత తదుపరి హైకమిషనర్‌గా సుశీల్ కుమార్ సింఘాల్ నియమితులయ్యారు. ప్రస్తుతం ఆయన విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖలో జాయింట్ సెక్రటరీగా పనిచేస్తున్నారు.
Static GK About పాపువా న్యూ గినియా :
ఏర్పాటు : 1 జూలై 1949
రాజదాని : పోర్ట్ మొరేస్బీ
అధికార భాష : ఇంగ్లీష్, హిరి మోటు
గవర్నర్ జెనరల్ : బాబ్ డదేయ్
ప్రధాని : జేమ్స్ మరపే
కరెన్సీ : పపువ న్యూ గినియా కిన


6. NBA హాల్ ఆఫ్ ఫేమర్ వెస్ అన్సెల్డ్ కన్నుమూశారు ఈయన ఏ దేశ క్రీడాకారుడు..?
A. అర్జెంటీనా
B. కెనడా
C. అమెరికా
D. హాలండ్

Ans : C
నేషనల్ బాస్కెట్‌బాల్ అసోసియేషన్ (ఎన్‌బిఎ) హాల్ ఆఫ్ ఫేమర్ వెస్ అన్సెల్డ్ కన్నుమూశారు. అతను గొప్ప అమెరికన్ ప్రొఫెషనల్ బాస్కెట్‌బాల్ ఆటగాడు. అతను తన ఫ్రాంచైజ్ ‘వాషింగ్టన్ విజార్డ్స్’ (అప్పటి బాల్టిమోర్ బుల్లెట్స్) ను 1978 లో NBA ఛాంపియన్‌షిప్‌కు నడిపించాడు. అతను తన 13-సీజన్ల కెరీర్ మొత్తంలో వాషింగ్టన్ విజార్డ్స్ తరపున ఆడాడు మరియు కోచ్ , జనరల్ మేనేజర్‌గా కూడా పనిచేశాడు. అతను 1988 లో నైస్మిత్ మెమోరియల్ బాస్కెట్‌బాల్ హాల్ ఆఫ్ ఫేమ్‌లో చేరాడు.



7. నేషనల్ ఫెర్టిలైజర్స్ లిమిటెడ్ (ఎన్ఎఫ్ఎల్) కి నూతన ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ అదనపు బాధ్యతలు స్వీకరిచిన వారు ఎవరు..?
A. ధర్మేంద్ర సింగ్
B. వీరేంద్ర నాథ్ దత్
C. సుమన్ షెట్టి
D. కమల్ యాదవ్

Ans : B
నేషనల్ ఫెర్టిలైజర్స్ లిమిటెడ్ (ఎన్ఎఫ్ఎల్) మార్కెటింగ్ డైరెక్టర్, వీరేంద్ర నాథ్ దత్ కంపెనీ ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ అదనపు బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ఆయన స్థానంలో మనోజ్ మిశ్రా నియమిస్తాడు.

Static GK About NFL :
ఏర్పాటు : 1 సెప్టెంబర్ 1979
ప్రధాన కార్యాలయం : నోయిడా
చైర్మన్ & ఎండీ : మనోజ్ మిశ్రా

 

 


8. ఢిల్లీ ప్రభుత్వం ఇటీవల ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ ఆసుపత్రులలో పడకలు మరియు వెంటిలేటర్ల లభ్యత గురించి తెలుసుకునేందుకు రూపొందించిన మొబైల్ అప్లికేషన్..?
A. రాజదాని కరోనా
B. హస్తినాపురం కరోనా
C. ఢిల్లీ కరోనా
D. స్వదేశీ కరోనా

Ans : C


Delhi ిల్లీ ముఖ్యమంత్రి అరవింద్ కేజ్రీవాల్ “ఢిల్లీ కరోనా” అనే మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను విడుదల చేశారు. ఈ అప్లికేషన్ ిల్లీలోని ప్రభప్రభుత్వా, మరియు, ప్రైవేట్ ఆసుపత్రులలో పడకలు మరియు వెంటిలేటర్ల లభ్యత గురించి మొబైల్ అప్లికేషన్ ప్రజలకు సమాచారం అందిస్తుంది.

Static GK About Delhi :
రాజదాని ఏర్పాటు : 1911
కేంద్రపాలిత ప్రాంతం ఏర్పాటు : 1956 ( 11 జిల్లాలు )
L.G : Anil Baijal
CM : అరవింద్ కేజ్రీవాల్
అధికార భాష : హిందీ

 


9. ఇటీవల బ్రిటిష్ అకాడమీ ఆఫ్ ఫిల్మ్ అండ్ టెలివిజన్ ఆర్ట్స్ (బాఫ్టా) కు కొత్త ఛైర్మన్ గా ఎవరు అయ్యారు…?
A. కృష్ణేండు మజుందార్
B. శ్యాం బెనెగల్
C. కృష్ణ ముఖర్జీ
D. శాలిని పాండే

Ans : A


ఎమ్మీ విజేత టెలివిజన్ నిర్మాత, కృష్ణేండు మజుందార్ బ్రిటిష్ అకాడమీ ఆఫ్ ఫిల్మ్ అండ్ టెలివిజన్ ఆర్ట్స్ (బాఫ్టా) కు కొత్త ఛైర్మన్ అయ్యారు. బాఫ్టా యొక్క 73 సంవత్సరాల చరిత్రలలో బాఫ్టా చైర్‌పర్సన్‌గా పేరు తెచ్చుకున్న మొదటి భారతీయ వ్యక్తి ఆయన. అతను పిప్పా హారిస్ స్థానంలో నియమితులయ్యారు. హారిస్ ఇప్పుడు డిప్యూటీ చైర్‌పర్సన్‌గా కొనసాగుతారు.


10. ట్విట్టర్ బోర్డు ఛైర్మన్‌ గా నియమితులైన పాట్రిక్ పిచెట్టేను ఏ సంస్థలో CFO గా పని చేశారు..?
A. ఫేస్ బుక్
B. అమెజాన్
C. గూగుల్
D. వాట్సప్

Ans : C

ట్విట్టర్ మాజీ గూగుల్ చీఫ్ ఫైనాన్షియల్ ఆఫీసర్ (సిఎఫ్ఓ), పాట్రిక్ పిచెట్టేను కొత్త బోర్డు ఛైర్మన్‌గా నియమించింది. అతను ఓమిడ్ కోర్డెస్టాని స్థానంలో ఉంటాడు. పిచెట్ 2017 లో ట్విట్టర్ డైరెక్టర్ల బోర్డులో చేరాడు మరియు 2018 చివరి నుండి ప్రధాన స్వతంత్ర దర్శకుడిగా పనిచేశాడు. దీనికి ముందు, అతను 2008 నుండి 2015 వరకు గూగుల్ యొక్క సిఎఫ్ఓగా పనిచేశాడు. ట్విట్టర్ చరిత్రలో బయటి వ్యక్తి అధ్యక్షత వహించడం ఇదే మొదటిసారి సమూహం.

Static GK About Twitter :
ఏర్పాటు : మార్చ్ 21 , 2006
ప్రధాన కార్యాలయం : California, USA
Executive Chairman : Jack Dorsey


11. 2020-21 సంవత్సరానికి కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ (సిఐఐ) అధ్యక్షుడిగా బాధ్యతలు ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు..?
A. ఆనంద్ మహీంద్రా
B. ఉదయ్ కోటక్
C. సూర్య కిరణ్
D. మంగళం బిర్లా

Ans : B

కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్ ఎండి & సిఇఒ ఉదయ్ కోటక్ 2020-21 సంవత్సరానికి కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ (సిఐఐ) అధ్యక్షుడిగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. కిర్లోస్కర్ సిస్టమ్స్ ఛైర్మన్ మరియు ఎండి విక్రమ్ కిర్లోస్కర్ స్థానంలో సిఐఐ అధ్యక్షుడిగా ఆయన నియమితులయ్యారు.
Static GK About CII :
ఏర్పాటు : 1895
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
ప్రెసిడెంట్ : ఉదయ్ కోటక్

 

12. ఇటీవల మరణించిన నేషనల్ ఫిల్మ్ అవార్డు గ్రహీత బసు ఛటర్జీ ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన వ్యక్తి..?
A. అస్సాం
B. త్రిపుర
C. మణిపూర్
D. పశ్చిమ బెంగాల్

Ans: D
లెజెండరీ ఫిల్మ్ మేకర్ & నేషనల్ ఫిల్మ్ అవార్డు గ్రహీత బసు ఛటర్జీ కన్నుమూశారు. అతను రహదారి మధ్య సినిమా మరియు “చోటి సి బాత్” మరియు “రజనీగంధ” వంటి చిత్రాలకు ప్రసిద్ది చెందాడు. అతను “బయోమ్కేశ్ బక్షి” మరియు “రజని” అనే రెండు హిట్ టీవీ సీరియల్స్ కు దర్శకత్వం వహించాడు. 



13. కోవిడ్ -19 మేనేజ్‌మెంట్ ఇండెక్స్ జాబితాలో అగ్రస్థానంలో ఉన్న రాష్ట్రం..?
A. ఆంధ్ర ప్రదేశ్
B. తెలంగాణ
C. రాజస్థాన్
D. హర్యానా

Ans: C

క్రియాశీల కేసులు, కోలుకున్న కేసులు మరియు మరణాల రేటు వంటి పారామితులతో సహా కేంద్ర ప్రభుత్వం 10 రాష్ట్రాలకు విశ్లేషించిన కోవిడ్ -19 మేనేజ్‌మెంట్ ఇండెక్స్ జాబితాలో రాజస్థాన్ అగ్రస్థానంలో ఉంది



14. ఇటీవల భారత దేశంలోని ఏ ప్రముఖ ఓడరేవుకు శ్యామా ప్రసాద్ ముఖర్జీ పోర్టుగా పేరు మార్చారు..?
A. విశాఖపట్నం ఓడరేవు
B. గుజరాత్ ఓడరేవు
C. ఆంధ్రప్రదేశ్ ఓడ రేవు
D. కలకత్తా ఓడరేవు

Ans : D

కోల్‌కతా ఓడరేవును శ్యామా ప్రసాద్ ముఖర్జీ పోర్టుగా మార్చడానికి కేంద్ర మంత్రివర్గం అనుమతి ఇచ్చింది.

అంతకుముందు, ట్రస్ట్ యొక్క 150 వ వార్షికోత్సవ వేడుకలపై ఈ ప్రకటన చేశారు.
కోల్‌కతా నౌకాశ్రయం భారతదేశంలో పురాతన ఆపరేటింగ్ పోర్టు, దీనిని బ్రిటిష్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ నిర్మించింది.
ఇది నది ఆధారిత మేజర్ పోర్ట్ . దీని నావిగేషనల్ ఛానల్ ప్రపంచంలోనే అతి పొడవైనది.
Static GK About WB :
ఏర్పాటు : 26 January 1950
రాజదాని : కోల్ కతా
గవర్నర్ : జగ్డీప్ దంకర్
ముఖ్యమంత్రి : మమతా బెనర్జీ
వైశాల్యం పరంగా : 13 వ స్థానం
జనాభా పరంగా : 4 వ స్థానం ( 23 జిల్లాలు )
అధికార భాష : బెంగాలీ
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 295
లోక్ సభ : 17
రాజ్య సభ : 16


15. “ది గ్రేట్ ఇండియన్ టీ అండ్ స్నేక్స్” కథకు కామన్వెల్త్ చిన్న కథ బహుమతి లభించింది అయితే దీని రచయిత ఎవరు..?
A. కృతికా పాండే
B. శివ ప్రసాద్
C. చేతన్ భగత్
D. నిర్మలా కిట్టి

Ans: A

జూన్ 2, 2020 న, రాంచీకి చెందిన 29 ఏళ్ల భారతీయ రచయిత కృతికా పాండే 2020 లో ఆసియాకు ప్రాంతీయ అవార్డు విజేతగా ప్రకటించారు, ఆమె కథ “ది గ్రేట్ ఇండియన్ టీ అండ్ స్నేక్స్” కథకు కామన్వెల్త్ చిన్న కథ బహుమతి.
ii. 2020 కామన్వెల్త్ చిన్న కథకు మొత్తం విజేతను జూన్ 30 న ప్రకటిస్తారు.

16. పొగాకు వ్యతిరేక దినోత్సవం లో భాగంగా ప్రపంచ పొగాకు వ్యతిరేక దినోత్సవ అవార్డు 2020 పొందిన భారతీయ సంస్థ..?
A. SEEDS
B. AIA
C. అక్షయ పాత్ర
D. ఇస్కాన్

Ans: A


ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ) ప్రపంచ పొగాకు వ్యతిరేక దినోత్సవ అవార్డు 2020 ను భారతీయ ప్రభుత్వేతర సంస్థ (ఎన్‌జిఓ) సామాజిక-ఆర్థిక మరియు విద్యా అభివృద్ధి సంఘం (సీడ్స్‌) కు ఇచ్చింది.
ii. బీహార్ మరియు జార్ఖండ్లలో పాన్ మసాలా, గుట్ఖా, ఇ-సిగరెట్లు మరియు హుక్కాలను నిషేధించే ప్రయత్నాలకు 3 సౌత్ ఈస్ట్ ఆసియా రీజియన్ అవార్డు గ్రహీతలలో ఇది ఒకటి.
iii. సీడ్స్ యొక్క ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ దీపక్ మిశ్రా, డి-వ్యసనంపై టాస్క్ ఫోర్స్ సభ్యునిగా మంత్రిత్వ శాఖ నామినేట్ చేసింది.

17. పురావస్తు సర్వే ఆఫ్ ఇండియా (ASI) 1100 సంవత్సరాల పురాతన ఏకశిలా ఇసుకరాయి శివలింగం ఏ దేశంలో కనుకొన్నరు..?
A. బంగ్లాదేశ్
B. మయన్మార్
C. టిబెట్
D. వియత్నాం

Ans : D

మే 27, 2020 న, పురావస్తు సర్వే ఆఫ్ ఇండియా (ASI) యొక్క 4 మంది సభ్యుల బృందం 1100 సంవత్సరాల పురాతన ఏకశిలా ఇసుకరాయి శివలింగం, హిందూ దైవం శివుని ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది, చాం టెంపుల్ కాంప్లెక్స్ వద్ద క్వాంగ్ నామ్ ప్రావిన్స్, వియత్నా లో కనుగొన్నారు.


Static GK About ASI :
ఏర్పాటు : 1861 – అలెగ్జాండర్ కాలింగ్ హోమ్
ప్రధాన కార్యాలయం : ఢిల్లీ
మంత్రిత్వ శాఖ : మినిస్త్రి ఆఫ్ కల్చర్
డైరెక్టర్ జనరల్ : విద్యావతి

 


18. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర అ పోలీస్ ఆరోగ్య భద్రత కార్యదర్శిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. నారాయణ రెడ్డి ఐ పి ఎస్
B. ఏ వెంకటరత్నం
C. సుభాషిణి
D. వెంకట చలం

Ans: B

పోలీసు ఆరోగ్య భద్రత కార్యదర్శిగా ఏ.వెంకటరత్నం
ఈనాడు, అమరావతి: ఆంధ్రప్రదేశ్‌ పోలీసు విభాగం పరిధిలోని భద్రత, ఆరోగ్య భద్రత విభాగాల కార్యదర్శిగా విశ్రాంత ఎస్పీ ఏ.వెంకటరత్నంను నియమిస్తూ డీజీపీ గౌతమ్‌ సవాంగ్‌ బుధవారం ఆదేశాలు జారీ చేశారు. రెండేళ్ల కాలవ్యవధికి ఒప్పంద ప్రాతిపదికన ఆయన్ను నియమించారు. అన్నీ కలిపి ఆయనకు నెలకు రూ.లక్ష వేతనం చెల్లించనున్నట్లు ఉత్తర్వుల్లో పేర్కొన్నారు.

 


Additional Questions :

1. “ఖీర్ భవానీమేలా” ఏ రాష్ట్రంలో / యుటిలో జరుపుకుంటారు?
1) అండమాన్ & నికోబార్
2) ఉత్తర ప్రదేశ్
3) అరుణాచల్ ప్రదేశ్
4) జమ్మూ & కాశ్మీర్

Ans: 4 


2. గిర్ నేషనల్ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?
1) మహారాష్ట్ర
2) మధ్యప్రదేశ్
3) ఒడిశా
4) గుజరాత్

Ans: 4


3. ఇటీవల వార్తల్లో ఉన్న రాణి రాంపాల్ ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?
1) హాకీ
2) క్రికెట్
3) బ్యాడ్మింటన్
4) టెన్నిస్

Ans: 1


4. వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రి రామ్ విలాస్ పాస్వాన్ ప్రకారం ‘జూన్ 1, 2020 నాటికి’ ఎన్ని రాష్ట్రాలు / యుటిలు ‘వన్ నేషన్-వన్ రేషన్ కార్డ్’ పథకంలో చేరారు?
1) 17
2) 18
3) 20
4) 19

Ans: 3 


5. స్టార్టప్బ్లింక్ (యునైటెడ్ స్టేట్స్ అగ్రస్థానంలో ఉంది) విడుదల చేసిన “కంట్రీస్ గ్లోబల్ ర్యాంకింగ్ ఆఫ్ స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్ 2020” నివేదికలో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఏమిటి?
1) 23
2) 17
3) 6
4) 35

Ans: 1 



6. సెంట్రల్ మెరైన్ ఫిషరీస్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ (సిఎమ్‌ఎఫ్‌ఆర్‌ఐ) పరిశోధకులు ఇటీవల మన్నార్ గల్ఫ్‌లో అరుదైన బ్యాండ్‌టైల్ స్కార్పియన్ ఫిష్‌ను కనుగొన్నారు. CMFRI ఎక్కడ ఉంది?
1) కోల్‌కతా
2) కొచ్చి
3) ముంబై
4) చెన్నై

Ans: 2



7. “2020 సిటీస్ గ్లోబల్ ర్యాంకింగ్ ఆఫ్ స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్” నివేదికలో భారతీయ నగరాల్లో అగ్రస్థానంలో ఉన్న నగరాన్ని కనుగొనండి.
1) చెన్నై
2) బెంగళూరు
3) ముంబై
4) హైదరాబాద్

Ans: 2  



8. ఇటీవల కన్నుమూసిన జయంతి లాల్ నానోమా ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?
1) షూటింగ్
2) పోల్ వాల్ట్
3) రెజ్లింగ్
4) విలువిద్య

Ans: 4



9. సుబ్రమణియన్ సుందర్ పదవీకాలం ఆర్బిఐ ఇటీవల లక్ష్మి విలాస్ బ్యాంక్ (ఎల్విబి) ఎండి & సిఇఒగా పొడిగించింది. LVB యొక్క HQ ఎక్కడ ఉంది?
1) కొచ్చిన్
2) చెన్నై
3) బెంగళూరు
4) ముంబై

Ans: 2


10. ఇటీవల వార్తల్లో నిలిచిన స్ప్రింటర్ బాబీ మోరో (ఒలింపిక్ పతక విజేత) ఏ దేశానికి చెందినవాడు?
1) జమైకా
2) బహ్రెయిన్
3) యునైటెడ్ స్టేట్స్
4) చైనా

Ans: 3


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *