04-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

Spread the love

Daily Current Affairs Most important for all Exams,

It includes International, National & all States information.

Daily Current Affairs – 04-06-2020

1. “ అమెరికన్ సొసైటీ ఫర్ న్యూట్రిషన్ “ – అంతర్జాతీయ పురస్కారం అందుకున్న భారతీయ శాస్త్రవేత్త ఎవరు..?
A. డాక్టర్ రామారావు
B. డాక్టర్ లక్ష్మణ్ రావు
C. డాక్టర్ సుబ్బారావు
D.డాక్టర్ గంగారావు

Ans: C

ఎన్‌ఐఎన్‌ శాస్త్రవేత్తకు ఏఎస్‌ఎన్‌ పురస్కారం

ఈనాడు, హైదరాబాద్‌: హైదరాబాద్‌కు చెందిన ఐసీఎంఆర్‌ – ఎన్‌ఐఎన్‌ శాస్త్రవేత్త డా. సుబ్బారావు ఎం గవరవరపు ‘అమెరికన్‌ సొసైటీ ఫర్‌ న్యూట్రిషన్‌’ పురస్కారం అందుకున్నారు. పోషకాహారంపై చైతన్యం, ప్రవర్తనాశాస్త్రం (న్యూట్రిషన్‌ ఎడ్యుకేషన్‌, బిహేవియర్‌ సైస్సెస్‌ -ఎన్‌ఈబీఎస్‌) విభాగంలో 2020 సంవత్సరానికిగాను ఈ పురస్కారానికి ఆయన ఎంపికయ్యారు. మంగళవారం ఆన్‌లైన్‌ కార్యక్రమంలో ఆయన అందుకున్నారు. పోషకాహార రంగంలో అవగాహన కల్పించడం, విధానాలు రూపొందించడం, వాటి అమలులో చొరవకుగాను అమెరికన్‌ సొసైటీ ఫర్‌ న్యూట్రిషన్‌ ఈ అవార్డు అందించింది. ఆరోగ్యం, పోషకాహార రంగాలపై ప్రజలకు అర్థమయ్యేలా పలు ప్రచురణలు, కరపత్రాలను డా.సుబ్బారావు రూపొందించారు.
Static GK About ICMR : :
ఏర్పాటు : 1949
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
సెక్రటరీ & డైరెక్టర్ జనరల్ : బలరామ్ భార్గవ



2. ఉపాధి హామీ పథకంలో భాగంగా కేంద్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్రాలకు 2020 ఇప్పటివరకు ఎన్ని నిధులు కేటాయించింది..?
A. 28 వేల కోట్లు
B. 28 లక్షల కోట్లు
C. 28 వందల కోట్లు
D. 29 వేల కోట్లు

Ans: A

ఉపాధి హామీకి రూ.28 వేల కోట్ల విడుదల
ఈనాడు, దిల్లీ: గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకంలో భాగంగా రాష్ట్రాలకు ఈ ఏడాది ఇప్పటివరకూ రూ.28 వేల కోట్లు విడుదల చేసినట్లు కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధిశాఖ మంత్రి నరేంద్రసింగ్‌ తోమర్‌ తెలిపారు. ఆయన మంగళవారం 21వ కేంద్ర ఉపాధిహామీ మండలి సమావేశంలో మాట్లాడారు.

3. ఖేలో ఇండియా లో బాగంగా “ఇ-పాత్‌షాలా” కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల శాఖ మంత్రి ఎవరు..?
A. కిరెన్ రిజిజు
B. అమిత్ షా
C. సురేష్ ప్రభు
D. హర్ష వర్ధన్

Ans : A
ఖేలో ఇండియా ఇ-పాత్‌షాలా కార్యక్రమాన్ని కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల శాఖ మంత్రి కిరెన్ రిజిజు ప్రారంభించారు. అతను వెబ్నార్ ద్వారా ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించాడు, ఇందులో యువ ఆర్చర్స్, ఆర్చరీ కోచ్లతో పాటు దేశవ్యాప్తంగా నిపుణులు పాల్గొన్నారు.
Static GK About Khelo India Youth Games :
ప్రారంభం : 2018 – ఢిల్లీ
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
2020 January లో – గౌహతి , అస్సాం లో జరిగాయి 

4. ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజు న ప్రపంచ సైకిల్ దినోత్సవాన్ని జరుపుతుంది..?
A. జూన్ 1
B. జూన్ 2
C. జూన్ 4
D. జూన్ 3

Ans : D


జూన్యరాజ్యసమితి ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 3 న ప్రపంచ సైకిల్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది, సుస్థిర అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించే మార్గంగా సైకిల్ వాడకాన్ని ముందుకు తీసుకువెళుతుంది. పిల్లల మరియు యువకులకు విద్యను బలోపేతం చేయడం, వ్యాధిని నివారించడం, ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడం, సహనం, పరస్పర అవగాహన మరియు గౌరవాన్ని ప్రోత్సహించడం మరియు సామాజిక చేరిక మరియు శాంతి సంస్కృతిని సులభతరం చేయడం ఈ రోజు లక్ష్యం.

5. ఇటీవల మరణించిన జయంతిలాల్ నానోమా ఏ క్రీడలో ప్రముఖులు..?
A. ఆర్చరీ
B. ఫుడ్ బాల్
C. బాక్సింగ్
D. హాకీ

Ans: A

మాజీ అంతర్జాతీయ ఆర్చర్ కోచ్ జయంతిలాల్ నానోమా కన్నుమూశారు. అతను 2010 లో ఆసియా కప్ మరియు కాంపౌండ్ వ్యక్తిగత మరియు జట్టు విలువిద్యలో ఆసియా గ్రాండ్ ప్రిక్స్ పతక విజేత. అతను ప్రతిష్టాత్మక మహారాణా ప్రతాప్ స్టేట్ స్పోర్ట్స్ అవార్డు గ్రహీత మరియు ప్రస్తుతం దుంగార్‌పూర్‌లో జిల్లా క్రీడా అధికారిగా పనిచేస్తున్నాడు.

Static GK About IOA :
ఏర్పాటు : 1924
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూ ఢిల్లీ
ప్రెసిడెంట్ : నరేందర్ ధృవ్ భత్ర
సెక్రటరీ : రాజీవ్ మెహతా

6. ఇటీవల మరణించిన కేంద్ర మాజీ మంత్రి పి నంగ్యాల్ ఏ రాష్ట్రానికి / కేంద్ర పాలిత ప్రధానికి చెందిన వారు..?
A. ఢిల్లీ
B. లడఖ్‌
C. పాండిచ్చేరి
D. చండీఘర్

Ans: B

కేంద్ర మాజీ మంత్రి, లడఖ్‌కు చెందిన వ్యక్తి మూడుసార్లు కాంగ్రెస్ ఎంపి పి నంగ్యాల్ కన్నుమూశారు. పార్లమెంటరీ వ్యవహారాలు, ఉపరితల రవాణా మరియు రసాయనాలు మరియు పెట్రో రసాయనాల సహాయ మంత్రిగా పనిచేశారు. అతను వ్యవసాయదారుడు, సామాజిక కార్యకర్త మరియు పూర్వ జమ్మూ కాశ్మీర్ రాష్ట్రంలో ప్రదేశ్ కాంగ్రెస్ కమిటీ సెక్రటరీ జనరల్ మరియు వైస్ ప్రెసిడెంట్ గా పనిచేశాడు.

Static GK About Ladak :
ఏర్పాటు : 31 అక్టోబర్ 2019
రాజధాని : లే మరియు కార్గిల్
లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ : రాధ కృష్ణ మతుర్
అధికార భాష : లడకి


7. ప్రధానమంత్రి ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ ప్యాకేజీలో బాగంగా పాల సంఘాలు, పాల ఉత్పత్తి సంస్థలకు చెందిన ఎన్ని కోట్ల పాడి రైతులకు కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డులు మంజూరు చేస్తారు..?
A. 1.2 కోట్లు
B. 2 కోట్లు
C. 2.3 కోట్లు
D. 1 కోటి

Ans : A
కేంద్ర ప్రభుత్వం వచ్చే రెండు నెలల్లో (జూన్ 1, 31 జూలై 2020) పాల సంఘాలు, పాల ఉత్పత్తి సంస్థలకు చెందిన 1.5 కోట్ల పాడి రైతులకు కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డులు (కెసిసి) అందిస్తుంది.
ప్రత్యేక డ్రైవ్ రైతుల కోసం ప్రధానమంత్రి ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ ప్యాకేజీలో భాగంగా వీటిని అందిస్తారు..

Static GK About కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డు :
ప్రారంభం : 1998
అధికార సంస్థ : NABARD – 1982
R.V . గుప్త కమిటీ సిఫారసు మేరకు ఏర్పాటు

8. “2020 సిటీస్ గ్లోబల్ ర్యాంకింగ్ ఆఫ్ స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్” ర్యాంకింగ్‌లో భారత దేశం నుండి ఎన్ని నగరాలు ఈ జాబితాలో చోటు పొందాయి..?
A. 4
B. 3
C. 2
D. 1

Ans : A

“2020 సిటీస్ గ్లోబల్ ర్యాంకింగ్ ఆఫ్ స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్” ర్యాంకింగ్‌లో యునైటెడ్ స్టేట్స్ (యుఎస్) మొదటి స్థానం , యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ (యుకె), ఇజ్రాయెల్ 2, 3 వ స్థానంలో ఉన్నాయి.
ii. ఇండియా యొక్క ర్యాంకింగ్ దాని వార్షిక ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ ర్యాంకింగ్‌కు విరుద్ధంగా ఉంది, ఇది అభివృద్ధి చెందుతున్న మార్గంలో కొనసాగుతోంది.
iii. టాప్ 100 స్టార్టప్ నగరాల్లో, “2020 సిటీస్ గ్లోబల్ ర్యాంకింగ్ ఆఫ్ స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్” లో కేవలం నాలుగు భారత నగరాలు మాత్రమే జాబితాలో నిలిచాయి. 4 Cities 1.New Delhi – 2. Bangalore – 3. Mumbai – 4 . Hyderabad

 


9. లక్ష్మి విలాస్ బ్యాంక్ (ఎల్విబి) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (ఎండి) మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ గా ఎవరు ఉన్నారు..?
A. సుబ్రమణియన్ పిళ్ళై
B. సుబ్రమణియన్ సుందర్
C. తిరుమల వాసుదేవ్
D. సుబ్రమణియన్ సుందర్

Ans: D

జూన్ 1, 2020 న, లక్ష్మి విలాస్ బ్యాంక్ (ఎల్విబి) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (ఎండి) మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (సిఇఒ) సుబ్రమణియన్ సుందర్ పదవీకాలం 2020 మే 31 నుండి 6 నెలల వరకు పొడిగించడానికి రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్బిఐ) ఆమోదం తెలిపింది. నవంబర్ 30, 2020.
లక్ష్మి విలాస్ బ్యాంక్ (ఎల్విబి) గురించి:
ప్రధాన కార్యాలయం- చెన్నై, తమిళనాడు.
ట్యాగ్‌లైన్- శ్రేయస్సు యొక్క మారుతున్న ముఖం.

Static GK About LVB :
ఏర్పాటు : 1926
ప్రధాన కార్యాలయం : చెన్నై, తమిళనాడు
MD & CEO : సుబ్రమణియన్ సుందర్

 

 


10. ‘వన్ ఇయర్ ఆఫ్ మోడీ 2.0 – టువార్డ్స్ ఎ సెల్ఫ్ రిలయంట్ ఇండియా’ ఇ-బుక్‌లెట్ ప్రచిరించినవారు..?
A. సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
B. ప్రెస్ ట్రస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా
C. ఇండియన్ బుక్ ట్రస్ట్
D. ఇండియన్ లైబ్రరీ సైన్స్

Ans : A

మోడీ ప్రభుత్వం రెండవసారి సాధించిన కీలక విజయాలపై ‘వన్ ఇయర్ ఆఫ్ మోడీ 2.0 – టువార్డ్స్ ఎ సెల్ఫ్ రిలయంట్ ఇండియా’ అనే 92 పేజీల ఇ-బుక్‌లెట్ 2020 జూన్ 1 న సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ విడుదల చేసింది


11. ఫిన్లాండ్ దేశ తదుపరి భారత రాయబారిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. రజనీష్ కుమార్
B. రవీష్ కుమార్
C. నంద కిషోర్
D. గోపాల్ వర్మ

Ans: B
ఫిన్లాండ్ తదుపరి భారత రాయబారిగా రవీష్ కుమార్ నియమితులయ్యారు. ప్రస్తుతం ఆయన మంత్రిత్వ శాఖలో జాయింట్ సెక్రటరీగా పనిచేస్తున్నారు. అతను 1995 బ్యాచ్ యొక్క IFS అధికారి.

Static GK About Finland :
స్వాతంత్ర్యం : 6 Dec 1917
రాజధాని : హెల్సింకి
ప్రెసిడెంట్ : సౌలి నీనిస్తో
ప్రధాని : సన్న మరీన్
అధికార భాష : ఫిన్నిష్, స్వీడిష్
కరెన్సీ : యూరో

12. ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం పరిపాలన మీడియా పాలసీ -2020 ను ఆమోదించింది..?
A. లక్ష్య ద్వీప్
B. ఢిల్లీ
C. మహారాష్ట్ర
D. జమ్ము & కాశ్మీర్

Ana: D


ఇటీవల, జమ్మూ కాశ్మీర్ పరిపాలన మీడియా పాలసీ -2020 ను ఆమోదించింది.

ఈ విధానం మీడియాలో ప్రభుత్వ పనితీరుపై నిరంతర కథనాన్ని రూపొందించడానికి మరియు కేంద్ర భూభాగంలో అత్యున్నత స్థాయి జర్నలిజాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ప్రయత్నిస్తుంది.

 

Additional Questions :

1. వ్యోమగాములను అంతరిక్షంలోకి పంపిన మొదటి ప్రైవేట్ సంస్థను కనుగొనండి.
1) ఎయిర్‌లాంచ్
2) స్పేస్‌ఎక్స్
3) కైనెట్‌ఎక్స్
4) బ్లూ ఆరిజిన్

Ans : 2 [/bg_collapse_level2]


2. చిలుక సరస్సు (ఒడిశా) లోని ఇరావాడి డాల్ఫిన్ల సంఖ్యను మూడు రెట్లు పెంచడానికి ఏ ఐఐటి చేపట్టిన పరిశోధన ప్రాజెక్ట్ సహాయపడింది?
1) ఐఐటి మద్రాస్
2) ఐఐటి కాన్పూర్
3) ఐఐటి కలకత్తా
4) ఐఐటి గువహతి

Ans: 1



3. డోపింగ్ నిరోధక నియమాన్ని ఉల్లంఘించిన కారణంగా 4 సంవత్సరాల పాటు నిషేధించబడిన కిరణ్‌జీత్ కౌర్ ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?
1) పోల్ వాల్ట్
2) షాట్ పుట్
3) లాంగ్ డిస్టెన్స్ రన్నర్
4) జావెలిన్ త్రో

Ans: 3


4. వరల్డ్ యాంటీ డోపింగ్ ఏజెన్సీ (వాడా) యొక్క HQ ఎక్కడ ఉంది?
1) మాంట్రియల్
2) జెనీవా
3) టోక్యో
4) బీజింగ్

Ans: 1


5. నాస్కామ్ ఇటీవల నిర్మించిన కోవిడ్ -19 ట్రాకింగ్ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?
1) తమిళనాడు
2) కర్ణాటక
3) కేరళ
4) మహారాష్ట్ర

Ans: 2




6. ఇటీవల వార్తల్లో ఉన్న షెహన్ మదుశంకా ఏ క్రీడకు చెందినవాడు?
1) ఫుట్‌బాల్
2) క్రికెట్
3) టెన్నిస్
4) బాస్కెట్ బా ల్

Ans: 2



7. భారత మత్రిత్వా శాఖ 3 సంవత్సరాల పాటు ఇండియా ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫైనాన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?
1) పిఆర్ జైశంకర్
2) హర్ష బుంగారి
3) విఎస్వి రావు
4) సునీల్ కుమార్ బన్సాల్

Ans : 1


8. అరుణ్ సింఘాల్‌ను ఇటీవల ఏ సంస్థ సీఈఓగా నియమించారు?
1) వ్యవసాయ మరియు ప్రాసెస్ చేసిన ఆహార ఉత్పత్తులు ఎగుమతి అభివృద్ధి అథారిటీ (APEDA)
2) సెంట్రల్ డ్రగ్స్ స్టాండర్డ్ కంట్రోల్ ఆర్గనైజేషన్ (CDSCO)
3) ఫుడ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (FCI)
4) ఫుడ్ సేఫ్టీ అండ్ స్టాండర్డ్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (FSSAI)

Ans: 4


9. ఫోర్బ్స్ యొక్క 2020 అత్యధిక పారితోషికం పొందిన అథ్లెట్లలో (రోజర్ ఫెదరర్ అగ్రస్థానంలో ఉన్న) ఏకైక క్రికెట్ ఆటగాడు ఎవరు?
1) ఎంఎస్ ధోని
2) క్రిస్ గేల్
3) విరాట్ కోహ్లీ
4) రోహిత్ శర్మ

Ans : 3



10. ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖతో పాటు “మై లైఫ్, మై యోగా” (జీవ యోగ) పోటీని ఏ సంస్థ నిర్వహిస్తోంది?
1) సాంస్కృతిక వనరులు మరియు శిక్షణ కేంద్రం
2) నెహ్రూ మెమోరియల్ మ్యూజియం మరియు లైబ్రరీ
3) సాహిత్య అకాడమీ
4) ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఫర్ కల్చరల్ రిలేషన్స్

Ans: 4


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *