03-06-2020 Daily Current Affairs – Daily Test

Daily Current Affairs Most important for all Exams,

It includes International, National & all States information.

Daily Current Affairs – 03-06-2020

1. జల్ జీవన్ మిషన్ లో బాగంగా కేంద్ర ప్రభుత్వం ఏ రాష్ట్రానికి 445 కోట్ల నిధులు అందించింది..?
A. ఒరిస్సా
B. జార్ఖండ్
C. ఛత్తీస్గఢ్
D. రాజస్థాన్

Ans: C
2020-21లో ఛత్తీస్గఢ్ లో జల్ జీవన్ మిషన్ అమలుకు భారత ప్రభుత్వం రూ .445 కోట్ల మొత్తాన్ని ఆమోదించింది. జల్ జీవన్ మిషన్ కింద, ఛత్తీస్గఢ్ ప్రభుత్వం 2023-24 సంవత్సరం నాటికి 100% ఫంక్షనల్ ట్యాప్ వాటర్ కనెక్షన్ (ఎఫ్‌హెచ్‌టిసి) సాధించడానికి రోడ్‌మ్యాప్‌ను సిద్ధం చేసింది. వారి ప్రణాళిక ప్రకారం, రాష్ట్రంలోని మొత్తం 45 లక్షల గృహాలలో 20 లక్షల గృహాలకు ఛత్తీస్‌గ h ్ ప్రభుత్వం ట్యాప్ కనెక్షన్లను అందిస్తుంది.
Static GK About Chathisghad :
ఏర్పాటు : 1 నవంబర్ 2000
రాజధాని: రాయపూర్ ( 28 జిల్లాలు )
రాష్ట్ర గవర్నర్ : Anusuiya Uikey
ముఖ్యమంత్రి : భూపేష్ భగేల్ ( అధికార పార్టీ : INC )
అసెంబ్లీ స్థానాలు : 91
లోక్సభ స్థానాలు 11, రాజ్యసభ స్థానాలు 11.
విస్తీర్ణ పరంగా 9వ స్థానం, జనాభా పరంగా 17 వ స్థానం
న్యాయ పరిధి బిలాస్పూర్


2. ఇటీవల, ఆర్థిక వ్యవహారాల కేబినెట్ కమిటీ ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ (కెఎంఎస్) 2020-21 కోసం ఎన్ని పంటలకు గిట్టుబాటు ధర పెంచింది..?
A. 12 పైగా
B. 10 పైగా
C. 15 పైగా
D. 20 పైగా

Ans: A

ఇటీవల, ఆర్థిక వ్యవహారాల కేబినెట్ కమిటీ ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ (కెఎంఎస్) 2020-21 కోసం డజనుకు పైగా పంటల కనీస మద్దతు ధర (ఎంఎస్‌పి) ను స్వల్పంగా పెంచింది.

 

3. ఎలక్ట్రానిక్స్ వస్తువులు, బట్టలు మొదలైన వాటితో సహా అనేక రకాల పదార్థాలను క్రిమిసంహారక చేయడానికి అల్ట్రా స్వచ్ అనే క్రిమిసంహారక విభాగాన్ని అభివృద్ధి చేసిన సంస్థ..?
A. ICMR
B. DRDO
C. ISRO
D. BHEL

Ans : B
పర్సనల్ ప్రొటెక్టివ్ ఎక్విప్‌మెంట్ (పిపిఇ), ఎలక్ట్రానిక్స్ వస్తువులు, బట్టలు మొదలైన వాటితో సహా అనేక రకాల పదార్థాలను క్రిమిసంహారక చేయడానికి డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (డిఆర్‌డిఓ) అల్ట్రా స్వచ్ అనే క్రిమిసంహారక విభాగాన్ని అభివృద్ధి చేసింది.
Static GK About DRDO :
ఏర్పాటు : 1958
ప్రధాన కార్యాలయం : న్యూఢిల్లీ
డిఆర్డిఓ డైరెక్టర్ : సతీష్ రెడ్డి
శాఖ పరిధి : రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర రక్షణ మంత్రి : రాజ్ నాథ్ సింగ్



4. ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 01 న నిర్వహించే ప్రపంచ పాల దినోత్సవా థీమ్ ఎంటి..?
A. “ Enjoy Rally with milk “
B. “ Enjoy Milk rally “
C. “ Enjoy Dairy Rally “
D. “ Enjoy Daily Raily “

Ans : C
ఐక్యరాజ్యసమితి యొక్క ఆహార మరియు వ్యవసాయ సంస్థ ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 01 న ప్రపంచ పాల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది, పాలు ప్రపంచ ఆహారంగా గుర్తించడానికి మరియు పాడి రంగాన్ని జరుపుకుంటారు. ప్రపంచ పాల దినోత్సవం 2020 ప్రపంచ పాల దినోత్సవం 20 వ వార్షికోత్సవం. ఈ సంవత్సరం, ఈ రోజును “ఎంజాయ్ డెయిరీ ర్యాలీ” తో జరుపుకున్నారు, ఇది 29 మే 2020 న ప్రారంభమైంది మరియు ప్రపంచ పాల దినోత్సవంతో ముగిసింది, అంటే 2020 జూన్ 01 న.
Static GK About FAO :
ఏర్పాటు : 16 October 1945
ప్రధాన కార్యాలయం : రోమ్, ఇటలీ
డైరెక్టర్ జనరల్: Qu Dongyu
అనుబంధ సంస్థ : UNO

 


5. ఇటీవల మరణించిన స్ప్రింటర్, బాబీ జో మోరో ఏ దేశస్తుడు..?
A. Australia
B. Chaina
C. Russia
D. America

Ans : C

అమెరికన్ స్ప్రింటర్, బాబీ జో మోరో కన్నుమూశారు. అతను 1956 మెల్బోర్న్ ఒలింపిక్ క్రీడలలో మూడు అథ్లెటిక్స్ బంగారు పతకాలు సాధించాడు. అతను మెల్బోర్న్లో 100 మీ, 200 మీ మరియు 4×100 మీటర్ల రిలేను గెలుచుకున్నాడు, తోటి అమెరికన్ జెస్సీ ఓవెన్స్ (1936) తర్వాత స్ప్రింట్ ట్రెబుల్ గెలిచిన మొదటి వ్యక్తి అయ్యాడు. అతను 1956 లో స్పోర్ట్స్ ఇల్లస్ట్రేటెడ్ యొక్క “స్పోర్ట్స్ మాన్ ఆఫ్ ది ఇయర్” గా పేరుపొందాడు మరియు అతని కెరీర్లో 11 ధృవీకరించబడిన ప్రపంచ రికార్డులు సృష్టించాడు.


6. భారత వాతావరణ శాఖ హెచ్చరికల ప్రకారం నిసార్గా పేరుతో తుఫాను జూన్ 3 న ఏ తీరాన్ని తకనున్నాయి..?
A. మహారాష్ట్ర
B. గుజరాత్‌
C. గోవా
D. A.B

Ans : D

అరేబియా సముద్రంలో మాంద్యంగా మారిన నిసార్గా తుఫాను జూన్ 3 న మహారాష్ట్ర, గుజరాత్‌లను తాకుతుందని భారత వాతావరణ శాఖ (ఐఎమ్‌డి) హెచ్చరించింది. ప్రస్తుతానికి, లక్షద్వీప్ సమీపంలోని అరేబియా సముద్రంలో తుఫాను పుట్టు కొస్తోంది.


Static GK About మెటియాలజీ :
ఏర్పాటు : 1875 –
డైరెక్టర్ ఆఫ్ జనరల్ ఆఫ్ మెటియాలజీ, ఇండియా వాతావరణ శాఖ: మృతుంజయ్ మోహపాత్రా.
భారత వాతావరణ శాఖ ప్రధాన కార్యాలయం: న్యూ Delhi
అనుబంధ సంస్థ : మినిస్ట్రీ ఆఫ్ హెల్త్ సైన్సెస్
కేంద్ర మంత్రి : హర్షవర్ధన్

 



7. ఇటీవల ఏ అంతర్జాతీయ సంస్థ ‘కోవిడ్ -19 టెక్నాలజీ యాక్సెస్ పూల్’ ను ప్రారంభించింది…?
A. UNO
B. WHO
C. Unisco
D. Unicef

Ans : B  డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ ‘కోవిడ్ -19 టెక్నాలజీ యాక్సెస్ పూల్’ ను ప్రారంభించింది. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోవటానికి టీకాలు, మందులు మరియు ఇతర రోగనిర్ధారణ సాధనాల సాధారణ యాజమాన్యం కోసం కనీసం 37 దేశాలు సంయుక్తంగా ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థకు విజ్ఞప్తి చేసిన తరువాత ఇది జరిగింది.
Static GK About WHO :
ఏర్పాటు : 7 ఏప్రిల్ l9 48
WHO యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం: జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్.
WHO డైరెక్టర్ జనరల్: టెడ్రోస్ అధనామ్.
డిప్యూటీ డైరెక్టర్ : సౌమ్య స్వామినాథన్


 

8. ప్రముఖ వాణిజ్య బ్యాంక్ “ యస్ బ్యాంక్ “ టెలివిజన్ సేవలను అందించే కార్పొరేషన్ DTH లో 24.19% వాటా కొనుగోలు చేసింది..?
A. Airtel DTH
B. Sun Direct
C. Dish TV
D. Videocon DTH

ANS : C

భారతదేశంలో డైరెక్ట్ టు హోమ్ (డిటిహెచ్) టెలివిజన్ సేవలను అందించే కార్పొరేషన్ అయిన డిష్ టివి ఇండియా లిమిటెడ్‌లో యెస్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ 24.19% వాటాను కొనుగోలు చేసింది, 44.53 కోట్ల రూపాయల వాటాలను ఆహ్వానించిన తరువాత డిష్ టివి మరియు కొన్ని ఇతర కంపెనీలు వీటిని కొనుగోలు చేశాయి.

Yes బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం: ముంబై, మహారాష్ట్ర
yes బ్యాంక్ ఎండి & సిఇఒ: ప్రశాంత్ కుమార్
Yes బ్యాంక్ ట్యాగ్‌లైన్: మా నైపుణ్యాన్ని అనుభవించండి.



 


9. ఇటీవల పరిశ్రమలను ప్రోత్సహించి డానికి CHAMPIONS Portal ప్రారంభించిన వారు..?
A. మోడీ
B. అమిత్ షా
C. జెపి. నడ్డ
D. రవి శంకర్ ప్రసాద్

Ans : A ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ ఉత్పత్తి మరియు జాతీయ బలాన్ని పెంచడానికి ఇటీవలి ప్రక్రియల యొక్క సృష్టి మరియు శ్రావ్యమైన అనువర్తనాన్ని సూచించే సాంకేతిక వేదిక CHAMPIONS ( Creation and Harmonious Application of recent Processes for Increasing the Output and National Strength. ) ను ప్రారంభించారు. చిన్న యూనిట్లను వారి మనోవేదనలను పరిష్కరించడం, ప్రోత్సహించడం, మద్దతు ఇవ్వడం, సహాయం చేయడం మరియు హ్యాండ్‌హోల్డింగ్ చేయడం ద్వారా పెద్దదిగా సృష్టించడానికి పోర్టల్ అవసరం. ఇది MSME మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క నిజమైన వన్-స్టాప్-షాప్ పరిష్కారం.




10. తెలంగాణ రాష్ట్ర అవతరణ దినోత్సవం June 2 న జరుపుకుంటాము అయితే తెలంగాణ మొదటి గవర్నర్ ఎవరు..?
A. రోశయ్య
B. కిరణ్ కుమార్
C. నరసింహన్
D. K. చంద్ర శేఖర్ రావు

Ans : C  తెలంగాణ ప్రభుత్వం జూన్ 2 ను తెలంగాణ నిర్మాణ దినంగా జరుపుకుంటుంది. మన్మోహన్ సింగ్ ప్రధాన మంత్రిత్వ శాఖలోని రెండు పార్లమెంటులలో 2013 సంవత్సరంలో రాష్ట్రాన్ని ఏర్పాటు చేయాలనే ఆలోచన వచ్చింది. చివరగా, ఇది జూన్ 2, 2014 న తెలంగాణను ప్రత్యేక రాష్ట్రంగా ప్రారంభించినప్పుడు మరియు శ్రీ కె చంద్రశేఖర్ రావు మొదటి ముఖ్యమంత్రి అయ్యారు. E S L నరసింహన్ రాష్ట్ర మొదటి గవర్నర్ అయ్యారు. తెలంగాణ అంటే ప్రధానంగా తెలుగు భాష మాట్లాడే ప్రదేశం.





11. ఇటీవల స్టీల్ మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు..?
A. కిరణ్ కుమార్
B. అరుణ్ కుమార్
C. శరత్ కుమార్
D. ప్రదీప్ కుమార్

Ans : D జమ్మూ, కేడర్ ఐఎఎస్, ప్రదీప్ కుమార్ త్రిపాఠి, స్టీల్ మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శిగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. భారతదేశం. దీనికి ముందు, శ్రీ త్రిపాఠిని సిబ్బంది మరియు శిక్షణా విభాగంలో (డిఓపిటి) ప్రత్యేక కార్యదర్శి మరియు ఎస్టాబ్లిష్మెంట్ ఆఫీసర్గా నియమించారు.
Static GK About J&K :
ఏర్పాటు : 31 October 2019
రాజధాని : శ్రీనగర్ – జమ్ము
గవర్నర్ : మూర్ము




12. సెంట్రల్ మెరైన్ ఫిషరీస్ ఇన్స్టిట్యూట్ శాస్త్రవేత్తలు అరుదైన బ్యాండ్ టైల్ స్కార్పియన్ ఫిష్ ఎక్కడ కనుగొన్నారు..?
A. సేతుకరై తీరం
B. మన్నర్ తీరం
C. కొలం తీరం
D. కన్నగు తీరం

Ans : A సెంట్రల్ మెరైన్ ఫిషరీస్ ఇన్స్టిట్యూట్ (సిఎంఎఫ్ఆర్ఐ) పరిశోధకులు గన్నర్ గల్ఫ్ లోని సేతుకరై తీరం నుండి అరుదైన బ్యాండ్ టైల్ స్కార్పియన్ ఫిష్ ను కనుగొన్నారు.
సీగ్రాస్ పర్యావరణ వ్యవస్థ యొక్క అన్వేషణాత్మక సర్వేలో భారతీయ జలాల్లో నిర్దిష్ట జాతులు సజీవంగా కనుగొనడం ఇదే మొదటిసారి.
Static GK About CMFRI :
ఎర్పాటు : 1947
ప్రధాన కార్యాలయం : కొచ్చి, కేరళ
డైరెక్టర్ : Dr.A. గోపాల కృష్ణన్



Additional Questions ;
1. కేంద్ర ప్రభుత్వ నిధుల సంస్థల నుంచి సబ్సిడీలు, ప్రోత్సాహకాలను పొందడానికి రాష్ట్రంలోని పారిశ్రామికవేత్తలకు సహాయం చేయడానికి “ఆగ్రో-ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్ ఫెసిలిటేషన్ డెస్క్” ను ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?
1) అరుణాచల్ ప్రదేశ్
2) త్రిపుర
3) అస్సాం
4) సిక్కిం

Ans: 2



2. ASIMOV రోబోటిక్స్ అభివృద్ధి చేసిన “KARMI-Boot” అనే రోబోను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ఆసుపత్రి నియమించింది?
1) కేరళ
2) తమిళనాడు
3) కర్ణాటక
4) గోవా

Ans: 1



3. యూఎస్ ట్రెజరీ డిపార్ట్‌మెంట్‌ ప్రకారం యూఎస్ ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీల అత్యధిక విలువ(1.268 ట్రిలియన్ డాలర్లు) కలిగిన దేశం ఏది?
1) జపాన్
2) చైనా
3) సౌదీ అరేబియా
4) బ్రెజిల్

Ans: 1


4. టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్ (టీసీఎస్) మొదటి పూర్తి డిజిటల్ బ్యాంకును ఏ దేశంలో ప్రారంభిస్తుంది?
1) సిరియా
2) ఇజ్రాయెల్
3) యూఏఈ
4) లెబనాన్

Ans: 2 


5. కరోనా వైరస్‌ను వేడి చేయడం ద్వారా విచ్ఛిన్నం చేయడానికి పూణేకు చెందిన డిఫెన్స్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్ అడ్వాన్స్‌డ్‌ టెక్నాలజీ (DIAT) అభివృద్ధి చేసిన మైక్రోవేవ్ స్టెరిలైజర్ పేరు ఏమిటి?
1) Sara
2) Sindhya
3) Jackqueen
4) Atulya

Ans: 4 


6. ప్రజలకు ఉచిత, నగదు రహిత బీమా రక్షణ కల్పిస్తున్నట్లు ప్రకటించిన మొదటి రాష్ట్రం ఏది?
1) పంజాబ్
2) మహారాష్ట్ర
3) హర్యానా
4) ఒడిషా

Ans: 2 


7. క్రిసిల్ పరిశోధన నివేదిక ప్రకారం, 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో మొత్తం వ్యవస్థాపిత పునరుత్పాదక సామర్థ్యం పరంగా ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?
1) తమిళనాడు
2) గుజరాత్
3) కర్ణాటక
4) పశ్చిమ బెంగాల్

Ans: 3



8. దేహింగ్ పట్కాయ్ ఎలిఫెంట్ రిజర్వులో కొంత భాగాన్ని బొగ్గు తవ్వకం కోసం ఉపయోగించటానికి నేషనల్ బోర్డ్ ఫర్ వైల్డ్ లైఫ్ అనుమతించింది. ఈ రిజర్వు ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?
1) హిమాచల్ ప్రదేశ్
2) తెలంగాణ
3) అస్సాం
4) గోవా

Ans: 3



9. గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ గణాంకాల ప్రకారం మహాత్మా గాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం (ఎంజీఎన్‌ఆర్‌ఈజీఎస్) కింద గరిష్ట ఉపాధి కల్పించే జాబితాలో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?
1) ఛత్తీస్‌గఢ్‌
2) రాజస్థాన్
3) ఉత్తర ప్రదేశ్
4) పశ్చిమ బెంగాల్

Ans: 1 


10. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద అంతర్జాతీయ సముద్ర యుద్ధ వ్యాయామం రింపాక్(రిమ్‌ ఆఫ్‌ ది పసిఫిక్)కు కింది వాటిలో ఏ దేశం ఆతిథ్యం ఇస్తుంది?
1) యూఎస్‌ఏ
2) భారత్‌
3) సింగపూర్
4) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

Ans: 1


DOWNLOAD PDF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *